Cuộc chiến hài ma của nghệ sĩ Việt trên YouTube

Bình luận0

Sau khi web drama giang hồ, bạo lực thoái trào, nhiều nghệ sĩ Việt chuyển hướng làm sản phẩm có nội dung liên đến quan đến chuyện ma, tâm linh pha hài.

Web drama, phim ca nhạc về chủ đề giang hồ, bạo lực từng bùng nổ khoảng gần 2 năm với sự tham gia của hàng loạt diễn viên, ca sĩ như Thu Trang, Nam Thư, Việt Hương, Quách Ngọc Tuyên, Lâm Chấn Khang, Hồ Quang Hiếu…

Tuy nhiên, thời gian gần đây, web drama về giang hồ, bạo lực đã giảm nhiệt, cả về số lượng lẫn lượt xem. Nhiều nghệ sĩ gắn bó với web drama bắt đầu chuyển hướng sang nội dung khác, trong đó được ưa chuộng hơn cả là chủ đề tâm linh, chuyện ma pha hài.

Cuộc chiến hài ma của nghệ sĩ Việt trên YouTube-1
Thành công của Ai chết giơ tay là lý do để Huỳnh Lập thực hiện phiên bản điện ảnh.

Bắt đầu từ Huỳnh Lập

Huỳnh Lập được coi là một trong những nghệ sĩ sung sức nhất trên “mặt trận” web drama. Những sản phẩm mạng này đã giúp Huỳnh Lập trở thành một trong những nghệ sĩ Việt đầu tiên nhận được nút vàng.

Một trong những web drama đáng chú ý nhất của Huỳnh Lập là Ai chết giơ tay. Series này có tất cả 7 tập với tổng hơn 50 triệu lượt xem. Tập cuối lên sóng cách đây khoảng một năm.

Thành công của Ai chết giơ tay được cho là động lực để Huỳnh Lập thực hiện phiên bản điện ảnh của tác phẩm với tên gọi Pháp sư mù. Phim ra rạp cách đây không lâu, tiếp tục khai thác câu chuyện tâm linh.

Ai chết giơ tay được Huỳnh Lập sản xuất trong bối cảnh thị trường web drama ưa chuộng đề tài giang hồ, bạo lực. Do vậy, cách đây một năm, web drama nói riêng và đề tài chuyện ma, tâm linh không thể trở thành “trend” trên YouTube.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, trong bối cảnh web drama giang hồ, bạo lực không còn thu hút nhiều lượt xem như trước, nhiều nghệ sĩ bắt đầu chuyển hướng làm về chủ đề tâm linh, hình thành “cuộc chiến” lượt xem, top thịnh hành.

Cuộc chiến hài ma của nghệ sĩ Việt trên YouTube-2
Hoài Linh tham gia dự án Hài Ma của Kiều Linh với vai bà cả.

Cuộc chiến phim ma

Tháng 11, Kiều Linh ra mắt web drama Hài Ma sau 2 năm vắng bóng. Hài Ma có sự góp mặt của nhiều tên tuổi hàng đầu làng hài như Hoài Linh, Mai Sơn, Nam Thư, Huỳnh Lập, Dương Thanh Vàng, Hùynh Thanh Trực…

Phim do Võ Thanh Hòa và Nam Thư đảm nhận vai trò đạo diễn. Mang màu sắc kinh dị và hài hước, nội dung phim xoay quanh cuộc sống gia đình của Lão Gia (Mai Sơn) và ba bà vợ không bình thường là bà Hai (Huỳnh Lập), bà Ba (Nam Thư) và một “ẩn số lớn” là bà Cả (Hoài Linh).

Sau 24 giờ đăng tải, Hài Ma tập một thu về hơn một triệu lượt xem, hiện là 4.5 triệu lượt xem. Web drama về đề tài tâm linh này góp phần giúp kênh của Kiều Linh giành về nút bạc ngay sau đó. Mới đây, Kiều Linh tiếp tục đăng tải tập 2 của Hài Ma, sản phẩm hiện có gần 3 triệu lượt xem và lọt top thịnh hành.

Ngay sau Hài Ma của Kiều Linh, nghệ sĩ Việt Hương mới đây cũng ra mắt web drama về chủ đề tâm linh với tên Hài ma Việt Hương.

Việt Hương cho biết series web drama của cô được xây dựng trên nền những câu chuyện có phần ghê rợn nhưng đan cài với hài.

Series này đã ra 2 tập, trong đó tập một có tên Sợ rồi à nha với lời dẫn “Yếu tim đừng xem”. Sản phẩm có 5,4 triệu lượt xem. Tập 2 lấy tên Tấm hình âm dương với 2,6 triệu lượt xem. Lượt xem của những phim này không thua kém Hài Ma của Kiều Linh và Nam Thư.

Cuộc đua phim ma còn có sự tham gia của Tuấn Trần với Thần chết tập sự. Web drama này nói về cuộc sống của con người khi đã sang thế giới bên kia.

