Chống ung thư đơn giản với các "vị thuốc" từ thực phẩm
Những món ăn truyền thống, bình dị xung quanh chúng ta là liều thuốc phòng ung thư cực hiệu nghiệm đấy!
Tỏi
Có thể nói, tỏi là một loại “thần dược” bởi nó có tác dụng chữa và phòng rất nhiều bệnh, trong đó có cả bệnh ung thư. Loại thực phẩm này đã được dân gian áp dụng trong chữa bệnh từ rất lâu, không chỉ trong bữa ăn hàng ngày mà còn được sử dụng bằng các cách như ngâm rượu, tỏi phơi khô... Các nhà khoa học cũng đã chứng minh được công dụng của tỏi trong việc chống lại căn bệnh ung thư quái ác.
Ăn tỏi có tác dụng giảm hàm lượng nitrite trong dạ dày, hạn chế tạo ra nitrosamine (là một chất gây ung thư). Tỏi cũng được chứng minh là có tác dụng hạ thấp lượng cholesterol trong máu, giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và các dạng ung thư khác như đại tràng, dạ dày, ung thư vú… Ăn một tép tỏi mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm đi một nửa nguy cơ ung thư so với không ăn đấy!
Nghệ vàng
Theo cách làm của dân gian, nghệ vàng thường được phơi khô, dùng làm thuốc chữa rất nhiều bệnh, trong đó có cả ung thư. Điều này cũng đã được khoa học nghiên cứu chứng minh. Trong nghệ vàng có chứa nhiều curcumin, là một chất hủy diệt ung thư hiệu quả. Curcumin giúp vô hiệu hóa tế bào ung thư, ngăn chặn hình thành các tế bào ung thư mới mà không gây ảnh hưởng tới các tế bào lành tính.
Cà chua
Cà chua là thực phẩm khá phổ biến và quen thuộc trong các bữa ăn của chúng ta từ xưa đến nay. Một số nghiên cứu đã chỉ ra, trong cà chua có chứa Lycopene cùng với Beta caroten, có tác dụng chống oxy hóa tế bào. Bởi vậy, nó có tác dụng rất tốt trong phòng chống ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư dạ dày và ung thư đường tiêu hóa.
Trà (chè)
Uống trà từ lâu đã trở thành một thói quen không thể thiếu của người Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết, trà cũng là một vị thuốc giúp phòng tránh ung thư rất tốt.
Phenylpolyphenol là một hoạt chất có nhiều trong trà và đó là một chất chống ung thư hiệu quả. Uống trà sẽ giúp bạn tránh xa các căn bệnh ung thư như ung thư gan, ung thư dạ dày... nhờ vào khả năng ức chế việc hình thành chất nitrosamine. Phụ nữ uống trà xanh đều đặn hàng ngày còn có thể giảm tới 60% nguy cơ ung thư buồng trứng.
Có thể nói, tỏi là một loại “thần dược” bởi nó có tác dụng chữa và phòng rất nhiều bệnh, trong đó có cả bệnh ung thư. Loại thực phẩm này đã được dân gian áp dụng trong chữa bệnh từ rất lâu, không chỉ trong bữa ăn hàng ngày mà còn được sử dụng bằng các cách như ngâm rượu, tỏi phơi khô... Các nhà khoa học cũng đã chứng minh được công dụng của tỏi trong việc chống lại căn bệnh ung thư quái ác.
Ăn tỏi có tác dụng giảm hàm lượng nitrite trong dạ dày, hạn chế tạo ra nitrosamine (là một chất gây ung thư). Tỏi cũng được chứng minh là có tác dụng hạ thấp lượng cholesterol trong máu, giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và các dạng ung thư khác như đại tràng, dạ dày, ung thư vú… Ăn một tép tỏi mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm đi một nửa nguy cơ ung thư so với không ăn đấy!
Nghệ vàng
Theo cách làm của dân gian, nghệ vàng thường được phơi khô, dùng làm thuốc chữa rất nhiều bệnh, trong đó có cả ung thư. Điều này cũng đã được khoa học nghiên cứu chứng minh. Trong nghệ vàng có chứa nhiều curcumin, là một chất hủy diệt ung thư hiệu quả. Curcumin giúp vô hiệu hóa tế bào ung thư, ngăn chặn hình thành các tế bào ung thư mới mà không gây ảnh hưởng tới các tế bào lành tính.
Cà chua
Cà chua là thực phẩm khá phổ biến và quen thuộc trong các bữa ăn của chúng ta từ xưa đến nay. Một số nghiên cứu đã chỉ ra, trong cà chua có chứa Lycopene cùng với Beta caroten, có tác dụng chống oxy hóa tế bào. Bởi vậy, nó có tác dụng rất tốt trong phòng chống ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư dạ dày và ung thư đường tiêu hóa.
Trà (chè)
Uống trà từ lâu đã trở thành một thói quen không thể thiếu của người Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết, trà cũng là một vị thuốc giúp phòng tránh ung thư rất tốt.
Phenylpolyphenol là một hoạt chất có nhiều trong trà và đó là một chất chống ung thư hiệu quả. Uống trà sẽ giúp bạn tránh xa các căn bệnh ung thư như ung thư gan, ung thư dạ dày... nhờ vào khả năng ức chế việc hình thành chất nitrosamine. Phụ nữ uống trà xanh đều đặn hàng ngày còn có thể giảm tới 60% nguy cơ ung thư buồng trứng.
Theo Kenh14/ Tri Thức Trẻ
-
30 phút trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
1 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
3 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
17 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
20 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
21 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
22 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
30 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước