Những thảm họa bếp núc ngày Tết 'khóc không thành tiếng', biết lấy gì ăn đây?

Thực sự không biết nên ăn gì khi mà bánh chưng, mứt dừa đều tan hoang hết cả. Tết đến chân rồi, biết lấy gì mà ăn?

Ngày Tết, ai cũng háo hức gói bánh chưng, làm các loại mứt để được thưởng thức những món ngon do chính tay mình làm. Mứt không phải món khó làm nhưng yêu cầu tỉ mỉ, cầu kì, các khâu đều phải kĩ càng nếu không dễ xôi hỏng bỏng không. Bánh chưng cũng là món ăn khá cầu kì từ khâu gói đến khâu luộc bánh. Không trông chừng kĩ, đủ giờ, bánh chưng khó chín, để quá lâu, không thay nước lại dễ dẫn tới cháy cả bánh lẫn nồi. 

Vậy nên mới có mứt dừa cháy đen, bánh chưng nát bét khiến khổ chủ dở khóc dở cười:

Những thảm họa bếp núc ngày Tết khóc không thành tiếng, biết lấy gì ăn đây?-1
Những thảm họa bếp núc ngày Tết khóc không thành tiếng, biết lấy gì ăn đây?-2
Làm theo công thức trên mạng nhưng mứt dừa lại thành ra thế này là sao?
Những thảm họa bếp núc ngày Tết khóc không thành tiếng, biết lấy gì ăn đây?-3
Không biết đây là món mứt dừa gì, mứt socola chăng?
Những thảm họa bếp núc ngày Tết khóc không thành tiếng, biết lấy gì ăn đây?-4
Bánh chưng nát bét, rơi cả ruột ra ngoài, thế này thì ăn làm sao?
Những thảm họa bếp núc ngày Tết khóc không thành tiếng, biết lấy gì ăn đây?-5
Bói bánh chưng thế này thì cũng xin... quỳ
Những thảm họa bếp núc ngày Tết khóc không thành tiếng, biết lấy gì ăn đây?-6Những thảm họa bếp núc ngày Tết khóc không thành tiếng, biết lấy gì ăn đây?-7Những thảm họa bếp núc ngày Tết khóc không thành tiếng, biết lấy gì ăn đây?-8
Không chỉ cháy bánh còn cháy cả nồi? Trách ai bây giờ?
Những thảm họa bếp núc ngày Tết khóc không thành tiếng, biết lấy gì ăn đây?-9
Luộc gà nát bét, nếu mà ở chung mẹ chồng thì không biết chuyện gì xảy ra?

Vậy mới nói, việc nấu ăn không phải dễ, phụ thuộc vào tay nghề rất lớn. Nếu đã không khéo thì nên học kĩ, đừng cố rồi lại biến thành thảm họa.

Thanh Anh (tổng hợp)
Theo Vietnamnet


thảm họa nấu ăn món ngon

Tin tức mới nhất