Cô giáo khẩn thiết tìm người chuyển nhầm 2 tỷ đồng cho mình
Được chuyển nhầm gần 2 tỷ đồng vào tài khoản nhưng không rõ người chuyển, cô giáo tiểu học ở Bình Dương lên mạng xã hội đăng thông tin tìm người trả lại.
Theo thông tin ban đầu, vào tối ngày 7/11, có nhiều khách hàng đến mua sắm ở tiệm quần áo của gia đình cô giáo Huyền ở số 345 đường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương. Trong lúc tính tiền một hóa đơn quần áo trị giá 1,9 triệu đồng, vị khách không trả tiền mặt mà yêu cầu chuyển khoản.
Vì phải tính tiền cho những khách kế tiếp, cô Huyền không đọc kỹ tin nhắn mà chỉ xem lướt qua khi có thông báo tiền đến tài khoản.
Bài viết được cô giáo Huyền đăng tải trên Facebook cá nhân để tìm người chuyển nhầm tiền (Ảnh: Nhân vật cung cấp).
Đến sáng hôm sau, cả cô Huyền và vị khách chuyển nhầm đều chưa hề hay biết sự việc. Đến buổi trưa, khi vào tài khoản ngân hàng định chuyển tiền học cho con, cô Huyền phát hiện trong tài khoản của mình có một số tiền lớn.
"Kiểm tra sao kê thì thấy 20h22' đêm hôm trước có người đã chuyển cho tôi 1,9 tỷ đồng. Số tiền quá lớn, ban đầu tôi cũng rất hoang mang, chẳng dám chuyển tiền học cho con vì sợ sẽ bị hack tài khoản", cô giáo tiểu học trường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một kể với Dân Trí.
Trích xuất lại camera ở tiệm quần áo, cô Huyền phát hiện thời điểm đó có một vị khách nữ đang đứng cầm điện thoại để chuyển tiền thanh toán đơn hàng. Đoán chắc đây là khách đã chuyển nhầm cho mình, cô Huyền đăng tin lên mạng xã hội để nhờ tìm người phụ nữ.
Nhờ sự chia sẻ của người quen, vị khách sau đó đã biết tin, hoảng hốt vì không hề hay biết mình đã chuyển nhầm một số tiền quá lớn như thế.
Sau đó, vị khách đã đến trực tiếp đến tiệm của cô Huyền để đối chiếu thông tin và được chuyển khoản lại tiền ngay lập tức.
Cô giáo Huyền trong tiệm quần áo của gia đình trên đường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một (Ảnh: Nhân vật cung cấp).
Chia sẻ trên Vietnamnet, chị Huyền cho biết, ngoài việc dạy học ở trường, gia đình mở một cửa hàng bán quần áo nhỏ để tăng thêm thu nhập. Số tiền gần 2 tỷ đồng đối với chị là rất lớn, nhưng đấy là tiền của người khác, do đó chị phải tìm mọi cách để trả lại cho chủ nhân.
Lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Thủ Dầu Một cho hay, hành động của nữ giáo viên là đáng khen ngợi, cần được nêu gương cho mọi người, là hành động đẹp đối với đội ngũ giáo viên nói riêng và trong xã hội nói chung.
MT (th)
Theo Vietnammet
-
1 giờ trướcKhám nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra phát hiện người này không bị mất trộm, số tài sản được giấu trong phòng ngủ.
-
1 giờ trướcMột quán karaoke trên địa bàn quận Ba Đình (Hà Nội) bị đề xuất xem xét xử phạt gần 200 triệu đồng vì có nhiều lỗi vi phạm, trong đó có việc bao che các hoạt động nhảy múa thoát y.
-
2 giờ trướcTrung tâm đăng kiểm 29-15D hoạt động từ năm 2021 với 2 dây chuyền kiểm định. Mỗi ngày, trung tâm này nhận đăng kiểm cho khoảng 35 phương tiện.
-
2 giờ trướcKhông thấy con đâu, cha mẹ chạy đi tìm kiếm thì tá hỏa phát hiện người dân đã vớt bé từ hồ cá Koi ở quán cà phê lên, trong tình trạng nguy kịch.
-
6 giờ trướcCư dân mạng đang phẫn nộ trước clip ghi lại cảnh nữ du khách đi trên ôtô biển số tỉnh Đồng Nai nhổ cây hoa cẩm tú cầu ở Khu du lịch sinh thái Măng Đen rồi chạy như bay mang cất vào cốp xe.
-
7 giờ trướcĐại diện Bộ GD-ĐT cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 dự kiến thời gian tổ chức như mọi năm, vào nửa đầu tháng 7.
-
8 giờ trướcĐể mua vàng lấy may ngày vía Thần Tài, nhiều người dân Hà Nội đã có mặt trước cửa hàng kinh doanh vàng ở phố Trần Nhân Tông và Cầu Giấy từ hơn 3h sáng, chuẩn bị tiền mặt ngồi chờ đến khi nhân viên mở cửa cho khách vào giao dịch.
-
8 giờ trướcNếu tính giá trung bình 220.000 đồng/con, tiêu thụ hết 5.000 con cá lóc nướng, quán của bà Cúc Bụi có thể thu về chừng 1,1 tỷ đồng chỉ riêng trong ngày vía Thần Tài.
-
9 giờ trướcXảy ra mâu thuẫn trong việc thanh toán tiền công, người đàn ông dẫn theo một nhóm bạn đến nhà cai thầu xây dựng thì xảy ra ẩu đả, sự việc khiến một phụ nữ tử vong.
-
9 giờ trướcNgửi thấy mùi khét, người dân phá cửa xông vào căn chung cư ở Đà Nẵng thì phát hiện người đàn ông đã tử vong với nhiều vết bỏng.
-
11 giờ trướcMâu thuẫn tại quán cà phê, thanh niên 17 tuổi bị 4 người dùng nón bảo hiểm đánh nên dùng dao đâm chết người.
-
12 giờ trướcSau khi bị tố đấu trộm nước, chủ hộ dân trên đường Hồ Tùng Mậu (Hà Nội) đã gửi đơn tố công ty Viwaco vu khống và cắt nước sạch không lý do.
-
20 giờ trướcĐền thờ quan Hoàng Mười đón lượng lớn du khách dịp đầu năm mới, tình trạng ăn xin, lạm dụng đốt vàng mã tại đây lại tái diễn.
-
22 giờ trướcSau 6 ngày nằm dưới vực sâu, H. được lực lượng Công an Đà Nẵng phối hợp Bộ đội Biên phòng giải cứu thành công.
-
22 giờ trướcĐối tượng Nguyễn Đức Thành làm đại lý cấp 2 trong đường dây đánh bạc của Phan Sào Nam bị Công an huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình bắt giữ.
-
22 giờ trướcTừ 19h ngày hôm nay (30/1), mỗi lít xăng E5 RON 92 tăng 970 đồng, RON 95 tăng 990 đồng.
-
23 giờ trướcDo mâu thuẫn cá nhân, nam thanh niên bị hai người dùng dao truy đuổi, đâm trọng thương.
-
23 giờ trướcCơ quan điều tra xác định không đủ căn cứ khẳng định phát ngôn của 2 luật sư này có nội dung vu khống, xúc phạm các cá nhân.
-
1 ngày trướcNạn nhân nhập viện trong tình trạng bỏng nặng toàn thân, được điều trị hồi sức tại Bệnh viện Đà Nẵng.
-
1 ngày trướcCa mổ cấp cứu lấy thai nhi được thực hiện nhanh chóng và thành công tại Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
-
4 ngày trước
-
-
4 ngày trước