UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói gì trước đề nghị của huyện Côn Đảo ngưng nhận khách

Sau khi nhận được công văn của UBND huyện Côn Đảo về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quyết định tạm ngừng hoạt động tham quan các điểm di tích, du lịch sinh thái trên địa bàn.

Mới đây, UBND huyện Côn Đảo đã có văn bản hỏa tốc gửi UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc tăng cường thực hiện phòng chống dịch Covid-19 tại Côn Đảo.

Du khách phải thực hiện khai báo y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế trước khi xuất phát đi Côn Đảo.

Theo huyện này, trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đội ngũ y bác sĩ và trang thiết bị tại Trung tâm Y tế quân dân y huyện còn hạn chế trong việc điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19, để kịp thời ngăn chặn triệt để dịch có thể lây lan, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện đã có cuộc họp khẩn, kiến nghị UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tạm dừng cho phép người nước ngoài đi đến Côn Đảo bắt đầu từ ngày 10/3, khuyến khích người nước ngoài đang ở Côn Đảo trở về đất liền.

Đồng thời, không thực hiện thủ tục cho người Việt Nam đi du lịch đến Côn Đảo cho đến khi có thông báo tiếp theo, khuyến khích người dân nếu không có việc cần thiết thì hạn chế ra vào Côn Đảo.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói gì trước đề nghị của huyện Côn Đảo ngưng nhận khách-1
Nghĩa trang Hàng Dương, Côn Đảo. Ảnh: Zing

Sau khi nhận được công văn của UBND huyện Côn Đảo, ngày 10/3, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã họp và quyết định: Tạm ngừng hoạt động tham quan đến các điểm di tích, du lịch sinh thái trên địa bàn huyện cho đến khi có thông báo mới.

Giao UBND huyện Côn Đảo thông báo đến các bến cảng, sân bay có tuyến giao thông đi đến Côn Đảo tổ chức thực hiện khai báo y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế trước khi xuất phát đi Côn Đảo.

Tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm soát, theo dõi thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với tất cả du khách trong và ngoài nước đến Côn Đảo theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đồng thời khuyến cáo người dân của huyện Côn Đảo hạn chế di chuyển nếu không có việc cần thiết.

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://danviet.vn/du-lich/con-dao-tam-ngung-nhan-du-khach-vi-dich-covid-19-tu-10-3-1066625.html

Virus Corona du khách

Tin tức mới nhất