Hà Nội: Cô giáo bị tố hành vi đánh học sinh xin nghỉ làm chủ nhiệm trước áp lực của phụ huynh

Liên quan đến vụ việc cô giáo lớp 2 trường Tiểu học Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị một số phụ huynh "tố" có hành vi bạo lực với học sinh, sáng 26/12, đại diện Phòng Giáo dục cà Đào tạo quận cho biết, vụ việc vẫn đang được làm rõ.

Theo đại diện Phòng Giáo dục  và Đào tạo quận Nam Từ Liêm, chiều hôm qua, trước áp lực của các phụ huynh, cô P.T.T.H. đã viết đơn xin nghỉ chủ nhiệm lớp.

Thông tin về vụ việc, lãnh đạo Phòng cho hay, cách đây hơn 1 tuần phía đơn vị đã nhận được đơn thư của một số phụ huynh. Ngay sau đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm đã thành lập tổ công tác để xuống trường Tiểu học Trung Văn để nắm tình hình.

"Tại buổi làm việc này, nhà trường có liên lạc với 17 phụ huynh, tuy nhiên chỉ có 2 người đến. Còn lại một số người tắt máy hoặc không liên lạc được", vị đại diện nói.

Cũng theo đại diện Phòng Giáo dục quận, trong buổi làm việc gồm có cả công an. Buổi làm việc xoay quanh 2 nội dung chính gồm; tố cáo cô H. sử dụng điện thoại trong giờ dạy và những đoạn clip tố cáo cô giáo có hành vi như thông tin đã đăng tải (giật tóc, xé vở, đạp vào bụng học sinh).

Hà Nội: Cô giáo bị tố hành vi đánh học sinh xin nghỉ làm chủ nhiệm trước áp lực của phụ huynh-1
Trường TH Trung Văn (Ảnh Trần Phương báo GDVN)

Bước đầu cảnh sát xác định những đoạn clip mà phụ huynh cung cấp vẫn chưa đủ bằng chứng. Bởi lẽ ngày giờ trên đoạn clip không thể hiện đúng, các tình tiết trong đoạn clip cũng không thể hiện rõ!

Về việc cô H. sử dụng dụng diện thoại trong lớp là có, cô H. cũng đã viết tường trình và kiểm điểm sự việc. Theo nội dung cô H. giải thích, hôm đó có một em học sinh bị sốt nên đã phải dùng điện thoại để báo cho phụ huynh. Về nội dung này, trong đoạn clip cũng có nhưng không thể hiện được thời gian chính xác để nhà trường đối chiếu với tình huống như cô H giải thích.

Sau lần làm việc trên, bản thân cô P.T.T.H đã nghiêm khắc rút kinh nghiệm, phía các phụ huynh đã vui vẻ không có ý kiến gì. Tuy nhiên, cho đến ngày hôm qua (25/12) tiếp tục sự việc được phản ánh.

Thông tin về cô giáo H., lãnh đạo Phòng giáo dục quận Nam Từ Liêm chia sẻ, cô H, có trình độ chuyên môn, yêu nghề, yêu trẻ và tâm huyết với nghề. Sau khi xảy ra sự việc, bản thân cô H. rất ân hận và khóc rất nhiều.

Trước sức ép của dư luận và nhiều phụ huynh, cô H. đã làm đơn xin nghỉ chủ nhiệm, thay vào đó là một giáo viên khác.

Hà Nội: Cô giáo bị tố hành vi đánh học sinh xin nghỉ làm chủ nhiệm trước áp lực của phụ huynh-2
Hình cắt từ clip phụ huynh ghi lại tình huống nghi ngờ cô giáo đang có hành vi lạ với học sinh

Sáng 26/12, trao đổi với PV, một trong số các phụ huynh đồng loạt có đơn phản ánh, cho biết nhà trường đã làm việc với các phụ huynh để đưa ra hướng xử lý.

Theo vị phụ huynh, do thông báo gấp rút từ phía nhà trường vào buổi chiều hôm qua nên có khoảng 5/17 phụ huynh có mặt tại cuộc họp.

"Ngay sau khi bài báo đăng tải, nhà trường đã nhanh chóng mời các phụ huynh đến gặp. Tuy nhiên, do buổi chiều ai cũng bận đi làm nên không được đông đủ. Tại buổi gặp này, hiệu trưởng đã đưa ra quyết định đổi cô giáo khác thay vào lớp các cháu", vị phụ huynh chia sẻ.

Cũng theo phụ huynh các em học sinh, mong muốn lớn nhất lúc này là hy vọng các em học sinh vừa qua sớm ổn định tâm lý để thi học kỳ và không có em nào tiếp tục trở thành nạn nhân.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.vn/doi-song/ha-noi-co-giao-bi-to-hanh-vi-danh-hoc-sinh-xin-nghi-lam-chu-nhiem-truoc-ap-luc-cua-phu-huynh-2220192612113323947.htm

bạo hành

Tin tức mới nhất