Bắt chước mẹ đảm làm mứt chanh leo giòn giòn, dai dai nhâm nhi ngày Tết

Cứ nghĩ chanh leo chỉ để giải khát, nhưng ít ai biết được mứt chanh leo được làm từ vỏ ăn dai dai, giòn giòn lại ngon như vậy

Là người có đam mê với nấu nướng nên chị Đặng Thu Phương (39 tuổi, sống ở Hà Nội) từ khi còn nhỏ đã thường xuyên mua sách dạy nấu ăn ở những hiệu sách cũ về tham khảo. Để đến bây giờ khi đã có gia đình thì tay nghề bếp núc của chị đã nâng lên một tầm cao.

Bắt chước mẹ đảm làm mứt chanh leo giòn giòn, dai dai nhâm nhi ngày Tết-1
Chị Thu Phương đang là nhân viên văn phòng tại Hà Nội

Ngoài những món ăn chính, mẹ đảm cũng thường xuyên tìm tòi chế biến những món ăn vặt cho gia đình. Cũng giống như mọi năm, cứ Tết đến là chị Phương lại bắt tay làm những loại mứt để tiếp khách đến chơi nhà.

Năm nay cũng không ngoại lệ, thay vì làm làm mứt dừa, mứt gừng đơn giản thì mẹ 8x chia sẻ với các chị em cách làm món mứt chanh leo lạ miệng nhưng ăn rất ngon, đảm bảo khách đến nhà ai cũng phải tấm tắc khen.

Bắt chước mẹ đảm làm mứt chanh leo giòn giòn, dai dai nhâm nhi ngày Tết-2

Chuẩn bị: 

Chanh leo 1kg

Đường 3g (Tùy khẩu vị ngọt của từng người)

Muối

Bắt chước mẹ đảm làm mứt chanh leo giòn giòn, dai dai nhâm nhi ngày Tết-3

Cách làm:

Bước 1: Chanh leo chọn quả tươi, căng bóng rồi rửa thật sạch.

Bước 2: Gọt bỏ vỏ, lọc bỏ hạt và để riêng nước cốt chanh leo. Sau đó dùng dao khứa vỏ chanh leo thành những cánh hoa cho đẹp mắt.

Bắt chước mẹ đảm làm mứt chanh leo giòn giòn, dai dai nhâm nhi ngày Tết-4

Bước 3: Ngâm chanh leo trong nước muối khoảng 1 tiếng sau đó vớt chanh ra rổ cho ráo nước. 

Bắt chước mẹ đảm làm mứt chanh leo giòn giòn, dai dai nhâm nhi ngày Tết-5

Bước 4: Cho chanh leo vào nồi, thêm đường, nước cốt chanh leo ướp 3 đến 4 tiếng.

Bắt chước mẹ đảm làm mứt chanh leo giòn giòn, dai dai nhâm nhi ngày Tết-6

Bước 5: Bắc nồi lên bếp đun lửa vừa, khi nước sôi thì đun nhỏ lửa. Trở đều miếng chanh cho đến khi nước bay hơi và cạn dần. 

Bước 6: Gắp từng miếng chanh leo cho vào khay. Đặt khay vào rãnh giữa của lò nướng, để 100 độ C sấy từ 40 đến 60 phút.

Bắt chước mẹ đảm làm mứt chanh leo giòn giòn, dai dai nhâm nhi ngày Tết-7Bắt chước mẹ đảm làm mứt chanh leo giòn giòn, dai dai nhâm nhi ngày Tết-8
Thành phẩm là mứt chanh leo giòn, dai, thơm ngon

Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/bat-chuoc-me-dam-lam-mut-chanh-leo-nham-nhi-ngay-tet-n-250907.html

mứt tết công thức nấu ăn

Tin tức mới nhất