Tận hưởng ngày lạnh Hà Nội với những quán cà phê trứng ngon nức tiếng
Hà Nội có rất nhiều món ăn ngon đi cùng năm tháng nhưng nhắc đến thức uống thì người ta sẽ nhớ ngay đến cà phê trứng thơm ngậy, say lòng.
Từ lâu cà phê trứng không còn là cái tên lạ lẫm với người Hà Nội cũng như những du khách đến nơi đây. Ai ghé thăm Hà Nội cũng sẽ phải thử thức uống này một lần vì chỉ riêng Hà Nội mới có cà phê trứng ngon đúng điệu mà không nơi nào có được.
Cùng điểm qua một vài quán cà phê lâu đời có món cà phê trứng mang đúng phong cách của Hà Nội cổ kính nhé.
Cà phê Đinh
Cà phê Đinh nằm ở vị trị đắc địa có view nhìn thẳng ra Hồ Gươm, quán cà phê nhỏ nằm trên gác 2 của một biệt thự Pháp đã nhuốm màu thời gian.
Menu của quán rất đơn giản chỉ có vài ba đồ uống, nhưng nổi bật nhất trong danh sách là cà phê trứng và cacao trứng. Vị cà phê hơi đắng kết hợp với vị béo ngậy của trứng tạo nên một thức uống rất lạ miệng. Khi khuấy đều lên rồi nhâm nhi từng chút một bạn sẽ thấy hương vị rất ngọt ngào hòa quyện với nhau.
(Ảnh: internet)
Mặt cốc là những họa tiết được trang trí rất bắt mắt. Nếu ai không uống được cà phê thì có thể thử cacao trứng cũng rất ngon, tuy nhiên món này sẽ hơi ngọt một chút đấy.
Một điểm cộng cho cà phê Đinh là quán có ban công, từ ban công có thể nhìn ra hồ Hoàn Kiếm. Thật lãng mạn khi buổi chiều ngồi nhâm nhi tách cà phê, ngắm nhìn cảnh sắc xung quanh.
(Ảnh: foody)
(Ảnh: internet)
Cà phê Giảng
Những người yêu cà phê ở thủ đô không ai là không biết đến cà phê Giảng, một trong "tứ trụ cà phê" ở Hà Nội : Nhân, Nhĩ, Dĩ, Giảng. Đây chính là nơi bán cà phê trứng đầu tiên ở đất Hà Thành bởi cụ Giảng là người sáng tạo ra thức uống độc đáo này.
Trước đây khi còn là nhân viên pha chế cho khách sạn Metrophole, lấy cảm hứng từ loại cà phê capuchino, cụ đã làm ra món đồ uống trứ danh của người Hà Nội.
(Ảnh: internet)
Cà phê trứng của quán có hai loại là cà phê trứng nóng và cà phê trứng đá. Cà phê ở đây được pha rất khéo léo nên trứng không hề có mùi tanh, vị cà phê ngọt, uống vào cảm nhận được vị ngậy béo. Lớp trứng bồng bềnh vàng óng hòa quyện với lớp cà phê nâu đen tạo nên cốc cà phê có màu thật đẹp mắt.
(Ảnh: tintuc.vn)
(Ảnh: internet)
Cà phê phố cổ 11 Hàng Gai
Xuất hiện muộn hơn cà phê Đinh và Giảng nhưng quán lại rất được du khách yêu thích bởi không gian hoài cổ, trầm mặc hiếm có. Du khách nước ngoài thường được giới thiệu đến đây, cầm trên tay cốc cà phê trứng thơm ngon béo ngậy khiến ai cũng có ấn tượng sâu đậm từ lần uống đầu tiên.
(Ảnh: moniquemamo)
(Ảnh: internet)
Loading T cafe
Loading T mang đến cho khách cảm giác hoài cổ đúng nghĩa ngay từ khi đứng bên ngoài quán. Đây là quán cà phê nằm trên một tòa nhà được xây dựng từ thời Pháp thuộc, chính vì vậy mà mang lại cho nhiều người cảm giác ấm áp quen thuộc mà không nhiều nơi mang lại được.
(Ảnh: internet)
Khách hàng không khỏi trầm trồ bởi hương vị cà phê trứng ở đây, khác với những cốc cà phê trứng ở các quán khác, cà phê trứng của Loading T có cho thêm một chút quế nên vị rất dịu nhẹ, không quá ngọt cũng không quá đắng, còn tạo ra mùi thơm rất nhẹ của quế. Lớp trứng được đánh bông mịn, không hề tanh mà còn béo béo, ngậy ngậy.
Một loại thức uống ngon như thế, dù 10 năm hay 50 năm qua đi thì món đồ uống đặc sắc này chỉ nghe tên thôi là sẽ nhớ ngay về Hà Nội.
(Ảnh: foody)
Nếu không có thời gian đến quán, các bạn có thể làm ngay cà phê trứng ở nhà với công thức này để thử tay nghề của mình xem nhé!
Nguyên liệu:
3-4 thìa bột cà phê
1 quả trứng gà tươi
Sữa đặc có đường
Mật ong
Nước sôi
Cách làm:
Bước 1: Tách đôi phần lòng trắng và lòng đỏ trứng gà để riêng sang hai bát.
Bước 2: Cho mật ong vào bát đựng lòng đỏ và dùng máy đánh trứng đánh. Tiếp tục cho tới khi hỗn hợp có mùi thơm của bánh. Nhớ đánh trứng thật nhanh và đều tay để tạo được độ hòa quyện và mềm mịn.
Bước 3: Dùng dụng cụ đánh trứng đánh bông phần lòng trắng, sau đó cho thêm đường và mật ong vào. Đánh kĩ cho tới khi lòng trắng trứng mịn như bông và có mùi thơm đặc trưng.
Bước 4: Pha cà phê đen cùng nước sôi rồi đổ ra cốc. Bạn có thể cho thêm chút đường hoặc không tùy theo khẩu vị và sở thích. Đổ phần lòng đỏ đã đánh xuống trước, sau đó vớt phần lòng trắng trứng phủ lên trên. Vậy là tách cà phê trứng ngon, bổ, rẻ hơn đã hoàn thành rồi.
Bước 5: Tùy vào sở thích mà bạn có thể khuấy lên uống hoặc uống từng lớp để thưởng thức từng phần. Nhưng nhớ đừng khuấy nhiều, lớp cà phê bên dưới sẽ mau nguội khiến thức uống bị tanh đấy.
NQ (tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
5 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
6 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
8 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
8 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
11 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
13 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
14 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
16 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
17 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
17 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
17 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
21 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
21 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước