Cô gái đem nho đi phơi nắng, nhận phải cái kết 'tiêu biến' khiến ai cũng hoang mang
Rốt cuộc thì đã có chuyện gì xảy ra khi mang nho khô đi phơi vậy?
Chẳng thiếu chuyện oái oăm trên MXH. Mỗi ngày đều có những chuyện vừa gây tranh cãi lại vừa khiến dân mạng mắc cười.
Đang thu hút đông đảo bàn luận của ngày hôm nay là câu chuyện phơi nho - nho “tiêu biến” của cô gái Trung Quốc nọ. Theo đó, vì thấy nho quá chua, cô gái bèn tách đôi ra đem đi phơi làm nho khô.
Cô nghiên cứu đủ công thức, thấy thời tiết cũng đang thuận lợi nên căn để phơi 3 ngày. Nhưng không hiểu sao, 3 ngày sau số nho không cánh mà bay, để lại toàn vỏ
Cô gái còn cẩn thận cắt đôi quả nho ra phơi cho nhanh
Khi phơi được 1 nắng
3 ngày sau thì chỉ còn… vỏ nho. Trời xanh ai thấu bi thương này
Bất bình trước bi thương ùa tới, cô gái bèn đăng đàn Internet để hỏi nguyên do. Không ngờ dân mạng cũng lú lẫn theo. Hàng chục nghìn người bình luận để đoán nguyên nhân. Trong đó có một số người đưa ra các phán đoán nghe khá thuyết phục (và khá mắc cười):
“Trời ơi thế này là nho bốc hơi hết rồi còn gì, bên trong thịt nho toàn nước mà”.
“Chắc là quên bôi kem chống nắng nên nho bay đi rồi”.
“Có ai ăn vụng nho rồi bạn ạ, bất hạnh ngay trong chính căn nhà của mình”.
"Sai từ khi bắt đầu rồi, ai lại phơi nho kiểu thế!”.
Một số người giải thích theo nguyên nhân kỹ thuật thì cô gái đã phơi nho sai cách. Khi sấy nho khô cần sấy lạnh và để nguyên quả vì nho dễ mất nước, cô gái lại cắt ra và phơi dưới nắng nên lượng nho đã “bốc hơi” đi.
Một vài người khác thì cho rằng đã có người trong nhà ăn hết số nho đó mà cô gái không biết - nguyên nhân tuy phũ phàng mà ngẫm lại thấy rất thực tế.
Còn theo bạn, vì sao số nho lại “không cánh mà bay”?
Theo Trí thức trẻ
-
24 phút trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
1 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
4 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
15 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
18 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
20 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
22 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
2 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
Tin tức mới nhất
-
24 phút trước
-
45 phút trước
-
59 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước