'Chảy nước miếng' với các loại trái cây ngâm chua ngọt ăn liền của gái đảm Bình Dương
Các thứ trái cây xoài, cóc, me non và cà na được chị Tuyết Phượng làm chua ngọt, trở thành thứ quà vặt hấp dẫn.
Với hương vị chua chua, mặn mặn, cay cay, ngọt ngọt hòa quyện, các món trái cây như xoài, cóc, mận... từ lâu đã trở thành thứ quà vặt yêu thích của các chị em. Tưởng tượng ngồi buồn chán mà có thứ trái cây ngâm chua ngọt này nhấm nháp thì chẳng mấy mà "high" ngay.
Giống như bao chị em khác, chị Ngô Tuyết Phượng (33 tuổi, Bình Dương) yêu thích thứ quà vặt chua chua này, thường xuyên "lăn vào bếp" chế biến một chút cho bõ cơn thèm. Không chỉ ngâm chua ngọt, đôi lúc chị chỉ rửa sạch, cạo vỏ rồi chấm trực tiếp với muối ớt, muối tôm hoặc mắm ruốc thưởng thức cũng ngon không kém.
Trong các loại trái cây quen thuộc ngâm chua ngọt như xoài, cóc, sơ ri, me non, trái cà na – thứ quả đặc trưng của miền tây có vị chua và chát cũng được chị Phượng yêu thích, chế biến đâu ra đấy.
Vẫn biết thứ quà vặt này làm không thể dễ hơn, không cần khéo tay nhưng nếu muốn ngon như ngoài hàng thì cũng cần có một chút bí kíp. Chị Phượng chia sẻ: "Khi làm mắm đường mình luôn cho thêm ít muối ớt hoặc muối tôm, thêm ít tiêu xay nếu muốn hương vị mặn ngọt đậm đà".
Với cách ngâm chua ngọt "dễ không tưởng" này, các chị em hứng lên là có thể tự chế biến món ăn vặt hấp dẫn cho mình rồi nhé.
Cóc, xoài, sơ ri hay me, cà na đều làm chua ngọt ngon lắm đấy.
Cách ngâm chua ngọt các loại trái cây cóc, xoài, sơ ri và me non
Nguyên liệu
- 200-300gr cóc/xoài/sơ ri/me non
- 1,2 quả ớt sừng tươi
- Gia vị: Nước mắm, đường, muối ớt hoặc muối tôm, hạt tiêu.
Cách làm
- Xoài/cóc/sơ ri/me non cạo sơ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, để ráo.
- Pha mắm đường, tỷ lệ: 3 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, ít muối tôm hoặc muối ớt trộn đều. Sau đó, có thể thêm 1,2 miếng ớt thái mỏng và xíu hạt tiêu (nếu thích).
- Đổ trái cây xoài/cóc/sơ ri/me non vào bát mắm đường, trộn đều là ăn được.
Cách ngâm chua ngọt trái cà na (trám xanh)
Nguyên liệu
- 200-300gr trái cà na (trám xanh)
- 1,2 quả ớt sừng tươi
- Hỗn hợp mắm đường (tỷ lệ pha như trên)
Cách làm
- Trái cà na chua và chát nên khía quanh trái hoặc đập dập, ngâm với nước muối loãng khoảng vài tiếng cho bớt độ chua và chát.
- Ớt sừng xay hoặc bằm cho nhuyễn.
- Sau đó trộn trái cà na với hỗn hợp mắm đường cho đều, thêm ớt sừng bằm nhuyễn vào tạo độ cay và màu sắc rồi thưởng thức.
Chúc mọi người ngon miệng!
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
36 phút trướcSau khi vừa ra mắt, linh vật rắn baby trên phố đi bộ Nam Bình, quận Ngũ Hoa, Côn Minh, Vân Nam ở Trung Quốc lập tức gây “bão” mạng xã hội vì “xấu lạ” và nhìn như bị trúng độc.
-
3 giờ trướcKhoảng 200 dấu chân khủng long thuộc nhiều loài khác nhau, có niên đại 166 triệu năm, được phát hiện ở Anh.
-
4 giờ trướcCác thành phần của cây chay từ quả, lá, vỏ đến rễ đều được dùng làm thuốc. Quả chay trở thành món ăn tốt cho sức khỏe đặc biệt là cơ quan tiêu hóa.
-
7 giờ trướcVới xe đạp mua bằng phiếu giảm giá, mỗi ngày ông lão 75 tuổi chạy khắp Tokyo đổi voucher trước khi hết hạn, ông sống bằng phiếu giảm giá, miễn phí dù có 97 tỷ đồng.
-
9 giờ trướcDù có hình dáng kỳ quặc nhưng hàm lượng dinh dưỡng lại rất cao, “lộc trời” này có thể giúp nhiều người hốt bạc mà không cần tốn công chăm bón.
-
10 giờ trướcNó được gọi là "giống gà nhà giàu" vì có giá đắt đỏ hơn những loại khác, con nhỏ cũng phải tiền triệu; gà Đông Tảo có gì đặc biệt mà đắt đỏ như vậy?
-
13 giờ trướcMón thịt nướng với lớp bì giòn rụm, thịt mềm mượt sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình hoặc những dịp tụ họp bạn bè.
-
23 giờ trướcLoại trà có mức giá đắt đỏ này thường được hái vào sáng sớm trong những ngày đặc biệt. Sau đó, trà được lựa chọn bằng tay rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.
-
1 ngày trướcChiếc siêu xe đắt tiền Lamborghini Huracan được một người đàn ông rửa sạch bên đường bằng phương pháp hết sức rẻ tiền: Xô nước và giẻ lau.
-
1 ngày trướcMột vụ cá mập tấn công người vừa được ghi nhận tại khu nghỉ dưỡng nổi tiếng trên Biển Đỏ ở Marsa Alam, khiến 1 du khách thiệt mạng.
-
1 ngày trướcViệc chế biến để loại bỏ mùi 'thối' của loài cá này khá phức tạp và tốn công sức, song thịt của chúng lại cực kỳ thơm ngon.
-
1 ngày trướcNằm ở trung tâm xứ Basque, nước Pháp, làng Espelette nổi tiếng với những chùm ớt đỏ tươi, thu hút gần 1 triệu lượt du khách/năm.
-
1 ngày trướcMột số thói quen như đun quá lâu, uống khi nóng… có thể khiến món nước canh phản tác dụng, gây hại cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcMột xu hướng mới nổi lên trong giới trẻ trước thềm năm Ất Tỵ 2025 là nuôi rắn cảnh.
-
1 ngày trướcCủ kiệu là món ngon ngày Tết được nhiều gia đình yêu thích, cách làm món này khá đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.
-
2 ngày trướcKhi còn là một cậu bé, Simon Sio từng bị yêu cầu rời khỏi một khách sạn sang trọng. Ông tự hứa một ngày nào đó, sẽ làm chủ nơi này.
-
2 ngày trướcGiờ đây, đặc sản này đã “một bước lên tiên”, trở thành nguyên liệu xa xỉ trên bàn ăn của giới nhà giàu.
-
2 ngày trướcMột bác sĩ người Mỹ đã chia sẻ cách đơn giản để bạn có thể giảm cảm giác say rượu mệt mỏi sau khi uống nhiều đó là "ăn phô mai".
Tin tức mới nhất
-
36 phút trước
-
36 phút trước
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước
-
11 ngày trước