Đạo diễn 'Avatar' chê bom tấn tỷ USD 'Aquaman'

Đạo diễn lừng danh James Cameron khẳng định ông không bao giờ làm một bộ phim như "Aquaman", dù đánh giá tác phẩm của James Wan có tính giải trí cao.

Trả lời phỏng vấn Yahoo Entertainment, người từng tạo ra những siêu phẩm như Titatic và Avatar cho rằng bom tấn 1 tỷ USD đầu tiên của Vũ trụ siêu anh hùng DC “xem rất vui”.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh: “Tôi sẽ không bao giờ làm một bộ phim như vậy, vì nó đòi hỏi một sự cắt đứt hoàn toàn khỏi thực tại và các quy luật vật lý… Nhưng cũng thú vị mà. Khán giả thích xem thì xem thôi”.

Đạo diễn Avatar chê bom tấn tỷ USD Aquaman-1
Đạo diễn James Cameron đang bận rộn thực hiện các phần kế tiếp của Avatar. Ảnh: Vanity Fair. 

Đạo diễn Cameron đánh giá các cảnh dưới nước của Aquaman thiếu thuyết phục và không thực tế. “Tôi đã du hành dưới đáy biển hàng nghìn giờ. Tôi cũng thích xem Aquaman nhưng không thể cảm được nó bởi những cảnh dưới nước nhìn không thật”.

Ông cũng tiết lộ đang quay rất nhiều cảnh dưới nước trong phần kế tiếp của Avatar. “Những cảnh đó sẽ rất khác biệt (so với Aquaman)”, ông Cameron tự tin khẳng định.

Đạo diễn Avatar cũng nói nếu làm Aquaman, ông sẽ lồng ghép thông điệp bảo vệ môi trường rõ ràng và mạnh mẽ hơn. “Dù sao thì họ cũng đưa vào một số yếu tố, như cảnh có con cá voi và chuyện con người coi đại dương như cái toilet và bãi rác vậy. Tôi khen ngợi bộ phim ở điểm đó”, ông Cameron nói.

Đạo diễn Avatar chê bom tấn tỷ USD Aquaman-2
"Aquaman" đạt doanh thu hơn 1,1 tỷ USD. Ảnh: Warner Bros. 

Ra mắt khán giả hồi tháng 11/2018, đến nay Aquaman của đạo diễn James Wan đã thu về 1,121 tỷ USD, trở thành bộ phim DCEU ăn khách nhất, đồng thời cũng là tác phẩm dựa trên nhân vật DC Comics thành công nhất.

Còn đạo diễn Cameron đã hai lần vượt cột mốc 1 tỷ USD với Titanic và Avatar. Thậm chí cả hai phim đều vượt ngưỡng 2 tỷ USD, gấp đôi Aquaman. Ông hài hước thách thức James Wan: “Hãy quay trở lại khi anh có phim tỷ USD thứ hai. Khi mà có phim thứ ba rồi thì chúng ta sẽ nói chuyện”.

Hiện tại đạo diễn Cameron đang bận rộn thực hiện các phần kế tiếp của Avatar. Dự kiến Avatar 2 sẽ ra mắt khán giả vào tháng 12/2020.

Theo Zing


aquaman Phim bom tấn

Tin tức mới nhất