Chương trình radio tại Colombia nhận 'gạch đá' vì nói BTS dùng tiền để mua thành công

Không chỉ mỉa mai BTS "mua thành công", chương trình còn gọi nhóm là "người Trung Quốc" và thể hiện sự phân biệt chủng tộc.

Chương trình radio La Mega tại Colombia vừa nhận sự chỉ trích dữ dội từ cộng đồng fan K-Pop vì những phát ngôn mang tính "kì thị". Không chỉ mỉa mai thành công của BTS, các MC của chương trình còn thể hiện sự phân biệt chủng tộc với người Hàn Quốc.

Chương trình radio tại Colombia nhận gạch đá vì nói BTS dùng tiền để mua thành công-1

Một fan của BTS đã lên tiếng giải thích và trình bày câu chuyện từ đầu đến cuối để dễ theo dõi. Theo đó, chương trình La Mega cho rằng sự thành công của BTS đạt được là không hề "thực" mà chỉ nhờ vào tiền. Tệ hơn, chương trình còn gọi các thành viên người Hàn là "người Trung".

Chương trình radio tại Colombia nhận gạch đá vì nói BTS dùng tiền để mua thành công-2
Chương trình La Mega vấp phải chỉ trích vì phát ngôn mang tính "phân biệt chủng tộc".

"Mấy người Trung Quốc đó tốc độ thật. Họ đạt được thành công vậy chỉ nhờ vào tiền. Với số tiền đó, họ có thể leo cao trên các bảng xếp hạng. Họ thậm chí vươn tới Grammys và mấy cái giải thưởng quan trọng cũng chỉ vì có tiền. Chắc chắn là có tài trợ rồi. Nói chứ họ còn chưa thắng giải nào. Mấy bài hát được quan tâm cũng nhờ vào đại sứ quan Hàn Quốc nhờ vả. Chúng tôi chẳng cần phải thích mấy cái bài hát của BTS".

Chương trình radio tại Colombia nhận gạch đá vì nói BTS dùng tiền để mua thành công-3
BTS bị cho là "dùng tiền mua thành công".

Sau khi phát sóng, fan BTS tại Colombia đồng loạt yêu cầu MC xin lỗi BTS vì dùng những từ ngữ không đúng đắn. Vấp phải sự chỉ trích, La Mega đồng ý nhận lỗi. Tuy nhiên, lần này chương trình lại còn khiến sự việc tồi tệ hơn khi có ý "phân biệt chủng tộc" đối với người Hàn.

Chương trình radio tại Colombia nhận gạch đá vì nói BTS dùng tiền để mua thành công-4

La Mega "đổ dầu vào lửa" bằng cách cho rằng "rất khó để người hâm mộ BTS hiểu cho những suy nghĩ của chúng tôi. Có thể một số người sẽ cảm thấy vậy là quá đáng, nên tôi sẽ xin lỗi". Thái độ không hối lỗi còn thể hiện ở việc các MC mở quốc ca Hàn Quốc lên và bắt đầu cười cợt, đùa giỡn. "Chúng tôi sẽ xin lỗi bằng tiếng Hàn. Đây là lời xin lỗi chính thức".

Chương trình radio tại Colombia nhận gạch đá vì nói BTS dùng tiền để mua thành công-5

Người hâm mộ toàn thế giới vô cùng phẫn nộ trước thái độ này của các MC nên cùng nhau gửi thư kiến nghị. Thậm chí, fanclub của BTS tại Colombia đã viết đơn yêu cầu một lời xin lỗi tử tế từ đội ngũ sản xuất chương trình La Mega.

Chương trình radio tại Colombia nhận gạch đá vì nói BTS dùng tiền để mua thành công-6

Hiện bên đơn vị sản xuất La Mega vẫn chưa có phản hồi thêm.

Theo SaoStar

Xem link gốc Ẩn link gốc https://saostar.vn/am-nhac/radio-show-nhan-gach-da-vi-noi-bts-dung-tien-mua-thanh-cong-202107172112371796.html

BTS Kpop

Tin tức mới nhất