Nội dung phim xoay quanh nhân vật chính Thân Vũ (Tuấn Trần) và những biến cố mà anh phải trải qua trong cuộc đời. Bỗng một ngày Thân Vũ xuất hiện nơi địa phủ và không hiểu lý do mình phải chết. Tại đây, Thân Vũ có cơ hội gặp gỡ những hồn ma khác và giãi bày tâm sự.

Thần chết tập sự được thông báo sẽ bao gồm 21 tập - một con số khá lớn với thể loại web drama. Hiện tại, dự án này đã đăng tải được 5 tập. Trong đó, đáng chú ý nhất là tập một.

Nội dung của tập một bắt đầu bằng cảnh Thân Vũ biến mất khỏi trần gian và xuất hiện nơi âm phủ. Tuy nhiên, anh không hề biết rằng mình đã chết mà vẫn nghĩ mình đang đi ship trà sữa cho khách.

Tại đây, Thân Vũ gặp các quan nơi địa phủ, mọi người đã cho Vũ xem lại quá trình chết của anh và khẳng định anh đã bị gạch tên khỏi trần thế. Các tập phim tiếp theo xoay quanh những tình huống “giở khóc giở cười” của Thân Vũ ở địa phủ.

So với các web drama cùng đề tài, sản phẩm của Tuấn Trần có lượt xem tương đối thấp. Duy nhất tập một có hơn một triệu lượt xem, những tập tiếp theo của series này chỉ có vài trăm nghìn người theo dõi. Đáng nói, tỷ lệ xem ngày càng giảm qua các tập.

Một web drama tâm linh khác cũng rơi vào trường hợp tương tự là Kumathong Cừu Đen. Tập một của sản phẩm này có hơn một triệu người xem nhưng đến tập 4 chỉ có hơn 500.000 lượt xem.

Dù lượt view giảm, nhiều dự án về web drama vẫn đang được tiếp tục. Trong đó, Thần chết tập sự còn ít nhất 16 tập nữa trước khi khép lại. Các dự án của Kiều Linh, Việt Hương vẫn đang được triển khai.

Sau thời gian ưa chuộng đề tài giang hồ, bạo lực, ưu thế của web drama hiện nay thuộc về chủ đề ma, tâm linh.

Theo quan sát của Zing.vn, các sản phẩm về đề tài này cũng có lượt xem vượt trội hơn hẳn phim về tâm lý, học đường, tình cảm trên cùng “mặt trận”.

Cuộc chiến hài ma của nghệ sĩ Việt trên YouTube-3
Việt Hương đã dừng làm web drama giang hồ, bạo lực đã chuyển hướng sang web drama hài ma, tâm linh.

Chất lượng phim ma gây tranh cãi

Dù nở rộ và có lượt xem lớn, chất lượng web drama về chủ đề ma, tâm linh tiếp tục là vấn đề gây tranh cãi. Hài Ma của Kiều Linh là ví dụ. Được khen ngợi về trang phục, tạo hình và quy tụ nhiều diễn viên tên tuổi nhưng nội dung Hài Ma chưa thuyết phục được số đông.

Tập đầu của Hài Ma khá hấp dẫn khi miêu tả được tính cách của các nhân vật nhưng càng về sau càng thấy đuối. Tình tiết không bất ngờ, một số chi tiết lê thê, lố”, tài khoản Hiếu Minh bình luận.

Khán giả Huyền Thư nhận xét: “Thực ra cốt truyện khá hay, kể về cuộc sống phụ nữ xưa. Trong khi đàn ông năm thê bảy thiếp, phụ nữ phải đua tranh với nhau, phải hầu chồng, sinh con. Nhưng tình tiết phim làm không tới, hời hợt”.

Trong khi, tài khoản Cao Nguyên bày tỏ: "Xem phim chỉ vì thấy có nghệ sĩ Hoài Linh. Phim có nhiều diễn viên sáng giá nhưng nội dung phim không ổn, thiếu cao trào".

Hài ma của Việt Hương hay Thần chết tập sự của Tuấn Trần cũng nhận những phản ứng tương tự từ khán giả. Nhiều ý kiến cho rằng làm phim ma, tâm linh cũng cần đầu tư kỹ lưỡng về kịch bản mới có thể gây bất ngờ và hấp dẫn số đông khán giả.

Nhiều web drama dù đặt tiêu đề là phim ma, tâm linh nhưng làm không tới, quanh đi quẩn lại chỉ vài câu chuyện”, tài khoản Thư Huyền nêu quan điểm.

Trong khi, khán giả Trường Giang nhận xét: “Nhìn chung rất khó đòi hỏi web drama có chất lượng như phim điện ảnh nhưng nếu đầu tư hơn về kịch bản và diễn xuất, nhiều phim mạng cũng có thể để lại dấu ấn”.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://news.zing.vn/cuoc-chien-hai-ma-cua-nghe-si-viet-tren-youtube-post1024237.html?fbclid=IwAR3Lh-7f-fifoCw-Bwk1hZUbgdmEKF2HF9AG-KS-9cDNhIJZFQj-zW1TlGw

Web Drama huỳnh lập Việt Hương Hoài Linh

Tin tức mới nhất