Cuộc sống không màu hồng, bị ép mặc hở của những ca sĩ trẻ

Bình luận0

Cuộc sống của các idol không phải chỉ toàn màu hồng. Nhiều công ty quản lý đối xử bất công, thậm chí rơi vào kiện tụng với chính nghệ sĩ của mình.

Cuộc sống không màu hồng, bị ép mặc hở của những ca sĩ trẻ-1
Suho (EXO): Theo Koreaboo, Suho từng nói về sự thất vọng của bản thân trong cách SM Entertainment đối xử với EXO trên một chương trình truyền hình. Nam thần tượng chia sẻ rằng trước đây SM từng rất chú trọng đầu tư vào MV của EXO nhưng sau đó công ty quyết định thu hẹp quy mô sản xuất các sản phẩm của nhóm. "Khi chúng tôi thành công với Growl, chúng tôi được sang nước ngoài quay MV. Họ khiến chúng tôi tin tưởng rằng họ sẽ đầu tư rất nhiều tiền vào chúng tôi. Nhưng gần đây có chút thất vọng vì công ty thông báo họ đang cố gắng làm mọi thứ tối giản hơn". Suho cũng không còn được SM ưu ái như xưa khi cùng EXO tham gia các tour diễn ở nước ngoài. Nam idol phàn nàn: "Họ thường để trưởng nhóm ở phòng cao cấp nhất trong khách sạn. Nhưng gần đây tôi đã phải ở phòng thường".

Cuộc sống không màu hồng, bị ép mặc hở của những ca sĩ trẻ-2
CLC: CLC cũng là nạn nhân chịu sự đối xử bất công của công ty quản lý Cube Entertainment. Nhóm từng nhiều lần thể hiện sự thất vọng dành cho Cube. Theo Koreaboo, các thành viên liên tục đề cập rằng họ muốn quảng bá các sản phẩm của nhóm ở nước ngoài, nhưng bị Cube Entertainment bỏ qua. Một thành viên trong nhóm cho biết quãng thời gian không quảng bá kéo dài khiến họ mệt mỏi, chán nản vì phải chờ đợi.

Cuộc sống không màu hồng, bị ép mặc hở của những ca sĩ trẻ-3
B.A.P: B.A.P từng được coi là đối thủ của EXO nhưng sự nghiệp của nhóm sau đó cũng lao đao vì mâu thuẫn với công ty quản lý. Cuối năm 2014, nhóm gửi đơn lên tòa án yêu cầu vô hiệu hóa hợp đồng với TS Entertainment vì bị bóc lột sức lao động, chỉ được chia 1% lợi nhuận cũng như phải làm việc trong điều kiện tồi tệ. B.A.P cũng chia sẻ với người hâm mộ rằng các thành viên trong nhóm đã nói chuyện với công ty về việc phát hành album mới nhưng công ty không hề quan tâm đến.

Cuộc sống không màu hồng, bị ép mặc hở của những ca sĩ trẻ-4
Stellar: Thành lập vào năm 2011, thời gian đầu, Stellar gặp vô vàn khó khăn và không thể thành công. Sau khi quyết định đầu quân cho Top Class Entertainment, nhóm trung thành với hình tượng gợi cảm, thường xuyên xuất hiện trong trang phục nội y nóng bỏng.Thành viên Gayoung chia sẻ rằng nhóm bị ép phải quay MV Marionette trong tình trạng mặc hở hang để gây chú ý. Sau khi hoàn thành, sản phẩm cuối cùng bị chỉnh sửa theo hướng khiêu khích. Đến MV Vibrato, Stellar tiếp tục bị yêu cầu mặc đồ khêu gợi vào ngày quay và bị công ty quản lý đe doạ nếu không thực hiện sẽ phải đền tiền hợp đồng. Sau khi nhóm tan rã, thành viên Hyoeun ám chỉ rằng bản thân họ luôn muốn tiếp tục hoạt động. Thế nhưng, công ty quản lý đã chèn ép và cương quyết giải tán nhóm. Thậm chí, cô còn cho biết mình cố gắng liên lạc với CEO sau thông báo chính thức từ công ty nhưng không có kết quả.

Cuộc sống không màu hồng, bị ép mặc hở của những ca sĩ trẻ-5
Samuel Kim: Ra mắt dưới trướng Brave Entertainment chưa lâu, cộng đồng fan Kpop ngỡ ngàng trước thông tin nam thần tượng rời công ty vì mâu thuẫn. Theo Koreaboo, Brave Entertainment có những hành vi mập mờ trong thu nhập của Samuel, CEO công ty còn ép anh dính líu tới các hoạt động không liên quan đến vai trò của một nghệ sĩ. Trước thông báo rời công ty của "hoàng tử lai", Brave Entertainment tuyên bố nam thần tượng và công ty vẫn còn thời hạn làm việc trong hợp đồng. Họ sẽ đệ đơn kiện để giải quyết tranh chấp với Samuel trên lĩnh vực pháp lý.

Cuộc sống không màu hồng, bị ép mặc hở của những ca sĩ trẻ-6
Amber (f(x)): Amber từng chia sẻ về những khó khăn mà cô phải chịu đựng trong thời gian ra mắt dưới trướng SM Entertainment. Chẳng hạn như cô phải chăm chỉ làm sáng da, chịu đựng chế độ ăn kiêng "điên rồ" khiến cô mắc chứng rối loạn ăn uống. Nữ thần tượng hiện vẫn phải điều trị tâm lý để vượt qua những trải nghiệm đầy ám ảnh.

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://zingnews.vn/cuoc-song-khong-mau-hong-bi-ep-mac-ho-cua-nhung-ca-si-tre-post1086816.html

thần tượng Kpop Kpop

Tin tức mới nhất