Đại diện Đức Phúc lên tiếng trước cáo buộc 'ăn cháo đá bát' từ quản lý của 'thánh cover' Hương Ly

Đáp trả lại chỉ trích "vô ơn" từ quản lý Hương Ly, đại diện truyền thông của ca sĩ Đức Phúc đã có câu trả lời cụ thể về vấn đề này.

Tối muộn ngày 8/10, cộng đồng mạng xôn xao trước thông tin quản lý của “thánh nữ cover” Hương Ly bất ngờ “bóc phốt” gia đình hoa dâm bụt, mà cụ thể là Đức Phúc sống vô ơn, bội bạc.

Đại diện Đức Phúc lên tiếng trước cáo buộc ăn cháo đá bát từ quản lý của thánh cover Hương Ly-1

Không chỉ thể hiện thái độ thách thức với những lời lẽ nặng nề, người này còn khiến dư luận hoang mang khi tiết lộ đã hết lòng hỗ trợ sản phẩm mới của Đức Phúc thế nhưng khi cần giúp đỡ thì lại không nhận được sự đáp trả tương xứng.

Ngay lập tức, phía Đức Phúc đã có câu trả lời chính thức cho việc này. Đại diện truyền thông của giọng ca sinh năm 1996 cho biết việc hợp tác giữa Đức Phúc và đơn vị chủ quản của quản lý Hương Ly (Theanh28) là có thật. Tuy nhiên sau khi hoàn thành mọi điều khoản theo đúng thoả thuận, phía Hương Ly muốn cover Hết Thương Cạn Nhớ nhưng không nhận được sự đồng ý của Đức Phúc.

Đại diện Đức Phúc lên tiếng trước cáo buộc ăn cháo đá bát từ quản lý của thánh cover Hương Ly-2
Đức Phúc hiện là chủ nhân Top Trending Youtube với ca khúc "Hết Thương Cạn Nhớ".

Điều này khiến quản lý của hiện tượng cover tức giận và thể hiện thái độ bằng bài viết gây tranh cãi trên Facebook cá nhân.

Đây là lần thứ hai trong thời gian ngắn, ê kíp của hiện tượng mạng có động thái “cà khịa” nghệ sĩ Việt khi trước đó không lâu chính người quản lý này đã làm dấy lên tranh cãi vì tiết lộ hết sạch những trao đổi thương mại với phía Erik.

Đại diện Đức Phúc lên tiếng trước cáo buộc ăn cháo đá bát từ quản lý của thánh cover Hương Ly-3
Hiện tượng cover triệu view Hương Ly.

Dưới đây là nguyên văn phản hồi từ phía đại diện Đức Phúc đối với ồn ào trên:

“Trước khi trả lời vấn đề này, tôi đã đối thoại với Hưng - đại diện phía Theanh28 nhưng không giải quyết được vấn đề. Câu chuyện Đức Phúc bị tố 'ăn cháo đá bát', 'quay lưng' là hoàn toàn sai sự thật!

Trước tiên, để nói về sự hợp tác giữa Theanh28 và êkip của Đức Phúc trong MV 'Hết thương cạn nhớ': Tôi đã biết đến Hưng từ trước và có chủ động tìm đến Hưng đề nghị hợp tác (chứ không phải xin support như lời bạn nói). Hưng có chia sẻ rằng muốn hợp tác với nhiều nghệ sĩ lớn hơn để đẩy name cho Theanh28.

Phía Theanh28 đồng hành cùng MV 'Hết Thương Cạn Nhớ' với tư cách bảo trợ truyền thông. Theanh28 cho bên tôi (theo lời Hưng) là 40 post trên hệ thống page bên bạn ấy. Đổi lại quyền lợi là Logo Theanh28 xuất hiện trong đầu và cuối MV, xuất hiện trên backdrop họp báo và xuất hiện với tư cách đơn vị đồng hành trước truyền thông.

Trong điều khoản thỏa thuận giữa tôi và Hưng không có chuyện bắt buộc phải cho nghệ sĩ công ty bạn cover. Mà trước đó Hưng có đề cập hỏi, tôi trả lời là để xem sao bởi tôi không thể tự quyết định mà phải bàn bạc với cả êkip.

Sau khi ra bài, bạn Hưng - đại diện phía Theanh28, cũng là quản lý của bạn Hương Ly có hỏi nhờ tôi, bên Nam Việt (đơn vị nắm quyền khai thác audio) , cũng như quản lý ca sĩ Đức Phúc về việc để Hương Ly cover ca khúc này. Quyết định cuối cùng của quản lý Đức Phúc là không đồng ý, bởi vì sau lùm xùm chuyện quản lý Hương Ly tung tin nhắn làm việc với Erik, bên Đức Phúc không muốn bị khán giả nghĩ rằng mình bỏ 20 triệu ra để thuê Hương Ly cover.

Và nếu có nghi ngờ xảy ra, chúng tôi cũng không thể giải thích hết với khán giả, càng không thể làm ầm ĩ để biện minh cho bản thân nên việc từ chối là một phương án an toàn khả thi hơn. Sau khi thông tin này được đưa ra, Hưng rất tức giận và cho rằng Đức Phúc không support và vừa lên top 1 trending đã 'quay lưng, ăn cháo đá bát' với Hưng! 

Hưng có nói với tôi rằng vì sự việc này, bạn sẽ không bao giờ làm việc với Đức Phúc nữa và kêu gọi anh em tẩy chay Phúc, không đăng bài, post bài xấu không gỡ....

Tôi sẽ lên tiếng về toàn bộ sự việc này!

Thứ nhất: êkip Đức Phúc hợp tác cùng Theanh28 và chuyện này không liên quan gì đến Hương Ly và trong thoả thuận hợp tác cũng không có điều khoản phải cho Hương Ly cover vì không có thoả thuận với nhau từ trước. Nếu nói êkip Đức Phúc 'trở mặt' là không đúng! Ekip Đức Phúc đã hoàn thành nghĩa vụ những gì cần làm trong thoả thuận hợp tác này!

Thứ 2: Tôi không phủ nhận những đóng góp của Theanh28 cho thành công của dự án. Tuy nhiên, đây là thành công của tập thể với rất nhiều con người, công đoạn... và tôi lẫn quản lý của Phúc phải tôn trọng ý kiến cũng như nghĩ cho tập thể. Nên chuyện không đơn giản theo kiểu chúng tôi muốn là được.

Thứ 3: Tôi cũng nói rõ ràng với bên Theanh28 rằng ekip Đức Phúc hợp tác với Theanh28 chứ không hợp tác với Hương Ly nên không thể đánh đồng rằng chúng tôi buộc phải hỗ trợ chỉ vì Hương Ly có mối quan hệ đặc biệt với Theanh28. Tuy nhiên không biết do phía Theanh28 không hiểu hay cố tình không hiểu mà vẫn dành cho Phúc từ 'ăn cháo đá bát', đi xin support và thuộc loại vớ vẩn. Điều này cho thấy bên Theanh28 làm việc không chuyên nghiệp và thiếu tôn trọng đối tác.

Tôi là người đứng giữa và từng làm việc với phía Theanh28 nên rất muốn đôi bên hoà giải tránh ồn ào không đáng có, nhưng khi Đức Phúc bị hiểu sai thì tôi cần phải lên tiếng. Tôi không muốn bất kì lùm xùm không đáng có nào trong thời gian quảng bá sản phẩm.

F.T
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/dai-dien-duc-phuc-len-tieng-khi-bi-huong-ly-to-an-chao-da-bat-n-198747.html

Hương Ly Đức Phúc