Đầu bếp Mỹ thưởng thức món phở Bắc giá 160.000 đồng, khen ‘ngon nhất TPHCM’
Ngoài nước dùng ngọt thanh ninh từ xương và tủy bò, vị đầu bếp Mỹ còn đánh giá cao phần thịt bò tươi được xào tái lăn, đượm gia vị. Anh nhận xét đây là “món phở Bắc ngon nhất ở TPHCM”.
Chad Kubanoff (37 tuổi) là một đầu bếp người Mỹ, hiện sinh sống tại TPHCM. Anh sở hữu tài khoản mạng xã hội với hơn 26 triệu lượt theo dõi, thường xuyên đăng tải các video nấu ăn, trải nghiệm ẩm thực đường phố tại Việt Nam.
Ngoài bánh mì, Chad cho biết rất thích ăn phở Việt. Anh đã ăn phở nhiều lần, trải nghiệm đủ hương vị phở miền Bắc và phở miền Nam.
Chad Kubanoff rất thích ăn phở Việt và nhận thấy hương vị phở kiểu miền Bắc có sự khác biệt so với miền Nam
Gần đây nhất, Chad ghé một nhà hàng có tiếng nằm trên đường Xuân Thủy, quận 2, TPHCM, để thưởng thức món phở mà anh nhận xét là “phở kiểu Bắc ngon nhất TPHCM”. Đó chính là phở tái lăn.
“Đây là món phở mà tôi thích nhất, mang đậm phong cách miền Bắc. Phở không phục vụ kèm rau sống hay giá đỗ, nhưng có rất nhiều hành”, Chad nói.
Tại quán, vị đầu bếp Mỹ gọi một bát phở tái lăn có giá 160.000 đồng. Sở dĩ món phở này có giá cao là bởi được chế biến từ thịt bò Wagyu vân mỡ cẩm thạch nổi tiếng Nhật Bản.
Theo quan sát của Chad, thịt bò được xào cùng tỏi phi thơm, ở nhiệt độ cao. Đầu bếp xào nhanh tay, đảo đều cho thịt chín xém.
“Thịt bò thượng hạng được xào với mức lửa lớn, như thể khói len lỏi trong từng miếng thịt nên khi ăn vẫn cảm nhận được mùi hun khói ở thịt bò”, Chad nói.
Anh đánh giá cao hương vị phần thịt bò tái lăn, thấy mùi khói phảng phất nhưng khá thơm chứ không hề khó chịu.
Thịt bò thượng hạng được xào tái lăn, kết hợp với nước dùng được ninh từ xương ống và xương tủy bò, đặc biệt là có sá sùng làm ngọt tự nhiên
Khi thưởng thức, vị khách Mỹ tỏ ra sành sỏi khi cho thêm tỏi ngâm và tương ớt gia truyền vào bát phở bò. Anh nhận xét đây là hai “gia vị tiêu chuẩn” không thể thiếu đối với món phở kiểu Bắc.
Theo cảm nhận của Chad, món phở “rất đậm vị”, phần thịt thấm đượm gia vị nên có độ đậm đà, khác hẳn những món phở phục vụ kèm thịt chín đã thái sẵn.
“Chủ quán nói với tôi rằng, họ không hề thay đổi công thức chế biến mà mang tất cả tinh túy từ miền Bắc vào. Đó cũng là lý do khiến tôi yêu thích món phở này.
Thịt bò được xào tái và vẫn giữ chút hương vị của khói, còn nước dùng đậm đà. Tất cả hòa quyện vào nhau, giúp món ăn đậm vị hơn bất cứ món phở Bắc nào tôi từng thưởng thức”, anh bày tỏ.
Chad nhận xét, phở kiểu miền Bắc thường được cho rất nhiều hành và nước dùng trong hơn so với phở miền Nam
Sau khi ăn, vị đầu bếp Mỹ nhận xét món phở có hương vị đặc trưng như ở Hà Nội. Anh nhận thấy, ở các quán phở khác, thịt bò sẽ được luộc, thái thành các lát nhỏ rồi xếp vào tô nên “hương vị không có gì khác biệt, giống như cách nấu nước dùng”.
