Đánh giá nhà hàng 1 sao do 'tư thù cá nhân', du khách nước ngoài bị cảnh sát bắt

Cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ một du khách người Anh vì cáo buộc phỉ báng một nhà hàng Italy ở Phuket với những đánh giá tiêu cực trên Google do mâu thuẫn cá nhân.

Trang Thaiger đưa tin, du khách nước ngoài này đã bị buộc tội "nhập thông tin sai lệch trực tuyến theo cách có thể gây thiệt hại" và có thể phải đối mặt với án tù lên tới 5 năm và phạt tiền lên tới 100.000 baht (2.700 USD) theo luật Thái Lan.

Đánh giá nhà hàng 1 sao do tư thù cá nhân, du khách nước ngoài bị cảnh sát bắt-1
Một nhà hàng Italy ở Phuket trở thành 'nạn nhân' của vụ việc. Ảnh: Tripadvisor

Chủ nhà hàng đã nộp đơn khiếu nại lên cảnh sát sau khi phát hiện xếp hạng trên Google Maps của họ giảm đột ngột từ 4,9 sao xuống 3,1 sao.

Một số đánh giá một sao mới chứa các bình luận tiêu cực đã được tìm thấy và một trong những bình luận đó đến từ du khách người Anh 21 tuổi.

Theo cảnh sát, động cơ của anh ta bắt đầu từ mâu thuẫn với chủ nhà hàng, Mirror đưa tin.

Du khách người Anh được cho là muốn đi tắt qua nhà hàng để đến khu chung cư của mình ở Phuket nhưng người chủ không đồng ý.

Để trả thù chủ nhà hàng, anh ta bị cáo buộc đã rủ bạn bè của mình đánh giá một sao cho nhà hàng, khiến xếp hạng của nhà hàng sụt giảm.

Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/danh-gia-nha-hang-1-sao-do-tu-thu-ca-nhan-du-khach-nuoc-ngoai-bi-canh-sat-bat-2280918.html

Nhà hàng du khách

Tin tức mới nhất