Chi bộn tiền cho bạn gái làm đẹp rồi ngậm ngùi nhìn nàng theo trai trước ngày cưới

Nghe những lời Lan nói, Phong không tin nổi vào tai mình. Mới chỉ có một năm kể từ cái ngày anh đồng ý cho cô đi phẫu thuật thẩm mỹ, vậy mà giờ đây cô đã thay lòng đổi dạ…

Phong và Lan từng là một cặp đôi hạnh phúc. Họ cũng nhận được sự ngưỡng mộ của nhiều người vì một tình yêu đẹp và bền lâu. Tuy nhiên, cho tới giờ, vẫn có những người bàn tán về độ chênh lệch giữa hai người bởi, xét về ngoại hình, quả thật, Phong nổi bật hơn Lan rất nhiều.

Hai người là bạn học cùng quê. Điều khiến Phong trân trọng và yêu quý Lan là bởi tính tình, sự dịu dàng và đạo đức của cô. Ngày ấy, Lan yêu thầm Phong vì anh là một anh chàng điển trai, xung quanh có biết bao cô nàng mê mẩn. Thế nhưng, chính vào thời điểm Phong sai lầm, sa ngã, bị đuổi học ở năm thứ hai, chỉ có duy nhất Lan là người vẫn bên anh, lắng nghe anh tâm sự, động viên và chia sẻ cùng anh. Đó cũng là là lý do khiến Phong rung động trước người con gái này và đem lòng yêu cô.

Chi bộn tiền cho bạn gái làm đẹp rồi ngậm ngùi nhìn nàng theo trai trước ngày cưới-1
Giữa lúc Phong thất bại và trắng tay, Lan là người duy nhất ở bên anh, đó là lí do anh đem lòng yêu cô gái này (ảnh minh họa)

Hai người chính thức trở thành một cặp từ đó. Suốt những năm tháng khó khăn, Lan chưa bao giờ kêu ca, phàn nàn hay trách cứ Phong. Cô thậm chí còn đi làm thêm, lấy tiền cho Phong thi lại đại học. Anh giấu gia đình không cho bố mẹ biết chuyện mình cờ bạc rồi bị đuổi học, lặng lẽ làm lại mọi chuyện. Cũng nhờ có sự giúp đỡ của Lan mà Phong mới có thể chuộc lỗi lầm. Vì vậy, Phong càng trân trọng cô hơn bao giờ hết.

Thế rồi Phong và Lan đều ra trường, đi làm, kiếm được tiền. Trong mắt gia đình Phong, anh là niềm tự hào khi kiếm được nhiều tiền, đẹp trai, giỏi giang. Lỗi lầm anh từng mắc phải không một ai biết đến. Gia đình anh không bằng lòng khi biết Phong yêu Lan vì cô không có nhan sắc. Ai cũng chê Lan không được nét nào, từ dáng người đến gương mặt đều không ưa nhìn. Mặc cho Phong cố giải thích, thuyết phục rằng Lan rất tốt nhưng vẻ ngoài của cô khiến mọi người không thuận mắt.

Yêu Phong, Lan chịu nhiều áp lực. Đi đâu người ta cũng xì xào bàn tán khi hai người giới thiệu mình là một đôi. Thậm chí có người ác miệng còn nói, chắc Lan dùng bùa mê thuốc lú thì mới mồi chài được người vừa đẹp trai lại vừa giỏi như Phong. Hiểu cho những mặc cảm của bạn gái, Phong luôn chiều chuộng và thể hiện tình yêu của mình để cô không suy nghĩ quá nhiều. Thế nhưng có lẽ, những tổn thương mà Lan phải chịu đựng là nhiều hơn tưởng tượng của Phong.

Chi bộn tiền cho bạn gái làm đẹp rồi ngậm ngùi nhìn nàng theo trai trước ngày cưới-2

Lan phải chịu nhiều tổn thương khi yêu Phong vì sự khác biệt quá lớn về ngoại hình (Ảnh minh họa)

Cách đây khoảng một năm, Lan bàn với Phong chuyện đi phẫu thuật thẩm mỹ. Mặc dù hơi lo lắng về vấn đề an toàn nhưng hiểu cho nỗi niềm của bạn gái, Phong đồng ý. Anh dồn tiền đưa cô tới địa chỉ uy tín làm đẹp, tân trang lại nhan sắc và sửa những điều mà cô chưa hài lòng. Phong muốn Lan tự tin vào bản thân, hãnh diện hơn với đời, chỉ cần cô vui là được. Còn với anh, Lan của bây giờ cũng vẫn đủ sức níu giữ trái tim anh.

Phẫu thuật xong, Lan đẹp lên thực sự. Cô cười nhiều hơn, xinh đẹp và quyến rũ hơn. Phong thấy vui vì hình ảnh rạng rỡ của Lan hiện tại. Nhưng phía gia đình Phong vẫn nói vào nói ra chuyện cô thẩm mỹ. Phong cố gạt đi mọi chuyện và đề nghị chuyện cưới xin. Sau quá nhiều lần thúc ép, cuối cùng gia đình Phong cũng chấp thuận tính chuyện trăm năm cho các con.

Giữa lúc tưởng chừng như tình yêu sắp cập bến hạnh phúc thì Lan tuyên bố chia tay. Cô nói đã yêu một người khác và muốn chôn vùi mọi kỷ niệm với Phong. Cô cũng đã từng rất hạnh phúc khi yêu anh nhưng những áp lực và cả sự dè bỉu mà gia đình Phong dành cho cô khiến cô không thể nào chấp nhận được.

Lan cảm thấy bị xúc phạm, cảm thấy không đủ tự tin để bước chân vào làm dâu gia đình anh, nơi mà mọi người luôn nhìn cô bằng ánh mắt xem thường. Không một ai quan tâm đến những gì cô đã làm vì anh, mọi người chỉ nhìn vào cái vẻ bể ngoài để chê cười, nhạo báng cô.

Kỳ lạ thay, khi biết Lan muốn bỏ mình, Phong cũng không mảy may giận cô. Anh hiểu nỗi đau mà cô phải trải qua. Anh đã cố gắng níu kéo nhưng Lan một mực đòi chấm dứt. Phong quyết định buông tay, tôn trọng quyết định của cô. Có lẽ, cô đã đau quá nhiều nên không còn muốn cố gắng thêm nữa.

Giờ Lan đã đẹp lên, có nhiều anh theo đuổi nên cô muốn bắt đầu một mối quan hệ mới, nơi mà cô luôn được trọng vọng và khen ngợi. Còn Phong, anh tự nhủ sẽ chờ đợi cô. Chờ cho tới khi nào cô tìm được hạnh phúc thực sự thì anh mới lấy vợ, hoặc chờ cho tới khi nào Lan cảm thấy còn muốn quay về thì anh vẫn luôn đợi phía sau.

Theo Dân Việt


người yêu bạn gái

Tin tức mới nhất