Chọn dưa lưới, nhìn vào vỏ thấy điều này rõ ràng là quả già ngon đừng bỏ qua
Dưa lưới rất ngon ngọt lại có giá đắt hơn các loại dưa khác vì thế khi chọn chị em cần lưu ý nếu không, mua phải những trái kém ngon rất phí tiền.
Dưa lưới là loại quả thơm ngon, ngọt và tươi mát rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày hè nắng nóng. Dưa lưới cũng có giá đắt hơn các loại dưa khác vì thế khi chọn dưa, chị em cần lưu ý nếu không, mua phải những trái kém ngọt rất phí tiền.
Khác với dưa hấu và dưa lê, khi chọn dưa lưới không cần thiết phải nhìn vào rốn của nó.
Với dưa hấu, quan sát nếu thấy rốn dưa hấu to có nghĩa là quả dưa này có vỏ dày, như vậy độ ngọt sẽ thấp hơn. Nếu rốn dưa hấu nhỏ có nghĩa là vỏ dưa mỏng, như vậy nó cũng ngọt hơn. Còn dưa lê, khi quả dưa chín già thì phần rốn này sẽ càng to ra. Rốn quả dưa phải tròn và đầy. Quan sát thấy phần đường tròn rốn có đường kính càng lớn thì dưa càng ngọt, ngon.
Nhưng riêng dưa lưới, thay vì nhìn vào rốn quả, hãy nhìn vào phần kết cấu bề mặt của vỏ dưa hay chính xác là nhìn vào phần "lưới" trên vỏ. Nếu thấy phần lưới này có nổi lên càng rõ, thô sần thì trái dưa càng ngon, ngọt đậm và mùi thơm nức.
Nếu phần "lưới" nổi lên không rõ, thưa thớt thì hương thơm và độ ngọt của nó chỉ đạt mức trung bình.
Ngoài ra, khi hái, sử dụng ngón tay của bạn để ấn nhẹ vào phần dưới của quả dưa lưới. Nếu đáy hơi mềm và đàn hồi, có nghĩa là độ chín tương đối cao và hương vị sẽ rất ngọt. Nếu phần đáy này rất cứng, điều đó có nghĩa là độ chín của quả dưa chưa đạt, quả vẫn giòn nhưng không ngọt lắm.
Lưu ý:
- Không nên chọn dưa có vỏ ngoài chuyển sang màu đen, bị sứt mẻ.
- Nếu muốn mua dưa để vài ngày thì nên mua dưa cầm lên tay hơi nặng một chút, nếu muốn mua về dùng ngay thì chọn mua dưa có cân nặng vừa phải.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
23 phút trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
11 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
14 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
16 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
18 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
20 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước