Con trai bị bắt giam vì trộm tiền trong tài khoản của bố nạp game

Bị mất 140 triệu đồng trong tài khoản, ông M. ở Thanh Hóa đã tới ngân hàng bắt đền. Khi công an điều tra, làm rõ thì nghi phạm trộm tiền lại chính là con đẻ của ông.

Ngày 24/5,Công an huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa xác nhận với Người Lao Động, cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Đình Tuấn (SN 2002; ngụ xã Xuân Khang, huyện Như Thanh) để điều tra, làm rõ tội "Trộm cắp tài sản".

Theo thông tin ban đầu, ngày 2/3, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh huyện Như Thanh nhận được phản ánh của khách hàng N.Đ.M. (ngụ xã Xuân Khang) về việc bị kẻ gian chiếm đoạt số tiền 140 triệu đồng trong tài khoản.

Con trai bị bắt giam vì trộm tiền trong tài khoản của bố nạp game-1
Nguyễn Đình Tuấn tại cơ quan công an

Ông M. cho rằng để xảy ra sự việc trên là do hệ thống bảo mật của ngân hàng không tốt, hoặc có sự tiếp tay của nhân viên ngân hàng để kẻ xấu chiếm đoạt tài sản của ông. Dù ngân hàng đã giải thích rất kỹ và đề nghị ông kiểm tra lại các mối quan hệ gia đình xem có ai chiếm đoạt số tiền, tuy nhiên ông M. không tin mà đòi ngân hàng phải đền bù số tiền trên.

Sau khi vụ việc xảy ra, Agribank chi nhánh huyện Như Thanh đã thông báo về đề nghị Công an huyện Như Thanh vào cuộc điều tra, làm rõ.

Qua điều tra, Công an huyện Như Thanh xác định số tiền trong tài khoản của ông M. đã được chuyển qua một số tài khoản game có địa chỉ ở Hoài Đức (Hà Nội) và ở huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.

Xác định đây là loại tội phạm sử dụng công nghệ cao nên sau nhiều ngày kiên trì, phối hợp lần theo các đầu mối, Công an huyện Như Thanh đã có đầy đủ tài liệu, chứng cứ kết luận Nguyễn Đình Tuấn (con ruột ông M.) là nghi phạm trộm 140 triệu đồng.

Báo Thanh Hóa đưa tin, tại cơ quan Công an, Nguyễn Đình Tuấn khai nhận: Trong thời gian nghỉ học ở nhà để phòng, chống dịch COVID-19, Tuấn biết đến trò chơi game đánh bạc trực tuyến trên mạng internet. Để có thể tham gia đánh bạc, Tuấn phải nạp tiền để mua “Gold” (đơn vị tiền ảo trong game) vào tài khoản game.

Tối 1/3/2022, thấy bố là ông N.Đ.M. mở mật khẩu màn hình điện thoại và đăng nhập ứng dụng Agribank E-mobile trên điện thoại để chuyển tiền, Tuấn ghi nhớ các số mật khẩu trên. Khoảng 13 giờ ngày 2/3, lợi dụng ông M. ngủ trưa, Tuấn vào phòng ngủ lấy điện thoại của bố ra mở khóa màn hình và đăng nhập vào ứng dụng Agribank E-mobile, sau đó chuyển số tiền 140 triệu đồng đến 2 tài khoản 2 đánh bạc qua mạng để mua “Gold”.

Trộm tiền của bố xong, Tuấn đã xóa hết dấu vết khiến ông M. không biết vì sao mất tiền nên đã tới ngân hàng trình báo.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Như Thanh tiếp tục điều tra, làm rõ.

MT (t/h)
Theo Vietnamnet


trộm cắp tài sản

Tin tức mới nhất