Cho thêm vài giọt, đảm bảo ngan luộc vừa ngon vừa mềm 'càng ăn càng nghiện'
Ngan vịt thường có mùi hôi đặc trưng nhưng nếu biết cách xử lý sẽ hết sạch mùi hôi này.
Chuẩn bị nguyên liệu:
1 con ngan nặng khoảng 3kg;
Hành tím, gừng, chanh, ớt, tỏi;
Nửa chai rượu trắng;
Nước mắm, bột canh.
Các bước thực hiện:
- Ngan mua về làm sạch. Xát chút muối, gừng, rượu trắng lên thân để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, rửa ngan lại thật sạch, để ráo nước.
- Bóc hành khô, gừng rửa sạch rồi nướng thơm, đập dập.
Ngan rửa sạch rồi cho vào nồi . Ảnh minh hoạ
- Cho thịt ngan vào nồi lớn thêm hành khô, gừng, chút muối hạt, 1-2 thìa canh rượu trắng vào sau đó đổ nước ngập phần ngan. Đun sôi trên bếp cho tới khi thấy nồi ngan sôi. Dùng muỗng vớt sạch bọt để nước luộc ngan thơm ngon hơn.
- Tiếp tục đun nồi ngan sôi lăn tăn nhỏ lửa trong khoảng từ 25 - 30 phút thì kiểm tra xem ngan đã chín chưa bằng cách dùng đũa chọc vào thịt ngan nếu không đỏ thì vớt ra. Với những con ngan lớn, già chị em nên ngâm thêm trong nồi nước một lúc như thế ngan sẽ chín đều mà không bị dai bã thịt.
- Chặt ngan miếng mỏng, đều.
- Làm nước mắm tỏi, đường để chấm ngan chắc chắn sẽ ngon tuyệt.
* Tuyệt chiêu chọn ngan ngon, dễ vặt lông
Ngan bạn chọn đang ở độ tuổi nào? Bạn nên chọn những con ngan đã trưởng thành khoảng từ 3- 4 tháng tuổi, béo và có ức tròn, da cổ và da bụng dày. Một đặc điểm mà bạn có thể nhận thấy là điểm mút của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau.
Ngan có đang mọc lông ống non không? Nên chọn những con có phần lông ống to, không có lông mới. Như vậy khi làm sạch sẽ dễ dàng hơn.
Không nên chọn những con ngan non, vừa khó làm sạch lông mà thịt khi chế biến lại nhão. Những con ngan non sẽ có phần mỏ to và mềm, còn ngan già sẽ có phần mỏ nhỏ và cứng hơn. Ngoài ra, bạn hãy chọn những con ngan đực thay vì ngan cái.
* Mẹo khử mùi hôi ngan vịt
Ngan vịt thường có mùi hôi đặc trưng nhưng nếu biết cách xử lý sẽ hết sạch mùi hôi này. Phao câu chính là nguyên nhân chính của mùi hôi.
Sau khi mổ bỏ bộ lòng, bạn nhớ cắt bỏ cả phần phao câu nhé! Nếu bạn thích giữ lại thì bắt buộc phải cắt bỏ cục hôi màu vàng ở phía trên phao câu. Đây là tuyến nhờn của ngan, gà, vịt.
Ngan là món ăn được yêu thích trong mùa hè. Ảnh minh hoạ
Để khử mùi hôi có sẵn, ngan vịt sau khi làm sạch xong thì lấy muối xát quanh mình ngan vịt. Tiếp tục cắt đôi một quả chanh, chà một lần nữa lên khắp mình ngan vịt rồi rửa lại thật sạch, để ráo trước khi chế biến. Nếu luộc ngan vịt thì nên cho ít gừng đập dập vào nồi nước luộc, ngan vịt sẽ thơm ngon hơn.
Hoặc bạn có thể dùng gừng đập dập hoặc rượu trắng chà khắp thân ngan vịt rồi rửa sạch cũng khử mùi hôi rất tốt đấy nhé!
Nếu muốn thịt ngan vịt trắng đẹp hơn thì sau bước nhổ lông, khử hôi, bạn ngâm ngan vịt trong nước lạnh khoảng 20 phút rồi mới đem đi chế biến.
Trên đây là tất tần tật những bí quyết giúp bạn trở thành bà nội trợ đảm đang, không lo tới vụ nhổ lông gà, lông vịt nữa nhé! Chỉ cần áp dụng cách làm sạch ngan vịt gà này, bạn yên tâm mà trổ tài nấu nướng thôi!
Theo Người Đưa Tin
-
42 phút trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
2 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
5 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
7 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
8 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
9 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
10 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
11 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
11 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
15 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
23 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
Tin tức mới nhất
-
58 phút trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước