'Chảy nước miếng' với xoài ngâm chua ngọt ăn liền của mẹ đảm
Cay cay chua chua ngọt ngọt, hương vị của món ăn này khiến bạn chỉ nếm thử một lần sẽ không bao giờ quên nổi.
Với hương vị chua chua, mặn mặn, cay cay, ngọt ngọt hòa quyện, xoài chua từ lâu đã trở thành thứ quà vặt yêu thích của các chị em. Tưởng tượng ngồi buồn chán mà có thứ trái cây ngâm chua ngọt này nhấm nháp thì chẳng mấy mà "high" ngay.
Giống như bao chị em khác, chị Ngô Tuyết Phượng (Bình Dương) cũng yêu thích thứ quà vặt chua chua này và thường xuyên "lăn vào bếp" chế biến một chút cho bõ cơn thèm.
Chia sẻ với 2Sao.vn, chị Phượng cho hay: "Nhà mình mấy em gái thích món này nên mình cũng hay mua về ăn. Sợ bên ngoài làm không đảm bảo vệ sinh nên mình cũng học hỏi để làm tại nhà món ăn này cho an toàn. Mình cũng làm nhiều lần với nhiều công thức khác nhau. Nhưng cách làm này mình thấy xoài ngon và giòn khá đơn giản''.
Theo chị Phượng, muốn làm món này ngon thì lúc chọn xoài cũng rất quan trọng, cần chọn trái to cho có nhiều thịt, trái xoài phải tươi, cứng.
Lúc ngâm nước muối cũng quan trọng không kém, nước ngâm không quá mặn cũng không quá nhạt, ngâm 2-3 tiếng để xoài ra bớt chất chua, ra hết mủ xoài.
Có nhiều loại xoài quá chua, có loại chua vừa nên cần để ý mà gia giảm nước đường cho phù hợp. Chọn hũ thủy tinh ngâm để an toàn và nhìn cũng ngon mắt hơn.
Vì xoài ngâm chua ngọt là món mà gia đình chị Phượng yêu thích nên chị cũng hay làm. Ngoài làm để ăn, lúc rảnh rỗi chị Phượng còn làm để tặng cho người thân, bạn bè.
Hãy cùng tham khảo ngay cách làm xoài ngâm chua ngọt đơn giản này nhé!
Chuẩn bị:
- Xoài
- Đường vàng 100g
- Đường trắng hoặc đường phèn 400g
- Nước lọc 800ml
- Lọ đựng
Cách làm:
- Xoài bạn chọn quả tươi ngon. Xoài gọt bỏ vỏ, cắt chẻ miếng vừa. Sau đó đem xoài ngâm ngay vào thau nước muối. Làm lần lượt cho đến hết.
- Tiếp đến rửa lại xoài. Chuẩn bị thau nước muối hơi mặn, cho xoài vào ngâm 3-4 tiếng. Nước phải ngập mặt xoài.
- Tiếp theo nấu nước ngâm xoài. Cho 800ml nước, 100g đường vàng, 400g đường trắng với nhúm muối vào. Nấu sôi để thật nguội.
- Xoài ngâm vài tiếng lấy ra rửa lại với nước 2-3 lần. Để ráo.
- Lọ đựng phải sạch, khô ráo. Cho xoài vào hủ thêm ít ớt tươi nếu thích cay. Cho nước đường vào ngâm. Nước phải ngập mặt xoài. Đậy kín nắp.
- Để hủ xoài ngâm 2-3 tiếng ngoài rồi cho vào ngăn mát 1-2 ngày là thấm ngon.
MSM (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
3 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
6 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
13 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
14 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
17 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước