Chiếc bánh kem bên mộ và chuyện tình chàng trai ung thư cùng cô gái bệnh tim

"Suy nghĩ của anh ấy tội lắm. Anh chỉ mong cưới luôn, chụp ảnh cưới bây giờ chứ đợi sau này hóa trị tiếp thì rụng tóc, chụp lên xấu", Ly kể.

Mới đây, Thảo Ly đăng tải hình ảnh trong ngày sinh nhật của chồng, cô mang bánh kem, ra mộ chúc mừng anh.

Cách đây 2 tháng, chồng Ly mãi mãi ra đi vì bạo bệnh. Thảo Ly sinh năm 1999, chồng cô tên Ngọc Nam, nhiều hơn vợ 4 tuổi. Cặp đôi sinh sống tại Đồng Nai.

Ngày trước, họ quen nhau qua facebook nhưng chưa từng nói chuyện. Một lần, Ly thấy Nam đăng tải hình ảnh chia sẻ về chuyện bệnh tật thì "thả tim". Nam vào nhắn tin trò chuyện trước và rồi, một câu chuyện tình yêu bắt đầu.

Chiếc bánh kem bên mộ và chuyện tình chàng trai ung thư cùng cô gái bệnh tim-1
Nam là người vô cùng chân thành, nói chuyện tự nhiên. Lúc đó, anh đang mắc bệnh ung thư giai đoạn 2. Dù vậy, anh vẫn vô cùng lạc quan và hài hước.

Biết đối phương bệnh nặng nhưng Ly vẫn muốn ở bên chăm sóc cho Nam vì thời gian ấy, Nam không có mẹ bên cạnh, chỉ có 1 anh họ chăm nuôi. Bản thân Ly cũng mắc bệnh tim, từng nằm viện nên vô cùng đồng cảm với Nam.

Những ngày nói chuyện rồi gặp gỡ khiến cả hai nảy sinh tình cảm. Ly không nề hà gì chuyện bạn trai đang bệnh nặng, cái cô nhìn thấy ở anh là sự mạnh mẽ, lạc quan.

Ly kể: "Cái mình trân trọng nhất ở anh chính là sự yêu thương, bảo vệ và tôn trọng. Lúc nào anh cũng thích mình cười, cố gắng làm đủ cách để mình vui vẻ".

Chiếc bánh kem bên mộ và chuyện tình chàng trai ung thư cùng cô gái bệnh tim-2
Ly mang bánh kem đi chúc mừng sinh nhật Nam.

Ở bên nhau một thời gian, Ly dẫn Nam về nhà ra mắt. Trước đó, cô cũng nói qua với gia đình về tình hình của Nam, từ bệnh tật cho đến con người anh. Lúc ấy, ba cô quyết thẳng: “Con cứ dẫn Nam về nhà mình chơi, ba mẹ gặp, tiếp xúc rồi mới biết Nam là người thế nào chứ”.

"Khi về đến nhà, anh với sự nhẹ nhàng, lịch sự và lễ phép đã khiến ba mẹ mình yên tâm hơn phần nào. Mẹ mình là người thương con, hiểu và tôn trọng con gái lắm", Ly nhớ lại.

Gia đình Nam cũng rất vun vén cho chuyện của cả hai. Đương nhiên cũng có nhiều điều tiếng tò mò rằng vì sao biết Nam bệnh tật mà Thảo Ly vẫn "đâm đầu" vào yêu.

Tuy nhiên, chính Ly mới có câu trả lời cho riêng mình. Ở bên Nam, lúc nào cô cũng cảm thấy hạnh phúc. Với cô, có thể không đi lâu dài được với nhau nhưng thời gian gắn bó phải thật sự vui vẻ và có ý nghĩa.

Chiếc bánh kem bên mộ và chuyện tình chàng trai ung thư cùng cô gái bệnh tim-3
Cặp đôi khi còn hạnh phúc bên nhau.

Tháng 11 năm ngoái, để tiện cho việc chăm sóc Nam bệnh tật, Thảo Ly xin gia đình đưa Nam về nhà mình. Ba mẹ cô cũng thương Nam nên đồng ý.

Ly kể: "Nhiều lúc anh sốt phải lau người liên tục để hạ sốt. Chồng mình được lòng mọi người trong gia đình, rất biết để ý đến cảm xúc của người khác. Thấy người nhà mình tận tình quá, anh cũng nói với mẹ mình: 'Con không là gì mà sao mẹ thương con dữ vậy mẹ? Mẹ thương con vậy mấy em có ghen tị không? Anh ấy cẩn thận vậy đó, lúc nào cũng để ý cảm xúc người khác".

Tháng 1/2021, gia đình được bác sĩ gọi đến báo tin tình trạng của Nam đã chuyển biến xấu. Ung thư di căn giai đoạn cuối.

Lúc nghe thông tin đó, Ly muốn gục ngay tại chỗ nhưng cô vẫn cố về phòng, cố gắng không khóc. Nam như linh tính thấy điều gì bất thường, liên tục hỏi mẹ Ly và Ly về tình hình bệnh tật.

Chiếc bánh kem bên mộ và chuyện tình chàng trai ung thư cùng cô gái bệnh tim-4
Ly luôn sát cánh bên Nam.

Chiếc bánh kem bên mộ và chuyện tình chàng trai ung thư cùng cô gái bệnh tim-5
Hình ảnh Nam tuy bệnh tật nhưng vẫn giúp đỡ người bệnh khó khăn hơn.

Ly đành nói dối Nam, cô bảo rằng anh chỉ bị tràn dịch phổi, hút xong dịch sẽ khỏe. Lúc đó, anh lại muốn được cưới Ly.

"Anh chỉ mong cưới luôn, chụp ảnh cưới bây giờ chứ đợi sau này hóa trị tiếp thì rụng tóc, chụp lên xấu. Anh cứ nói ráng Tết về chụp hình cưới. Tết năm 2021, anh xúng xính về ăn Tết và đó cũng là lần cuối cùng anh được đón năm mới. Mùng 6 Tết, anh nhập viện cấp cứu trong tình trạng rất xấu và rồi anh dần dần rời xa mình", Ly xúc động kể.

Những ngày tiếp đó, Ly vẫn túc trực, kề cận bên Nam. Sáng hôm Nam qua đời, cô vẫn đút cháo cho anh ăn. Lúc sau, Ly xuống đón mẹ mình lên thì Nam nắm tay mẹ cô một lúc rồi từ từ ra đi.

Mọi chuyện đến nhanh quá mức. Trong lòng Ly chỉ còn lại những sự tiếc nuối. Đến cặp nhẫn cưới mẹ chồng cô gửi từ bên Mỹ về cho cả hai bây giờ vẫn chỉ có mình Ly đeo. Kèm với đó là nỗi trống vắng to lớn khi người cô yêu nhất đã chẳng còn nữa.

Ly còn trẻ, thuộc thế hệ Gen-Z. Thế nhưng đôi lúc yêu kiểu Gen-Z lại khiến người ta phải "ngả mũ" về sự sâu đậm và cao thượng như thế đấy.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/chiec-banh-kem-ben-ngoi-mo-va-cau-chuyen-tinh-cua-chang-trai-ung-thu-giai-doan-cuoi-cung-co-gai-mac-benh-tim-22202120510241045.htm

cặp đôi đẹp chuyện tình đẹp

Tin tức mới nhất