Cô gái đem nho đi phơi nắng, nhận phải cái kết 'tiêu biến' khiến ai cũng hoang mang
Rốt cuộc thì đã có chuyện gì xảy ra khi mang nho khô đi phơi vậy?
Chẳng thiếu chuyện oái oăm trên MXH. Mỗi ngày đều có những chuyện vừa gây tranh cãi lại vừa khiến dân mạng mắc cười.
Đang thu hút đông đảo bàn luận của ngày hôm nay là câu chuyện phơi nho - nho “tiêu biến” của cô gái Trung Quốc nọ. Theo đó, vì thấy nho quá chua, cô gái bèn tách đôi ra đem đi phơi làm nho khô.
Cô nghiên cứu đủ công thức, thấy thời tiết cũng đang thuận lợi nên căn để phơi 3 ngày. Nhưng không hiểu sao, 3 ngày sau số nho không cánh mà bay, để lại toàn vỏ
Cô gái còn cẩn thận cắt đôi quả nho ra phơi cho nhanh
Khi phơi được 1 nắng
3 ngày sau thì chỉ còn… vỏ nho. Trời xanh ai thấu bi thương này
Bất bình trước bi thương ùa tới, cô gái bèn đăng đàn Internet để hỏi nguyên do. Không ngờ dân mạng cũng lú lẫn theo. Hàng chục nghìn người bình luận để đoán nguyên nhân. Trong đó có một số người đưa ra các phán đoán nghe khá thuyết phục (và khá mắc cười):
“Trời ơi thế này là nho bốc hơi hết rồi còn gì, bên trong thịt nho toàn nước mà”.
“Chắc là quên bôi kem chống nắng nên nho bay đi rồi”.
“Có ai ăn vụng nho rồi bạn ạ, bất hạnh ngay trong chính căn nhà của mình”.
"Sai từ khi bắt đầu rồi, ai lại phơi nho kiểu thế!”.
Một số người giải thích theo nguyên nhân kỹ thuật thì cô gái đã phơi nho sai cách. Khi sấy nho khô cần sấy lạnh và để nguyên quả vì nho dễ mất nước, cô gái lại cắt ra và phơi dưới nắng nên lượng nho đã “bốc hơi” đi.
Một vài người khác thì cho rằng đã có người trong nhà ăn hết số nho đó mà cô gái không biết - nguyên nhân tuy phũ phàng mà ngẫm lại thấy rất thực tế.
Còn theo bạn, vì sao số nho lại “không cánh mà bay”?
Theo Trí thức trẻ
-
19 phút trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
4 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
13 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
15 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
18 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.