Giống Cris Phan, nhiều streamer từng body shaming, nói tục, kém duyên

Nhiều dân mạng tỏ ra chán nản với cách cư xử kém văn minh như nói tục, chửi bậy, body shaming người khác của một bộ phận streamer.

Ngày 10/7, trên kênh cá nhân, streamer Cris Phan đăng tải clip reaction MV Hãy trao cho anh của Sơn Tùng M-TP.

Điều đáng nói, trong clip dài hơn 12 phút, Cris không nhận xét về chất nhạc hay nội dung bài hát mà chủ yếu tập trung "soi" ngoại hình diễn viên nữ. Anh liên tục dùng những lời lẽ mang tính miệt thị, xúc phạm các cô gái xuất hiện trong video cùng giọng ca quê Thái Bình.

Mở đầu clip, Cris Phan dùng loạt từ ngữ như: "Trái cây ta", "Trái mướp", "Trời đất ơi, tới bụng luôn đó"... để ám chỉ bộ phận trên cơ thể của các dancer nữ.

Đến đoạn chỉ có hai người nữ xuất hiện, 9X nói về cô gái mặc váy vàng: "Trái mít này được đóng MV mà không chịu giảm cân".

Giống Cris Phan, nhiều streamer từng body shaming, nói tục, kém duyên-1
Cris Phan bị dân mạng chỉ trích khi body shaming mẫu nữ trong MV mới của Sơn Tùng M-TP. Ảnh chụp màn hình.

Đoạn stream này đang khiến dân mạng bất bình. Những chia sẻ "ném đá" nam streamer xuất hiện trên nhiều diễn đàn mạng.

Tuy vậy, Cris Phan không phải streamer đầu tiên bị phản ứng vì cách nói chuyện kém duyên, body shaming người khác.

Linh Ngọc Đàm chỉ trích cách ăn mặc của người khác

Tháng 8/2017, streamer Linh Ngọc Đàm (sinh năm 1996) có bài viết trên trang cá nhân.

Giống Cris Phan, nhiều streamer từng body shaming, nói tục, kém duyên-2
Linh Ngọc Đàm bị chỉ trích khi bình luận về cách ăn mặc của người khác mà không nghĩ tới mình.

"Thật khâm phục sự can đảm của một vài bạn gái 'mặc như không mặc', uốn éo khiêu gợi trong VSBG. Hàng nghìn người đàn ông lao vào khen, soi mói từng lỗ chân lông trên cơ thể các bạn. Khâm phục thật sự. Cũng phải thôi. Đẹp khoe xấu che mà". (VSBG là tên viết tắt một group kín - nơi chia sẻ những tấm ảnh gợi cảm của các cô gái).

Không những không nhận được sự đồng tình của dân mạng, Linh Ngọc Đàm còn bị nhiều người chỉ trích và cho rằng chính cô cũng thường xuyên khoe ảnh sexy trên trang cá nhân mà lại đi bàn luận về cách ăn mặc của người ta.

"Muốn nói người khác thì hãy xem lại bản thân mình", "Nếu không đẹp được như người ta thì đừng có ý kiến"... là vài bình luận điển hình của dân mạng.

Sở dĩ, Linh Ngọc Đàm bị "ném đá" là bởi nhiều người cho rằng status của cô không mang tính góp ý mà theo hướng chỉ trích, soi mói.

Giống Cris Phan, nhiều streamer từng body shaming, nói tục, kém duyên-3Giống Cris Phan, nhiều streamer từng body shaming, nói tục, kém duyên-4
Nhiều người cho rằng trước khi có ý soi mói người khác, Linh Ngọc Đàm nên xem lại bản thân. Ảnh: FBNV.

Nói tục, chỉ trích người khác

Quang Cuốn (tên thật: Bùi Bá Quang, sinh năm 1999, quê Hưng Yên) được chú ý kể từ sau vài clip đóng chung với Linh Ngọc Đàm. Ngay lập tức, anh chàng cũng lấn sân sang con đường streamer.

Tuy nhiên, "vào nghề" chưa được bao lâu, Quang Cuốn nhận ngay được cả "rổ gạch đá" của dân mạng khi thẳng thắn xúc phạm Pew Pew trong clip của mình.

Cụ thể, trong hầu hết buổi stream, Quang Cuốn đều sẵn sàng nói tục, chửi bậy. Fan stream nhận ra đây là cách nói chuyện quen thuộc của Pew Pew và đặt câu hỏi liệu có phải chàng trai sinh năm 1999 đang học theo cách nói chuyện của đàn anh trong nghề để mau chóng ghi lại dấu ấn?

Giống Cris Phan, nhiều streamer từng body shaming, nói tục, kém duyên-5
Quang Cuốn bị "ném đá" vì thẳng thắn xúc phạm Pew Pew khi bị dân mạng so sánh.

Bị so sánh với Pew Pew, Quang Cuốn tỏ ra bức xúc và chửi thẳng Pew Pew trong clip bằng lời lẽ nặng nề.

Chính Pew Pew cũng là streamer nổi tiếng với việc thường xuyên văng tục trong các video.

Cùng sự việc mới đây của Cris Phan, nhiều dân mạng đặt vấn đề: Phải chăng có những streamer không phân biệt được đâu là "tài năng", đâu là hành động vượt quá giới hạn khi không ngại sử dụng lời lẽ và hành động xấu xí trong các vlog của mình?

Theo Zing


Pew Pew Cris Phan streamer