“Nhưng khi thưởng thức phở bò tái lăn, nước dùng hòa quyện cùng thịt bò xào khiến bạn cảm giác món ăn như có thêm một gia vị đặc biệt, làm thay đổi hương vị phở thông thường”, Chad nói.
Vị khách người Mỹ thích hương vị đậm đà của món phở tái lăn kiểu miền Bắc, liên tục xuýt xoa khen ngon
Ngoài phở tái lăn kiểu Bắc, tại quán, vị khách Tây còn thưởng thức một số món ngon khác từ phở như: Phở chiên phồng ăn cùng thịt bò xào, phở cuốn, phở trộn.
Anh thấy bất ngờ vì bánh phở có thể được tận dụng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn và nhận xét mỗi món ngon một kiểu, song đều có hương vị hấp dẫn.
Theo Vietnamnet
-
16 giờ trướcNam bệnh nhân thường lựa chọn món lẩu trong các bữa ăn tiếp khách. Gần đây, ông sụt cân, mệt mỏi, đi khám phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn 2.
-
1 ngày trướcUng thư là bệnh lý ác tính nhưng cơ hội điều trị khỏi, kéo dài thời gian sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có giai đoạn bệnh.
-
1 ngày trướcBuồng vệ sinh trên máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines bất ngờ gặp sự cố khiến nước tràn ra khắp khoang hành khách.
-
1 ngày trướcMới đây, trang cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet của Mỹ đã công bố danh sách những điểm du lịch tốt nhất châu Á, trong đó có Hội An của Việt Nam.
-
1 ngày trướcBắt được con cá chép khổng lồ nặng gần 30kg, người đàn ông đã treo sau xe ô tô và lái xe đi khoe khắp phố.
-
1 ngày trướcSau 3 ngày xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, khó thở, chủ quán thịt chó ở Bà Rịa - Vũng Tàu được xác định mắc bệnh dại và tử vong ngay sau đó.
-
1 ngày trướcDu khách đến Hua Tạt (Vân Hồ, Sơn La) ngoài hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, còn được trải nghiệm ẩm thực người Mông, đốt lửa trại, tắm lá thuốc, thưởng thức văn nghệ cộng đồng…
-
1 ngày trướcHoa mận trắng tinh khôi biểu tượng của núi rừng Tây Bắc đang ồ ạt xuống phố Hà Nội.
-
2 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
2 ngày trướcMỗi lần lên giảng đường, Xu phải đi máy bay vượt 9.000km từ nhà mình ở Trung Quốc đến trường đại học ở Australia; anh chịu khó đi lại vì muốn ở gần bạn gái.
-
2 ngày trướcMột ổ gồm 6 quả trứng khủng long hóa thạch bất ngờ được 2 du khách phát hiện khi đang tham quan một công viên ở thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông.
-
2 ngày trướcChuỗi quán rượu kiểu izakaya nổi tiếng tuyên bố chấm dứt việc cung cấp dịch vụ "tát tỉnh rượu" sau khi có khách hàng khiếu nại.
-
2 ngày trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.
-
2 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
2 ngày trướcMột hành khách gây xôn xao mạng xã hội khi mang theo chú chó Great Dane của mình lên một chuyến bay gần đây.
-
2 ngày trướcMong muốn khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm cảm giác đón Tết mới lạ, nhiều người lựa chọn "xuất ngoại" vào dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 sắp tới.
-
2 ngày trướcMột chuyến bay khởi hành từ Melbourne của hãng Japan Airlines đã bị hoãn hơn 3 giờ đồng hồ sau khi 2 phi công bị phát hiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.
-
3 ngày trướcTrái với vẻ ngoài xấu xí, đây là món ăn vặt vô cùng ngọt ngào và bổ dưỡng, được “săn đón” ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài.
-
3 ngày trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước