Chị em đua nhau khoe thành phẩm hồng treo gió siêu hấp dẫn
Mùa hồng Mộc Châu chín rộ, ghi nhớ ngay công thức làm hồng treo gió để ăn quanh năm thôi nào!
Nguyên liệu
- 2kg hồng
- Dây buộc
- Rượu trắng
Lưu ý khi chọn hồng
Chọn quả to vừa phải thu hoạch sẽ nhanh hơn. Quả hồng chuyển sang màu cam đỏ nhưng còn cứng khi làm màu sẽ rất đẹp. Nếu lỡ mua hồng còn hơi xanh thì ủ thêm vài ngày cho có màu cam đỏ thêm, hồng xuống nhựa khi treo màu mới đẹp.
Cách làm
Bước 1: Rửa, chải sạch tai hồng
Dùng bàn chải sạch chải sạch tai hồng, chải cẩn thận để hồng đừng bị long tai, ngấm nước vào trong.
Bước 2: Cắt gọn tai, gọt vỏ hồng
Lưu ý khi gọt vỏ xung quanh, để chừa lại phần chóp đuôi hồng, tránh vi khuẩn xâm nhập gây nấm mốc và nếu có lỡ mạnh tay thì hồng không bị bục do đáy còn chút vỏ cuống, cứng cáp bảo vệ.
Bước 3: Ngâm hồng trong cồn/rượu
Mục đích của việc này là góp phần hạn chế nấm mốc, bạn có thể buộc dây xong mới nhúng tất cả vào rượu, hoặc vừa gọt vừa cho chúng thay nhau “tắm” từng lượt, tiết kiệm thời gian, lại đỡ bị thâm phần nào. Sau khi nhúng rượu, lấy giấy khô sạch thấm khô tai và xung quanh bề mặt hồng.
Bước 4: Buộc dây
- Chọn dây chỉ dù, dày hơn chỉ bình thường một chút, không “sắc” (đối với việc buộc hồng dọc theo dây, nếu dây “sắc” thì dễ cứa rách bề mặt hồng khi quả mềm xuống).
- Nếu quả hồng còn cuống dài, hãy quấn dây quanh cuống. Nếu không, quấn dây xung quanh phía dưới tai hồng, quấn chặt tay vì khi hồng khô dây sẽ bị lỏng ra dễ rơi lắm. Lần lượt từng quả từ trên xuống dưới.
Bước 5: Treo hồng
Treo hồng nơi thoáng gió, cao, sạch sẽ, không có côn trùng, trong 1-2 ngày đầu treo nắng trực tiếp, đêm khô thoáng hoặc có gió lùa.
Quả hồng hứng nắng trực tiếp thu hoạch nhanh hơn, ngọt hơn, quả hồng trong bóng râm màu đẹp hơn nhưng không ngọt bằng.
Thời tiết đẹp nhất là có gió khô và nắng nhẹ. Nếu nắng to quá dễ làm quả hồng bị khô, nếu không canh chuẩn ngày massage hồng sẽ cứng da, nhưng nếu massage sớm để tránh cứng thì quả hồng lại có màu tối hơn do tiết nhiều nhựa hơn.
Cần theo dõi thường xuyên để phát hiện quả bị mốc, lên men, nếu có loại bỏ ngay để không ảnh hưởng đến những quả xung quanh. Sau đó, đem đồng loạt hồng còn lại xoa cồn 90 độ và lấy giấy thấm khô rồi tiếp tục phơi. Xoa ngày 2 lần. Làm tương tự nếu hồng bị côn trùng đậu.
Bước 6: Massage cho hồng
Khoảng ngày thứ 5-7, tùy điều kiện thời tiết và quả hồng nhỏ hay to, bề mặt quả hồng đã khô như một lớp da dai nhẹ bọc bên ngoài, bên trong mềm ra và xuống mật.
