Cô gái rợn người khi thấy lũ sâu bò lổm ngổm trên rau trong bát mì và thái độ của chủ quán
Mặc dù đã nhẹ nhàng góp ý cho chủ quán song không những không được tiếp nhận, cô gái còn bị chủ quán ăn "ném" cho cái nhìn sắc lạnh kèm theo giá 110 ngàn/2 bát mì.
Việc đi ăn hàng thật sự là một việc khiến nhiều người lo lắng vì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì thế mà nhiều người chọn cách ăn ở nhà cho hợp vệ sinh. Nhưng không phải ai cũng có thời gian nấu ăn ở nhà lại còn nấu món mình thích nữa. Thế nên ăn hàng vẫn là lựa chọn của nhiều người và dường như nhiều người chấp nhận rủi ro!
Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội, một cô gái có nickname H.N đã đăng tải bức ảnh chụp lại sinh vật bò ngọ nguậy trong bát mì chua cay được chủ quán bê ra. Cô gái tên H.N khẳng định không có ý bóc phốt, chỉ vì cô cảm thấy khá khó chịu sau khi bỏ dở bữa ăn sáng muộn màng.
Cô gái bức xúc viết: "Mì chua cay ****, mì thịt bò hay mì sâu rau?
Thật sự tính em chỉ thích đi hóng phốt chứ vô cùng lười phốt ai, cực chẳng đã mới phát cáu mà phải lên bài thế này.
Buổi sáng 2 vợ chồng có đi ăn mỳ chua cay nhà ** sau 1 thời gian khá lâu rồi không ăn lại. Ai đời vừa lấy đôi đũa nhúng mỳ với rau xuống nước thì sâu nổi lềnh phềnh, hẳn 1-2-3-4, chứ không phải là 1 con sâu.
Cô gái bức xúc đăng tải lên mạng xã hội trải nghiệm không vui vẻ chút nào mà vợ chồng mình gặp phải
Em mới gọi anh chủ (em đoán vậy vì thấy tay cầm cọc tiền thu của khách) ra nói nhỏ: "Anh ơi, sâu nhiều quá, đổi cho em bát khác nhé". Không 1 lời xin lỗi mong khách thông cảm. Anh trả lời ráo hoảnh: "Em ơi, rau nhà anh nó nhiều sâu thế đấy em ạ, rau sạch nên nhiều sâu".
Thật sự lúc này em muốn cãi nhau lắm rồi nhưng vẫn nhỏ nhẹ (chắc hnay nóng quá, mát dây em bị thục nữ nhập): "Vâng anh ạ, nhưng em sợ sâu, em không ăn được, anh đổi giúp em bát khác được không? Em không ăn rau nữa, đổi sang giá nhé?".
Anh chủ có vẻ khó chịu rồi ngoắc 1 anh nhân viên khác đến để báo bếp, thì lúc đó bếp có đồng ý đổi.
Câu chuyện sẽ chỉ dừng lại ở đó với suy nghĩ trong đầu em là thôi, nốt lần này dù sao cũng nhắm mắt đưa chân vào đây ăn rồi, trời thì nắng nôi giờ lại đi chỗ khác cũng ngại, nốt lần này thôi lần sau sẽ không quay lại nữa.
Nhưng không, anh chủ quán vẫn không để im cho khách được lịch sự, anh quay sang phân bua với dãy khách ngồi bên là rau có sâu mới là rau sạch, bây giờ đi ăn nhìn thấy sâu phải thấy mừng mới đúng, và 1 số khách cũng tung hứng theo là vâng nếu để chọn thì em chọn sâu, cho bảo đảm sức khoẻ, lần sau anh cứ cho em order thêm sâu cũng được?
Và còn có 1 cô ở trong nhà, hình như chủ quán nói vọng ra là nhà này bao giờ mua rau cũng phải mua nguồn rau sạch,nên thấy sâu là quá bình thường. Nhà này ăn mì nhưng được khuyến mại thêm sâu đấy chứ chỗ khác là khôn có đâu!
Cạn lời với quán luôn, đến đây thì 2 vợ chồng không chịu nổi, bỏ luôn bát đứng lên thanh toán tiền đi về, anh chủ vẫn giọng khệnh khạng kêu: "Ờ, của em hết 110k" và thái độ đúng kiểu bố 2 đứa thần kinh có "tí" sâu cũng làm quá lên và em cũng không thấy 1 câu "em thông cảm cho quán anh, lần sau sẽ chú ý hơn nhé" đâu cả!
Thật sự ai cũng biết rau có sâu tức là không bị phun thuốc sâu, chỉ sạch thuốc sâu thôi chứ đến độ vớt ra khỏi bát từ 3 con sâu trở lên thì là không rửa rau, rửa quá ẩu chứ sao lại gọi là sạch được?
Chắc em vào nhầm chỗ, ai có sở thích ăn sâu lần sau cứ việc đến ăn, còn hôm nay em chọn không tranh cãi với quán vì có hẳn khách bênh như thế luôn chắc em và quán không thuộc về nhau rồi. Thiết nghĩ quán nên đổi tên thành "Mì Sâu chua cay", biết đâu lại hot như 1 loại đặc sản mới!
Em viết lên đây để mọi người ai cũng sợ sâu như em thì tránh ra nhé, còn ai mà cũng thích ăn sâu thì cứ tự nhiên đến ạ!
Ảnh minh hoạ em chụp con sâu bố béo nhất thôi, còn sâu con be bé em không buồn chụp".
Bức ảnh cô gái chụp lại khiến nhiều người ám ảnh!
Ngay sau khi đăng tải, bài viết của cô gái này đã nhanh chóng nhận về hàng nghìn lượt bày tỏ cảm xúc và bình luận của người dùng mạng. Đặc biệt, bức ảnh mà H.N chụp cận cảnh gây ám ảnh vô cùng, thu hút vô số người nhảy vào bàn tán ầm ĩ.
Tuy nhiên, mặc kệ đó là con sâu hay con vật vô hại đi nữa, nhưng những tín đồ của món ăn trên cảm thấy mất lòng tin sâu sắc, không dám đến đây hay quay lại để ăn nữa. Nhiều người còn tỏ ra bức xúc cực độ với thái độ của chủ quán. Khi được góp ý nhẹ nhàng, đã không nhận lỗi thì thôi lại tỏ thái độ và thu tiền của khách. Trong khi đó, giá 2 bát mì là 110 ngàn không phải là rẻ!
Có lẽ chính H.N cũng choáng váng tập 2 khi nhận phản ứng ngược như vậy. Ai cũng khuyên nếu không thích thì lần sau cạch mặt, đừng quay lại quán đó là được, dù kinh doanh nhà hàng thì chỗ nào chẳng có sai sót nhưng thái độ của chủ quán mới là điều đáng bàn hơn cả. Số khác thì đồng quan điểm với cô gái rằng bản thân họ cũng từng đi ăn và gặp tình trạng chủ quán "thái độ" y hệt như vậy!
Đã từng có vô số vụ tố thực phẩm bẩn, do chính các thực khách trải nghiệm và phản ánh, được dư luận chú ý quan tâm, thậm chí không ít địa chỉ ăn uống nổi tiếng bị tẩy chay vì kinh doanh thiếu trách nhiệm.
Đấy cũng là bài học đáng suy ngẫm về cách cư xử cho mỗi người làm kinh doanh, đôi khi phải cư xử thật khéo léo sao cho uy tín và thương hiệu không bị ảnh hưởng!
Theo ToQuoc
-
38 phút trướcBữa tiệc ấm áp trong đêm Giáng sinh với các món ăn truyền thống, đặc trưng là dịp để bạn cùng gia đình quây quần bên nhau.
-
2 giờ trướcBánh "ngon, bổ, rẻ" nhưng bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây khi sử dụng thực phẩm này để tránh "rước họa vào thân"
-
12 giờ trướcXuất hiện trên bài đăng của một chàng trai người Mỹ 18 tuổi, búp bê Giáng sinh Cookie nhanh chóng gây sốt mạng nhờ vào thiết kế kỳ lạ, thậm chí có phần "xấu xí".
-
1 ngày trướcNam bệnh nhân thường lựa chọn món lẩu trong các bữa ăn tiếp khách. Gần đây, ông sụt cân, mệt mỏi, đi khám phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn 2.
-
1 ngày trướcUng thư là bệnh lý ác tính nhưng cơ hội điều trị khỏi, kéo dài thời gian sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có giai đoạn bệnh.
-
2 ngày trướcBuồng vệ sinh trên máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines bất ngờ gặp sự cố khiến nước tràn ra khắp khoang hành khách.
-
2 ngày trướcMới đây, trang cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet của Mỹ đã công bố danh sách những điểm du lịch tốt nhất châu Á, trong đó có Hội An của Việt Nam.
-
2 ngày trướcBắt được con cá chép khổng lồ nặng gần 30kg, người đàn ông đã treo sau xe ô tô và lái xe đi khoe khắp phố.
-
2 ngày trướcSau 3 ngày xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, khó thở, chủ quán thịt chó ở Bà Rịa - Vũng Tàu được xác định mắc bệnh dại và tử vong ngay sau đó.
-
2 ngày trướcDu khách đến Hua Tạt (Vân Hồ, Sơn La) ngoài hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, còn được trải nghiệm ẩm thực người Mông, đốt lửa trại, tắm lá thuốc, thưởng thức văn nghệ cộng đồng…
-
2 ngày trướcHoa mận trắng tinh khôi biểu tượng của núi rừng Tây Bắc đang ồ ạt xuống phố Hà Nội.
-
2 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
2 ngày trướcMỗi lần lên giảng đường, Xu phải đi máy bay vượt 9.000km từ nhà mình ở Trung Quốc đến trường đại học ở Australia; anh chịu khó đi lại vì muốn ở gần bạn gái.
-
2 ngày trướcMột ổ gồm 6 quả trứng khủng long hóa thạch bất ngờ được 2 du khách phát hiện khi đang tham quan một công viên ở thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông.
-
2 ngày trướcChuỗi quán rượu kiểu izakaya nổi tiếng tuyên bố chấm dứt việc cung cấp dịch vụ "tát tỉnh rượu" sau khi có khách hàng khiếu nại.
-
3 ngày trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.
-
3 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
3 ngày trướcMột hành khách gây xôn xao mạng xã hội khi mang theo chú chó Great Dane của mình lên một chuyến bay gần đây.
-
3 ngày trướcMong muốn khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm cảm giác đón Tết mới lạ, nhiều người lựa chọn "xuất ngoại" vào dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 sắp tới.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước