Cô gái 20 tuổi tự đi chợ nấu cơm cho bố mẹ, ai cũng khen 'đủ chuẩn lấy chồng'

Trong khi nhiều cô bạn cùng lứa tuổi thường hay để việc cơm nước cho bố mẹ lo thì Hương Ly đã tự mình đảm nhận việc đi chợ, nấu cơm cho bố mẹ ăn mỗi ngày.

Nhìn những mâm cơm gia đình đủ 4 món rau, mặn, canh, tráng miệng... được nấu khéo léo, màu sắc bắt mắt, bày biện hài hòa mà Hương Ly thực hiện, nhiều người hình dung cô hẳn phải là một bà nội trợ, một người vợ vô cùng đảm đang tháo vát.

Tuy nhiên, mọi người chỉ đúng... một nửa: Hương Ly thực sự rất đảm đang, tháo vát nhưng cô gái sinh năm 1997 này còn chưa lập gia đình.

 Cô gái 20 tuổi tự đi chợ nấu cơm cho bố mẹ, ai cũng khen 'đủ chuẩn lấy chồng'-1

Nhìn những mâm cơm đầy đặn, đủ chất và hấp dẫn như thế này....

 Cô gái 20 tuổi tự đi chợ nấu cơm cho bố mẹ, ai cũng khen 'đủ chuẩn lấy chồng'-2

....mấy ai nghĩ đây là bữa cơm gia đình do cô con gái nấu cho bố mẹ?

Hương Ly (20 tuổi, hiện đang là sinh viên ngành sư phạm) sống cùng với bố mẹ tại Bắc Giang. Trong khi nhiều cô bạn cùng lứa tuổi thường hay để việc cơm nước cho bố mẹ lo thì Hương Ly đã tự mình đảm nhận việc đi chợ, nấu cơm cho bố mẹ ăn mỗi ngày.

Chẳng những nấu được các món ăn đủ chất cho bữa cơm thông thường, cô còn có thể nấu nhiều món tương đối cầu kỳ như bún riêu, các món cuốn hay làm những món ăn vặt hấp dẫn khác.

Cô gái 20 tuổi tự đi chợ nấu cơm cho bố mẹ, ai cũng khen 'đủ chuẩn lấy chồng'-3

Cô nàng Hương Ly (sinh năm 1997, Bắc Giang) hiện đang là sinh viên ngành sư phạm và có sở thích nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, giúp đỡ bố mẹ.

Hương Ly chia sẻ:

"Mình là người nấu chính trong gia đình. Nhất là những dịp đang nghỉ hè như thế này bố mẹ hầu như không bao giờ phải vào bếp. Việc đi chợ cũng do mình thực hiện. Mỗi tối, mình thường ghi lại thực đơn cả ngày rồi sáng đi chợ chỉ việc mua luôn để tiết kiệm thời gian và không bỏ sót nguyên liệu nào.

Những món mình nấu hầu như món nào bố mẹ cũng ưng. Có lẽ món ăn đang được nhà mình chuộng nhất đợt này là bún riêu cua vì vừa mát, vừa dễ ăn trong thời tiết nắng nóng. Ngoài ra, thời gian rảnh mình cũng hay làm các món ăn vặt nữa vì bố mình rất thích các món ăn vặt con gái làm". (cười).

Cô từng chia sẻ vui rằng mình chưa có người yêu vì bận chú tâm vào học hành. Nhưng với sự đảm đang, đi chợ nấu cơm khéo léo thế này, ai cũng khen ngợi Hương Ly là cô gái ""thừa tiêu chuẩn lấy chồng".

Cùng ngắm thêm những bữa cơm gia đình hấp dẫn do cô sinh viên sư phạm tự nấu:

Cô gái 20 tuổi tự đi chợ nấu cơm cho bố mẹ, ai cũng khen 'đủ chuẩn lấy chồng'-4

Bún riêu cua đang là món ăn được bố mẹ Hương Ly thích con gái nấu cho nhất.

Cô gái 20 tuổi tự đi chợ nấu cơm cho bố mẹ, ai cũng khen 'đủ chuẩn lấy chồng'-5

Khỏi cần ra hàng khi ở nhà có cô con gái đảm đang, khéo léo như vậy.

 Cô gái 20 tuổi tự đi chợ nấu cơm cho bố mẹ, ai cũng khen 'đủ chuẩn lấy chồng'-6

Hương Ly vui vẻ tiết lộ, chỉ trong một đợt cô được nghỉ hè, bố mẹ Hương Ly đã tăng vài cân.

Cô gái 20 tuổi tự đi chợ nấu cơm cho bố mẹ, ai cũng khen 'đủ chuẩn lấy chồng'-7

Ngoài các bữa cơm gia đình, Hương Ly còn hay làm các món ăn vặt cho bố mẹ thưởng thức.

Cô gái 20 tuổi tự đi chợ nấu cơm cho bố mẹ, ai cũng khen 'đủ chuẩn lấy chồng'-8

Tất cả các món đều hấp dẫn, đẹp mắt, an toàn vệ sinh.

 Cô gái 20 tuổi tự đi chợ nấu cơm cho bố mẹ, ai cũng khen 'đủ chuẩn lấy chồng'-9Cô gái 20 tuổi tự đi chợ nấu cơm cho bố mẹ, ai cũng khen 'đủ chuẩn lấy chồng'-10Cô gái 20 tuổi tự đi chợ nấu cơm cho bố mẹ, ai cũng khen 'đủ chuẩn lấy chồng'-11Cô gái 20 tuổi tự đi chợ nấu cơm cho bố mẹ, ai cũng khen 'đủ chuẩn lấy chồng'-12Cô gái 20 tuổi tự đi chợ nấu cơm cho bố mẹ, ai cũng khen 'đủ chuẩn lấy chồng'-13

Theo Khám phá


món ngon mỗi ngày món ngon nội trợ vào bếp

Tin tức mới nhất