Đầu bếp Mỹ thưởng thức món phở Bắc giá 160.000 đồng, khen ‘ngon nhất TPHCM’
Ngoài nước dùng ngọt thanh ninh từ xương và tủy bò, vị đầu bếp Mỹ còn đánh giá cao phần thịt bò tươi được xào tái lăn, đượm gia vị. Anh nhận xét đây là “món phở Bắc ngon nhất ở TPHCM”.
Chad Kubanoff (37 tuổi) là một đầu bếp người Mỹ, hiện sinh sống tại TPHCM. Anh sở hữu tài khoản mạng xã hội với hơn 26 triệu lượt theo dõi, thường xuyên đăng tải các video nấu ăn, trải nghiệm ẩm thực đường phố tại Việt Nam.
Ngoài bánh mì, Chad cho biết rất thích ăn phở Việt. Anh đã ăn phở nhiều lần, trải nghiệm đủ hương vị phở miền Bắc và phở miền Nam.
Chad Kubanoff rất thích ăn phở Việt và nhận thấy hương vị phở kiểu miền Bắc có sự khác biệt so với miền Nam
Gần đây nhất, Chad ghé một nhà hàng có tiếng nằm trên đường Xuân Thủy, quận 2, TPHCM, để thưởng thức món phở mà anh nhận xét là “phở kiểu Bắc ngon nhất TPHCM”. Đó chính là phở tái lăn.
“Đây là món phở mà tôi thích nhất, mang đậm phong cách miền Bắc. Phở không phục vụ kèm rau sống hay giá đỗ, nhưng có rất nhiều hành”, Chad nói.
Tại quán, vị đầu bếp Mỹ gọi một bát phở tái lăn có giá 160.000 đồng. Sở dĩ món phở này có giá cao là bởi được chế biến từ thịt bò Wagyu vân mỡ cẩm thạch nổi tiếng Nhật Bản.
Theo quan sát của Chad, thịt bò được xào cùng tỏi phi thơm, ở nhiệt độ cao. Đầu bếp xào nhanh tay, đảo đều cho thịt chín xém.
“Thịt bò thượng hạng được xào với mức lửa lớn, như thể khói len lỏi trong từng miếng thịt nên khi ăn vẫn cảm nhận được mùi hun khói ở thịt bò”, Chad nói.
Anh đánh giá cao hương vị phần thịt bò tái lăn, thấy mùi khói phảng phất nhưng khá thơm chứ không hề khó chịu.
Thịt bò thượng hạng được xào tái lăn, kết hợp với nước dùng được ninh từ xương ống và xương tủy bò, đặc biệt là có sá sùng làm ngọt tự nhiên
Khi thưởng thức, vị khách Mỹ tỏ ra sành sỏi khi cho thêm tỏi ngâm và tương ớt gia truyền vào bát phở bò. Anh nhận xét đây là hai “gia vị tiêu chuẩn” không thể thiếu đối với món phở kiểu Bắc.
Theo cảm nhận của Chad, món phở “rất đậm vị”, phần thịt thấm đượm gia vị nên có độ đậm đà, khác hẳn những món phở phục vụ kèm thịt chín đã thái sẵn.
“Chủ quán nói với tôi rằng, họ không hề thay đổi công thức chế biến mà mang tất cả tinh túy từ miền Bắc vào. Đó cũng là lý do khiến tôi yêu thích món phở này.
Thịt bò được xào tái và vẫn giữ chút hương vị của khói, còn nước dùng đậm đà. Tất cả hòa quyện vào nhau, giúp món ăn đậm vị hơn bất cứ món phở Bắc nào tôi từng thưởng thức”, anh bày tỏ.
Chad nhận xét, phở kiểu miền Bắc thường được cho rất nhiều hành và nước dùng trong hơn so với phở miền Nam
Sau khi ăn, vị đầu bếp Mỹ nhận xét món phở có hương vị đặc trưng như ở Hà Nội. Anh nhận thấy, ở các quán phở khác, thịt bò sẽ được luộc, thái thành các lát nhỏ rồi xếp vào tô nên “hương vị không có gì khác biệt, giống như cách nấu nước dùng”.
“Nhưng khi thưởng thức phở bò tái lăn, nước dùng hòa quyện cùng thịt bò xào khiến bạn cảm giác món ăn như có thêm một gia vị đặc biệt, làm thay đổi hương vị phở thông thường”, Chad nói.
Vị khách người Mỹ thích hương vị đậm đà của món phở tái lăn kiểu miền Bắc, liên tục xuýt xoa khen ngon
Ngoài phở tái lăn kiểu Bắc, tại quán, vị khách Tây còn thưởng thức một số món ngon khác từ phở như: Phở chiên phồng ăn cùng thịt bò xào, phở cuốn, phở trộn.
