Cố ép trai tân hẹn hò với cô gái đang mang thai, dịch vụ mai mối gây phẫn nộ

Thái độ ép buộc thô lỗ của hai MC chương trình mai mối khi cố gắng gán ghép một chàng trai tân với cô gái đang mang bầu 3 tháng khiến khán giả giận dữ.

Tại "Buổi mai mối của dì Vương” ngày 2/5 ở Bạc Châu, tỉnh An Huy, Trung Quốc, hai người chủ trì sự kiện cố gắng ép buộc một chàng trai hẹn hò với cô gái đang mang thai ba tháng, khiến người xem bị sốc. Sự việc cũng gây ra phản ứng dữ dội trên mạng xã hội.

"Buổi mai mối của dì Vương" là kiểu chương trình hẹn hò ghép đôi đang rất nổi tiếng ở Trung Quốc. Trong sự kiện này, cô gái mạnh dạn tuyên bố "gu bạn trai" của mình trên sân khấu tại một địa điểm du lịch nổi tiếng, và chàng trai sẽ bước lên nếu cảm thấy bản thân đáp ứng đủ tiêu chí. 

Các cô gái được dì Vương - người dẫn chương trình, đồng thời là bà mối - khuyến khích chia sẻ về những yêu cầu của họ đối với nửa kia. Nếu những chàng trai đứng ở dưới cảm thấy mình đủ tiêu chuẩn và hài lòng với đối phương, họ sẽ bước lên.

Theo đoạn video lan truyền trên mạng về buổi mai mối ngày 2/5, cô gái giấu tên cho biết gia đình cô không đòi tiền thách cưới và sẽ trả lại bất kỳ khoản tiền nào từ phía chú rể. Cô cũng cho biết gia đình mình có một căn hộ ở Nam Kinh, phía đông tỉnh Giang Tô và dự định dùng nó làm của hồi môn.

Cảm thấy người phụ nữ này phù hợp với mình, một chàng trai bước lên sân khấu để sánh đôi. Tuy nhiên khi anh vừa lên, cô quyết định tiết lộ thêm một thông tin: “Gần đây tôi đã phạm một sai lầm mà tôi phải công khai thừa nhận vì đó là một phần quá khứ của tôi, tôi đang mang thai ba tháng”.

Trước tình huống mới này, nam MC hỏi chàng trai: “Anh có thể chấp nhận việc cô ấy đang có thai ba tháng không?”

"Không!" chàng trai đáp, và người dẫn chương trình hỏi lại: “Anh không thể chấp nhận được sao? Nếu có thể chấp nhận người ly hôn mà chưa có con, tại sao lại không thể chấp nhận một phụ nữ đang mang thai ba tháng?”

Không rõ trước đó, chàng trai có từng nói với MC rằng mình không bận tâm nếu người phụ nữ đã ly hôn hay không.

Cố ép trai tân hẹn hò với cô gái đang mang thai, dịch vụ mai mối gây phẫn nộ-1
Sự kiện mai mối vấp phải sự chỉ trích khi hai người tổ chức ép buộc một chàng trai hẹn hò với một cô gái đang mang thai 3 tháng. (Ảnh: weibo)

Sau đó, nữ MC cũng chen vào, dồn ép chàng trai: “Anh là đàn ông, đàn ông trước hết phải có trách nhiệm, thực hiện nghĩa vụ của một người cha. Bất kể đó là con của ai, chẳng phải người đàn ông nào cũng có trách nhiệm sao?”.

Đoạn video nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội và gây phẫn nộ cho dư luận. Rất nhiều bình luận thể hiện sự bất bình, phê phán hành vi ép buộc thô bạo của hai người dẫn chương trình: “Người dẫn chương trình chắc điên rồi”; “Chẳng phải người đàn ông làm cho cô ấy mang thai mới là người cần chịu trách nhiệm nuôi con sao?”...

Một số cư dân mạng đoán rằng sự tham gia của cô gái trong sự kiện "Buổi mai mối của dì Vương" được dàn dựng để gây chú ý, tuy nhiên: “Ngay cả khi đây là cảnh dàn dựng thì hành vi ép buộc đó vẫn không thể chấp nhận được".

Trước phản ứng dữ dội của cư dân mạng, các nhân viên tổ chức sự kiện lên tiếng chia sẻ quan điểm của họ, rằng nếu một chàng trai thích cô gái nào đó, anh phải chịu trách nhiệm về hạnh phúc của cô ấy.

"Buổi mai mối của dì Vương” nổi lên từ tháng 3 sau sự kiện được tổ chức tại điểm du lịch Khai Phong, tỉnh Hà Nam. Nhiều công ty, cá nhân cũng bắt chước và loại sự kiện này trở thành một trào lưu.

Cố ép trai tân hẹn hò với cô gái đang mang thai, dịch vụ mai mối gây phẫn nộ-2
"Dì Vương" tại một sự kiện mai mối trực tiếp ở Khai Phong, ngày 28/3/2024. (Ảnh: Think China)

Người dẫn chương trình Zhao Mei đóng vai trò là người mai mối của sự kiện. Cô mặc chiếc váy dài màu xanh lá cây, cài bông hoa màu đỏ tươi trên đầu và hướng dẫn những người tham gia mạnh dạn chia sẻ sở thích hẹn hò trên sân khấu, khuyến khích những người quan tâm bước tiếp. 

Trước sự phẫn nộ của công chúng về vụ việc trên, Zhao hướng sự trách móc lên cô gái tham gia tìm bạn đời: “Với tư cách là người dẫn chương trình, tôi thấy cô gái đã nói những điều vô nghĩa, làm sao có thể nói những điều như vậy? Tôi không muốn trách cô gái trẻ, nhưng cô ấy đã khoe khoang cái gì thế? Nhà ai lại muốn con gái mình công khai việc chưa kết hôn và đang mang thai cơ chứ?”.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/co-ep-trai-tan-hen-ho-voi-co-gai-dang-mang-thai-dich-vu-mai-moi-gay-phan-no-ar872404.html

mai mối hẹn hò

Tin tức mới nhất