Có một loại bánh vừa dễ làm lại không chứa tinh bột gây béo: Chị em có thể ăn từ đêm đến sáng
Chỉ với vài thao tác đơn giản cùng các nguyên liệu vừa rẻ, vừa quen thuộc, chị em sẽ có ngay món ăn vặt để giải tỏa cơn "buồn miệng" mà không lo béo!
Với những chị em đang ăn kiêng nói riêng và những người yêu thích ngũ cốc nói chung, yến mạch là loại nguyên liệu quen thuộc tạo ra không ít món ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng mà lại không gây béo.
Yến mạch có thể dùng để nấu cháo, làm sinh tố và làm bánh.
Trong yến mạch chứa 1 lượng chất xơ dồi dào, và rất ít tinh bột.
Theo nghiên cứu của Đại học Y khoa Massachusetts: Bổ sung thêm chất xơ vào chế độ ăn là một trong những cách đơn giản nhất để giảm cân vì chất xơ có ít calo và giúp no lâu hơn.
Đây chính là lý do mà những chị em đang nuôi giấc mơ giảm cân thường chọn yến mạch làm chân ái.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách cho chị em một cách chế biến yến mạch, có thể không mới nhưng đảm bảo trải nghiệm của bạn với loại nguyên liệu này sẽ đa dạng và thú vị hơn nhiều.
Bánh yến mạch nướng
Nguyên liệu
25gr (tương đương 1 bát ăn cơm) yến mạch cán vỡ hoặc xay mịn
1 thìa cà phê muối
10gr bơ lạt
100ml nước ấm
Dụng cụ: Lò nướng/nồi chiên không dầu, giấy nến, gậy cán bột
Cách làm
Bước 1: Trộn bột
Cho 25gr bột yến mạch vào bát cùng 10gr bơ lạt và 1 thìa cà phê muối. Dùng tay hoặc thìa trộn thật đều hỗn hợp. Sau đó, cho 100ml nước ấm vào bát yến mạch và tiếp tục trộn thật đều. Để bột "nằm yên" ở nhiệt độ phòng trong khoảng 8-10 phút để bột yến mạch được thấm nước và nở hơn.
Bước 2: Tạo hình cho bánh
Trước tiên, chị em hãy làm nóng lò nướng ở mức nhiệt 180ºC trong khoảng 5 phút và lót sẵn một lớp giấy nến lên khay nướng bánh để chống dính. Nếu dùng nồi chiên không dầu, bạn hãy làm nóng ở mức nhiệt cao nhất trong thời gian tương tự.
Sau đó, múc một thìa bột yến mạch lên tay rồi nặn tròn thành một viên nhỏ vừa ăn và lăn đều viên bánh lên bột yến mạch khô để tạo thành lớp vỏ "chống dính".
Dùng gậy cán bột cán dẹt miếng bánh.
Việc cán dẹt bánh trước khi nướng sẽ làm bánh nhanh chín và dễ tạo độ giòn hơn là để bánh dưới dạng cục bột tròn.
Bước 3: Nướng bánh
Cuối cùng, bạn xếp bánh vào khay nướng. Khoảng cách giữa mỗi chiếc bánh nên là 3-5cm vì bánh có thể nở khi gặp nhiệt.
Bánh nên được nướng 2 lần:
Lần 1: Cài đặt mức nhiệt 180 độ C trong 20 phút với lò nướng (200 độ trong 15 phút nếu bạn dùng nồi chiên không dầu).
Lần 2: Cài đặt mức nhiệt 150 độ C trong 5 phút (áp dụng với cả lò nướng và nồi chiên không dầu).
Chị em đừng quên lật mặt bánh trước khi thao tác nướng lần 2 nhé!
Sau khi nướng bánh xong, bạn chỉ cần để bánh nguội hẳn trước khi cho vào lọ/hộp đựng là được!
Với công thức làm như trên, chị em có thể thoải mái ăn món bánh yến mạch nướng này dù là nửa đêm hay ban ngày. Bởi thành phần hoàn toàn không có đường hay tinh bột gây béo nên cũng chẳng sợ tăng cân.
Chị em hoàn toàn có thể thêm sữa/đường hoặc các chất tạo ngọt tự nhiên khác vào bước trộn bột nếu muốn bánh có vị ngọt đậm hơn. Tuy nhiên, như vậy thì công dụng hỗ trợ giảm cân của yến mạch sẽ giảm đi đáng kể đấy nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
6 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
10 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
17 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
18 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
21 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước