Cô gái xinh đẹp trả tiền cơm cho cụ bà ăn xin khiến dân mạng rần rần xin link Facebook để cảm ơn

Không chỉ giúp đỡ 20 bữa ăn, Tùng Linh còn trả tiền thuê phòng trọ một tháng cho bà cụ ăn xin mà cô tình cờ gặp được.

Ngày 9/4, tài khoản Đức Vũ chia sẻ "câu chuyện nhỏ đời thường" nhưng nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm. Theo đó, một cô gái xinh xắn đã không ngần ngại trả tiền cơm cho cụ bà ăn xin nghèo khổ.


Cô gái Nghệ An không chỉ tốt bụng mà còn có khả năng chơi guitar thuần thục và sở hữu giọng hát ngọt ngào.

Đức Vũ cho biết khoảng 7h tối 9/4, khi anh ăn cơm bụi, thấy cô gái đưa một cụ bà vào quán và trả tiền bữa cơm ấy. Sau đó, cô hỏi người bán hàng, biết được xuất cơm hàng ngày cụ ăn là 10.000 đồng một bữa. Cô đã rút 200.000 đồng đưa chủ quán để cụ có thể ăn 20 lần nữa.

Chứng kiến câu chuyện cảm động này nên anh Vũ muốn chia sẻ cho nhiều người biết.


Cô gái mua cơm cho bà cụ ăn xin được dân mạng khen ngợi. Ảnh: ĐV.

"Số tiền không nhiều, song tình cảm giữa người với người thì lớn lao. Thấy hành động đẹp nên mình có lưu lại vài tấm hình. Câu chuyện khiến mình rất cảm động và tin vào cuộc sống xung quanh có nhiều người tốt", anh Vũ bộc bạch.

Nữ chính trong bài đăng trên là Nguyễn Tùng Linh, 23 tuổi, quê Nghệ An. Cô là sinh viên Đại học Vinh và đang thực tập ngành Sư phạm tại trường THPT Trần Hưng Đạo, Ninh Bình.


Bà cụ nghèo nhận được sự giúp đỡ của Tùng Linh. Ảnh: ĐV.

Tùng Linh tỏ ra khá bất ngờ và có phần lo sợ trước sự "nổi tiếng bất đắc dĩ" này. 9X kể lúc đó, cô đang liên hoan chia tay với các bé học sinh nơi cô thực tập thì thấy một cụ già đến xin tiền.

"Mình chỉ nghĩ tới bà mình, bà mất lâu rồi. Nhìn bà cụ móm mém nhai trầu, mình chỉ muốn giúp đỡ phần nào. Sau khi được mấy người xung quanh kể về hoàn cảnh của cụ, mình đã gửi 300.000 đồng tiền trọ để bà ở được một tháng và 200.000 đồng tiền cơm cho người bán hàng", Tùng Linh nói với Zing.vn.

9X Nghệ An thấy vui khi làm được việc tốt và mong rằng nhiều người biết đến câu chuyện này để bà cụ không phải chịu đói, chịu rét.

Linh tiết lộ thời gian rảnh cô thích đọc sách, hát và chơi đàn guitar. Sau khi thực tập ở Ninh Bình, cô dự định tới Hà Nội làm biên tập viên cho một kênh truyền hình. Ngoài công việc chính, cô gái 23 tuổi muốn có cơ hội giúp đỡ người già neo đơn, những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.Tùng Linh - cô gái xinh đẹp giúp đỡ bà cụ ăn xin. Ảnh: NVCC.
 


Theo Zing


người tốt việc tốt Mạng xã hội

Tin tức mới nhất