Chồng đại gia của Phan Như Thảo: 'Có con chưa hẳn là phước, không con chưa hẳn là họa'

Đại gia Đức An viết tâm thư gửi cựu người mẫu Phan Như Thảo.

Mới đây, doanh nhân Đức An viết tâm thư khá dài với tiêu đề "Có con chưa hẳn là phước mà không có con chưa hẳn là họa" gửi đến bà xã là cựu mẫu Phan Như Thảo.

Mở đầu thư, Đức An kể về thời gian gần đây mỗi sáng dậy lúc 7h30 để chuẩn bị cho con đi học; buổi tối chuẩn bị nước và đồ ăn vặt vì sợ con không thích đồ ăn ở trường thì còn có thứ khác ăn tạm.

Chồng đại gia của Phan Như Thảo: Có con chưa hẳn là phước, không con chưa hẳn là họa-1
Trên Facebook Đức An chỉ còn đăng ảnh vợ, con và xe - những mối quan tâm của vị đại gia hiện tại.

"Xem ra cuộc đời anh chẳng còn tự do như hồi trước nữa. Cứ tối 9 giờ, lên giường nằm nghe vợ hát ầu ơ ru con ngủ thì anh cũng ngủ theo. Thú vui của anh bây giờ mỗi ngày khi con đi học chỉ là ở nhà ngắm hoa, nghe chim hót, còn mọi thứ sân si anh dẹp bỏ hết.

Hàng ngày anh ngồi nghe chim hót và ngắm đàn cá Koi bơi qua lại chỉ để chờ đến giờ đi đón con học về. Có lần bạn anh đến thăm và thòng một câu: 'Anh thay đổi hoàn toàn, chim cá gì cũng nuôi và còn nuôi cả 2 luật sư bên Mỹ'. Anh chỉ cười", Đức An nói về những ngày gần đây hầu như xoay quanh bé Bồ Câu và chỉ biết đến chăm sóc con.

Đức An tin rằng trẻ nhỏ cần được giáo dục kỹ lưỡng nên anh luôn phải suy nghĩ về cách dạy con như thế nào. Anh muốn đặc biệt áp dụng chế độ kỷ luật sắt, có thưởng có phạt. Đây là kinh nghiệm từ những năm học trường nội trú, giúp nam doanh nhân tự lập sớm và biết vào nền nếp của xã hội.

Đức An thừa nhận mình đôi lúc hơi nuông chiều con nhưng nhất quyết sẽ áp dụng kỷ luật sắt và nuôi dạy con theo kiểu con nhà nghèo. Tức là con đòi gì cũng không cho, muốn gì tự kiếm tiền mà mua. Anh muốn con biết quý trọng đồng tiền và không sống ỷ lại vào người khác.

"Chăm con ai cũng có lúc phát điên và những lúc đó mình sẽ nghĩ có con làm gì cho mệt vậy. Anh thấy mình còn dài đường quá, đến lúc con lớn không biết anh còn khỏe như bây giờ không", chồng Phan Như Thảo trăn trở.

Chồng đại gia của Phan Như Thảo: Có con chưa hẳn là phước, không con chưa hẳn là họa-2
Cuộc sống của Đức An gần đây dành hết cho chăm sóc vợ con.

Phần cuối thư, Đức An viết: "Ông bà hay nói 'cha mẹ sanh con trời sanh tánh', con hư thì cũng là khúc ruột, bỏ không đành. Anh may mắn chưa rơi vào hoàn cảnh con hư nên không biết anh sẽ cư xử ra sao.

Liệu anh có mạnh mẽ bỏ mặc đứa con hư hay anh sẽ yếu lòng? Anh nghĩ nói thì dễ chứ gặp chuyện thì rất khó, con bỏ cha mẹ thì có chứ cha mẹ bỏ con thì chắc không bao giờ.

Giờ anh mới thấy con cái là hên xui. Sinh con ra nuôi nó như con cầu con khẩn, thậm chí đút nó ăn mà cái muỗng mang đi trụng nước sôi trước. Rồi bao nhiêu gian nan khổ cực nuôi con chỉ mong nó nên người.

Không cần con có hiếu, chỉ cần con đừng làm chuyện bất hiếu. Vậy mà đâu phải đứa con nào cũng thành nhân. Bởi vậy ai biết được đâu là hoạ, đâu là phước".

Theo Vietnamnet


Phan Như Thảo Nguyễn Đức An
Nói như thể chân lý, thực ra chẳng có nghĩa lý gì.

Tin tức mới nhất