Xoa, nắn/bóp nhẹ nhàng bằng ngón tay. Để phá vỡ cấu trúc lớp bột cứng bên trong, mật tiết ra và phân bổ đều, khiến quả hồng ngọt hơn. Chú ý tập trung xoa bóp ở những cạnh cứng cho mềm đều . Massage 1-2 ngày một lần.
Hồng treo gió hiện trở thành món ăn rất ngon và là trào lưu được nhiều chị em hưởng ứng
Theo Dân Việt
-
6 giờ trướcLoại trà có mức giá đắt đỏ này thường được hái vào sáng sớm trong những ngày đặc biệt. Sau đó, trà được lựa chọn bằng tay rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.
-
7 giờ trướcChiếc siêu xe đắt tiền Lamborghini Huracan được một người đàn ông rửa sạch bên đường bằng phương pháp hết sức rẻ tiền: Xô nước và giẻ lau.
-
10 giờ trướcMột vụ cá mập tấn công người vừa được ghi nhận tại khu nghỉ dưỡng nổi tiếng trên Biển Đỏ ở Marsa Alam, khiến 1 du khách thiệt mạng.
-
11 giờ trướcViệc chế biến để loại bỏ mùi 'thối' của loài cá này khá phức tạp và tốn công sức, song thịt của chúng lại cực kỳ thơm ngon.
-
14 giờ trướcNằm ở trung tâm xứ Basque, nước Pháp, làng Espelette nổi tiếng với những chùm ớt đỏ tươi, thu hút gần 1 triệu lượt du khách/năm.
-
16 giờ trướcMột số thói quen như đun quá lâu, uống khi nóng… có thể khiến món nước canh phản tác dụng, gây hại cho sức khỏe của bạn.
-
17 giờ trướcMột xu hướng mới nổi lên trong giới trẻ trước thềm năm Ất Tỵ 2025 là nuôi rắn cảnh.
-
20 giờ trướcCủ kiệu là món ngon ngày Tết được nhiều gia đình yêu thích, cách làm món này khá đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.
-
1 ngày trướcKhi còn là một cậu bé, Simon Sio từng bị yêu cầu rời khỏi một khách sạn sang trọng. Ông tự hứa một ngày nào đó, sẽ làm chủ nơi này.
-
1 ngày trướcGiờ đây, đặc sản này đã “một bước lên tiên”, trở thành nguyên liệu xa xỉ trên bàn ăn của giới nhà giàu.
-
1 ngày trướcMột bác sĩ người Mỹ đã chia sẻ cách đơn giản để bạn có thể giảm cảm giác say rượu mệt mỏi sau khi uống nhiều đó là "ăn phô mai".
-
2 ngày trướcCơ quan chức năng đã phát hiện một nhà hàng lẩu tái chế "dầu cũ" còn sót lại và thêm vào nước dùng lẩu để phục vụ thực khách.
-
2 ngày trướcTrong suốt gần 5 năm, thực khách này đã gắn bó với nhà hàng vì món cơm đặc biệt.
-
2 ngày trướcDưới đây là tư vấn của chuyên gia về băn khoăn "uống 20 chén rượu mạnh, mất bao lâu để nồng độ cồn về 0".
-
2 ngày trướcMột đoạn video được công bố mới đây cho thấy khoảnh khắc một hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Alaska Airlines mở cửa thoát hiểm và đi lại trên cánh máy bay.
-
2 ngày trướcMặc cho tiết trời về đêm rất lạnh, hàng trăm người dân vẫn đứng vái vọng trước cửa Phủ Tây Hồ lúc 0h ngày mùng 1 tháng Chạp để trả lễ và cầu may.
-
2 ngày trướcTheo lịch vạn niên, có tới 8 năm liền kể từ Ất Tỵ 2025, Tết Nguyên đán không có ngày 30 Tết mà đến sau 29 Tết, các chuyên gia giải thích thế nào?
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước
-
6 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước