'Chảy nước miếng' với xoài ngâm chua ngọt ăn liền của mẹ đảm

Cay cay chua chua ngọt ngọt, hương vị của món ăn này khiến bạn chỉ nếm thử một lần sẽ không bao giờ quên nổi.

Với hương vị chua chua, mặn mặn, cay cay, ngọt ngọt hòa quyện, xoài chua từ lâu đã trở thành thứ quà vặt yêu thích của các chị em. Tưởng tượng ngồi buồn chán mà có thứ trái cây ngâm chua ngọt này nhấm nháp thì chẳng mấy mà "high" ngay.

Giống như bao chị em khác, chị Ngô Tuyết Phượng (Bình Dương) cũng yêu thích thứ quà vặt chua chua này và thường xuyên "lăn vào bếp" chế biến một chút cho bõ cơn thèm.

Chia sẻ với 2Sao.vn, chị Phượng cho hay: "Nhà mình mấy em gái thích món này nên mình cũng hay mua về ăn. Sợ bên ngoài làm không đảm bảo vệ sinh nên mình cũng học hỏi để làm tại nhà món ăn này cho an toàn. Mình cũng làm nhiều lần với nhiều công thức khác nhau. Nhưng cách làm này mình thấy xoài ngon và giòn khá đơn giản''.

Chảy nước miếng với xoài ngâm chua ngọt ăn liền của mẹ đảm-1

Theo chị Phượng, muốn làm món này ngon thì lúc chọn xoài cũng rất quan trọng, cần chọn trái to cho có nhiều thịt, trái xoài phải tươi, cứng.

Lúc ngâm nước muối cũng quan trọng không kém, nước ngâm không quá mặn cũng không quá nhạt, ngâm 2-3 tiếng để xoài ra bớt chất chua, ra hết mủ xoài.

Có nhiều loại xoài quá chua, có loại chua vừa nên cần để ý mà gia giảm nước đường cho phù hợp. Chọn hũ thủy tinh ngâm để an toàn và nhìn cũng ngon mắt hơn.

Vì xoài ngâm chua ngọt là món mà gia đình chị Phượng yêu thích nên chị cũng hay làm. Ngoài làm để ăn, lúc rảnh rỗi chị Phượng còn làm để tặng cho người thân, bạn bè.

Hãy cùng tham khảo ngay cách làm xoài ngâm chua ngọt đơn giản này nhé!

Chảy nước miếng với xoài ngâm chua ngọt ăn liền của mẹ đảm-2

Chuẩn bị:

- Xoài

- Đường vàng 100g

- Đường trắng hoặc đường phèn 400g

- Nước lọc 800ml

- Lọ đựng

Cách làm:

- Xoài bạn chọn quả tươi ngon. Xoài gọt bỏ vỏ, cắt chẻ miếng vừa. Sau đó đem xoài ngâm ngay vào thau nước muối. Làm lần lượt cho đến hết.

- Tiếp đến rửa lại xoài. Chuẩn bị thau nước muối hơi mặn, cho xoài vào ngâm 3-4 tiếng. Nước phải ngập mặt xoài.

- Tiếp theo nấu nước ngâm xoài. Cho 800ml nước, 100g đường vàng, 400g đường trắng với nhúm muối vào. Nấu sôi để thật nguội.

- Xoài ngâm vài tiếng lấy ra rửa lại với nước 2-3 lần. Để ráo.

- Lọ đựng phải sạch, khô ráo. Cho xoài vào hủ thêm ít ớt tươi nếu thích cay. Cho nước đường vào ngâm. Nước phải ngập mặt xoài. Đậy kín nắp.

- Để hủ xoài ngâm 2-3 tiếng ngoài rồi cho vào ngăn mát 1-2 ngày là thấm ngon.

Chảy nước miếng với xoài ngâm chua ngọt ăn liền của mẹ đảm-3

Chảy nước miếng với xoài ngâm chua ngọt ăn liền của mẹ đảm-4

MSM (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/chay-nuoc-mieng-voi-xoai-ngam-chua-ngot-an-lien-n-321820.html

Xoài

Tin tức mới nhất