Cho thêm vài giọt, đảm bảo ngan luộc vừa ngon vừa mềm 'càng ăn càng nghiện'
Ngan vịt thường có mùi hôi đặc trưng nhưng nếu biết cách xử lý sẽ hết sạch mùi hôi này.
Chuẩn bị nguyên liệu:
1 con ngan nặng khoảng 3kg;
Hành tím, gừng, chanh, ớt, tỏi;
Nửa chai rượu trắng;
Nước mắm, bột canh.
Các bước thực hiện:
- Ngan mua về làm sạch. Xát chút muối, gừng, rượu trắng lên thân để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, rửa ngan lại thật sạch, để ráo nước.
- Bóc hành khô, gừng rửa sạch rồi nướng thơm, đập dập.
Ngan rửa sạch rồi cho vào nồi . Ảnh minh hoạ
- Cho thịt ngan vào nồi lớn thêm hành khô, gừng, chút muối hạt, 1-2 thìa canh rượu trắng vào sau đó đổ nước ngập phần ngan. Đun sôi trên bếp cho tới khi thấy nồi ngan sôi. Dùng muỗng vớt sạch bọt để nước luộc ngan thơm ngon hơn.
- Tiếp tục đun nồi ngan sôi lăn tăn nhỏ lửa trong khoảng từ 25 - 30 phút thì kiểm tra xem ngan đã chín chưa bằng cách dùng đũa chọc vào thịt ngan nếu không đỏ thì vớt ra. Với những con ngan lớn, già chị em nên ngâm thêm trong nồi nước một lúc như thế ngan sẽ chín đều mà không bị dai bã thịt.
- Chặt ngan miếng mỏng, đều.
- Làm nước mắm tỏi, đường để chấm ngan chắc chắn sẽ ngon tuyệt.
* Tuyệt chiêu chọn ngan ngon, dễ vặt lông
Ngan bạn chọn đang ở độ tuổi nào? Bạn nên chọn những con ngan đã trưởng thành khoảng từ 3- 4 tháng tuổi, béo và có ức tròn, da cổ và da bụng dày. Một đặc điểm mà bạn có thể nhận thấy là điểm mút của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau.
Ngan có đang mọc lông ống non không? Nên chọn những con có phần lông ống to, không có lông mới. Như vậy khi làm sạch sẽ dễ dàng hơn.
Không nên chọn những con ngan non, vừa khó làm sạch lông mà thịt khi chế biến lại nhão. Những con ngan non sẽ có phần mỏ to và mềm, còn ngan già sẽ có phần mỏ nhỏ và cứng hơn. Ngoài ra, bạn hãy chọn những con ngan đực thay vì ngan cái.
* Mẹo khử mùi hôi ngan vịt
Ngan vịt thường có mùi hôi đặc trưng nhưng nếu biết cách xử lý sẽ hết sạch mùi hôi này. Phao câu chính là nguyên nhân chính của mùi hôi.
Sau khi mổ bỏ bộ lòng, bạn nhớ cắt bỏ cả phần phao câu nhé! Nếu bạn thích giữ lại thì bắt buộc phải cắt bỏ cục hôi màu vàng ở phía trên phao câu. Đây là tuyến nhờn của ngan, gà, vịt.
Ngan là món ăn được yêu thích trong mùa hè. Ảnh minh hoạ
Để khử mùi hôi có sẵn, ngan vịt sau khi làm sạch xong thì lấy muối xát quanh mình ngan vịt. Tiếp tục cắt đôi một quả chanh, chà một lần nữa lên khắp mình ngan vịt rồi rửa lại thật sạch, để ráo trước khi chế biến. Nếu luộc ngan vịt thì nên cho ít gừng đập dập vào nồi nước luộc, ngan vịt sẽ thơm ngon hơn.
Hoặc bạn có thể dùng gừng đập dập hoặc rượu trắng chà khắp thân ngan vịt rồi rửa sạch cũng khử mùi hôi rất tốt đấy nhé!
Nếu muốn thịt ngan vịt trắng đẹp hơn thì sau bước nhổ lông, khử hôi, bạn ngâm ngan vịt trong nước lạnh khoảng 20 phút rồi mới đem đi chế biến.
Trên đây là tất tần tật những bí quyết giúp bạn trở thành bà nội trợ đảm đang, không lo tới vụ nhổ lông gà, lông vịt nữa nhé! Chỉ cần áp dụng cách làm sạch ngan vịt gà này, bạn yên tâm mà trổ tài nấu nướng thôi!
Theo Người Đưa Tin
-
2 giờ trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
6 giờ trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
7 giờ trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
9 giờ trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
10 giờ trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
11 giờ trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
12 giờ trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
17 giờ trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
1 ngày trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
1 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
1 ngày trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
1 ngày trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
1 ngày trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
1 ngày trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
1 ngày trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
1 ngày trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
1 ngày trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
2 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
17 ngày trước