Anh thấy bất ngờ vì bánh phở có thể được tận dụng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn và nhận xét mỗi món ngon một kiểu, song đều có hương vị hấp dẫn.
Theo Vietnamnet
-
4 giờ trướcTrong lễ hội Halloween thường có hoạt động hóa trang để trở nên ma quái hoặc "biến hình" thành các nhân vật của phim ảnh, truyền thuyết, tục này bắt nguồn từ đâu?
-
5 giờ trướcMC VTV Diệp Chi đã chia sẻ cách chế biến nước lẩu không cần dùng xương nhưng vẫn đảm bảo vị ngọt thanh mát, thơm ngon khiến nhiều người thích thú và tò mò.
-
8 giờ trướcGừng ngâm giấm giúp giảm đau dạ dày, chữa mất ngủ kinh niên, cảm lạnh, giảm cân, ngăn rụng tóc, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị viêm khớp.
-
9 giờ trướcNhiều người sợ bổ sầu riêng vì lớp gai sắc nhọn có thể đâm vào tay; thật ra vỏ sầu sẽ tách ra dễ dàng nếu bạn áp dụng các mẹo đơn giản dưới đây.
-
10 giờ trướcHồng thạch trân châu ăn giòn, ngọt lịm đang “nhuộm đỏ” chợ Việt. Không ít người nhầm tưởng là hồng cổ đặc sản Nghệ An, song dân buôn tiết lộ, loại hồng “làm mưa làm gió” này là hàng Trung Quốc.
-
12 giờ trướcChuối sáp nghệ là loại chuối đặc sản ở miền Tây, luộc hoặc nướng thơm lừng, ăn rất ngon, giá cả cũng rất bình dân.
-
13 giờ trướcNhọ nồi, cỏ tranh, cỏ mần trầu… là các cây thuốc được sử dụng trong Đông y chữa nhiều bệnh hay gặp.
-
13 giờ trướcĐộc hại cả về dinh dưỡng và văn hóa ẩm thực, sự kết hợp kinh dị kiểu trà sữa mắm tôm, cà phê nước mắm, mỳ bò với trân châu... như đưa người ta về thời ăn lông ở lỗ.
-
14 giờ trướcKhông chỉ nếm thử món cocktail đuông dừa lạ miệng, vị khách Tây còn mạnh dạn trải nghiệm cả món đuông dừa sống ngâm mắm ớt ở TPHCM.
-
15 giờ trướcẨn sâu trong những cánh rừng ở Xochimilco là một hòn đảo nhỏ đầy ám ảnh mang tên Isla de las Muñecas.
-
1 ngày trướcWat Phnom là ngôi chùa nổi tiếng 650 năm tuổi ở thủ đô Phnom Penh (Campuchia), nằm trên đỉnh đồi cao nhất thành phố này.
-
1 ngày trướcNhững món ăn truyền thống Halloween không chỉ góp phần làm cho bữa tiệc trở nên thú vị hơn mà còn mang lại bầu không khí bí ẩn và lôi cuốn cho ngày hội.
-
1 ngày trướcMột nam du khách Ấn Độ đã bị sóng lớn cuốn trôi và tử vong khi đang chụp ảnh tại một điểm du lịch nổi tiếng nguy hiểm gần đảo Bali.
-
1 ngày trước4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
-
1 ngày trướcNhìn tưởng cỏ dại ven đường, hóa ra lại là “mỏ vàng” không phải ai cũng biết.
-
1 ngày trướcNgôi chùa Wat Samphran (Thái Lan) nổi bật với kiến trúc rồng khổng lồ cuộn tròn xung quanh tòa tháp lớn màu hồng độc đáo.
-
1 ngày trướcDu khách sẽ có cơ hội tận hưởng những chuyến du lịch trong mơ của mình tại các điểm đến được yêu thích bậc nhất tại Việt Nam và trên khắp thế giới.
-
1 ngày trướcKhông chỉ có hình thức bắt mắt, món đặc sản Hưng Yên nức tiếng này còn thu hút thực khách bởi hương vị thơm ngon, được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau như trứng rán, giò, thịt ba chỉ chiên, lươn,…
-
1 ngày trướcBạch đậu khấu dùng làm gia vị trong chế biến thức ăn đồng thời là dược liệu, có tác dụng kháng khuẩn, tốt cho tim, gan.
-
1 ngày trướcViệc ăn thịt lợn tái thường được cảnh báo tăng nguy cơ mắc bệnh sán dây. Tuy nhiên, một số chuyên gia khẳng định lợn ở Hàn Quốc được kiểm soát chất lượng, nuôi bằng thực phẩm an toàn.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
2 ngày trước