Có một loại bánh vừa dễ làm lại không chứa tinh bột gây béo: Chị em có thể ăn từ đêm đến sáng
Chỉ với vài thao tác đơn giản cùng các nguyên liệu vừa rẻ, vừa quen thuộc, chị em sẽ có ngay món ăn vặt để giải tỏa cơn "buồn miệng" mà không lo béo!
Với những chị em đang ăn kiêng nói riêng và những người yêu thích ngũ cốc nói chung, yến mạch là loại nguyên liệu quen thuộc tạo ra không ít món ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng mà lại không gây béo.
Yến mạch có thể dùng để nấu cháo, làm sinh tố và làm bánh.
Trong yến mạch chứa 1 lượng chất xơ dồi dào, và rất ít tinh bột.
Theo nghiên cứu của Đại học Y khoa Massachusetts: Bổ sung thêm chất xơ vào chế độ ăn là một trong những cách đơn giản nhất để giảm cân vì chất xơ có ít calo và giúp no lâu hơn.
Đây chính là lý do mà những chị em đang nuôi giấc mơ giảm cân thường chọn yến mạch làm chân ái.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách cho chị em một cách chế biến yến mạch, có thể không mới nhưng đảm bảo trải nghiệm của bạn với loại nguyên liệu này sẽ đa dạng và thú vị hơn nhiều.
Bánh yến mạch nướng
Nguyên liệu
25gr (tương đương 1 bát ăn cơm) yến mạch cán vỡ hoặc xay mịn
1 thìa cà phê muối
10gr bơ lạt
100ml nước ấm
Dụng cụ: Lò nướng/nồi chiên không dầu, giấy nến, gậy cán bột
Cách làm
Bước 1: Trộn bột
Cho 25gr bột yến mạch vào bát cùng 10gr bơ lạt và 1 thìa cà phê muối. Dùng tay hoặc thìa trộn thật đều hỗn hợp. Sau đó, cho 100ml nước ấm vào bát yến mạch và tiếp tục trộn thật đều. Để bột "nằm yên" ở nhiệt độ phòng trong khoảng 8-10 phút để bột yến mạch được thấm nước và nở hơn.
Bước 2: Tạo hình cho bánh
Trước tiên, chị em hãy làm nóng lò nướng ở mức nhiệt 180ºC trong khoảng 5 phút và lót sẵn một lớp giấy nến lên khay nướng bánh để chống dính. Nếu dùng nồi chiên không dầu, bạn hãy làm nóng ở mức nhiệt cao nhất trong thời gian tương tự.
Sau đó, múc một thìa bột yến mạch lên tay rồi nặn tròn thành một viên nhỏ vừa ăn và lăn đều viên bánh lên bột yến mạch khô để tạo thành lớp vỏ "chống dính".
Dùng gậy cán bột cán dẹt miếng bánh.
Việc cán dẹt bánh trước khi nướng sẽ làm bánh nhanh chín và dễ tạo độ giòn hơn là để bánh dưới dạng cục bột tròn.
Bước 3: Nướng bánh
Cuối cùng, bạn xếp bánh vào khay nướng. Khoảng cách giữa mỗi chiếc bánh nên là 3-5cm vì bánh có thể nở khi gặp nhiệt.
Bánh nên được nướng 2 lần:
Lần 1: Cài đặt mức nhiệt 180 độ C trong 20 phút với lò nướng (200 độ trong 15 phút nếu bạn dùng nồi chiên không dầu).
Lần 2: Cài đặt mức nhiệt 150 độ C trong 5 phút (áp dụng với cả lò nướng và nồi chiên không dầu).
Chị em đừng quên lật mặt bánh trước khi thao tác nướng lần 2 nhé!
Sau khi nướng bánh xong, bạn chỉ cần để bánh nguội hẳn trước khi cho vào lọ/hộp đựng là được!
Với công thức làm như trên, chị em có thể thoải mái ăn món bánh yến mạch nướng này dù là nửa đêm hay ban ngày. Bởi thành phần hoàn toàn không có đường hay tinh bột gây béo nên cũng chẳng sợ tăng cân.
Chị em hoàn toàn có thể thêm sữa/đường hoặc các chất tạo ngọt tự nhiên khác vào bước trộn bột nếu muốn bánh có vị ngọt đậm hơn. Tuy nhiên, như vậy thì công dụng hỗ trợ giảm cân của yến mạch sẽ giảm đi đáng kể đấy nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
2 giờ trướcCác hãng hàng không ở Việt Nam có quy định hành lý khác nhau, hành khách cần nắm rõ thông tin liên quan nhằm chuẩn bị một chuyến bay suôn sẻ.
-
3 giờ trướcCái tên "Cường Đô La" vẫn rất nổi bật và được nhiều người biết đến, mặc dù dàn siêu xe của anh không còn hùng hậu nhưng vẫn có những nét đặc sắc riêng.
-
15 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
16 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
19 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
21 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
21 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
22 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
23 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
1 ngày trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
1 ngày trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
1 ngày trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
1 ngày trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
2 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
2 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước