Đi ăn hàng, nếu lọ tương có dấu hiệu này đừng nên sử dụng
Chuyên gia dinh dưỡng xứ Trung đã thu hút sự chú ý khi lên tiếng cảnh báo người dùng về dấu hiệu chứa yếu tố rủi ro của những lọ tương ở các quán ăn.
Khi đi ăn ngoài, nhiều nhà hàng thường cung cấp các loại gia vị khác nhau để khách lựa chọn. Chuyên gia dinh dưỡng Lâm Quán Lương mới đây đã lên tiếng nhắc nhở người tiêu dùng nên xem xét thật kỹ lưỡng trước khi sử dụng nước tương ngoài quán ăn.
Cụ thể, trên Facebook, chuyên gia dinh dưỡng người Trung Quốc này cho biết những chấm trắng nhỏ li ti trong chai nước tương có thể là khuẩn lạc của vi khuẩn hoặc nấm mốc.
Chính vì vậy, đôi khi thực khách bị tiêu chảy sau khi đi ăn bên ngoài không hẳn là do thực phẩm có vấn đề mà có thể bắt nguồn từ chai nước tương không đảm bảo vệ sinh.
Chai nước tương có chấm trắng xung quanh rất có thể chứa vi khuẩn gây bệnh (trái). Tinh thể trong suốt bám trong chai có thể là muối, không đáng lo ngại (phải). Ảnh: Facebook chuyên gia dinh dưỡng họ Lâm
Bên cạnh đó, chuyên gia họ Lâm còn chỉ ra, nếu thân và miệng chai nước tương có những hạt góc cạnh không phải là hình tròn thì đó có thể là tinh thể muối. Những chai nước tương như vậy vẫn có thể sử dụng được.
Chuyên gia dinh dưỡng xứ Trung khẳng định, ông không yêu cầu mọi người từ chối sử dụng chai nước tương từ các nhà hàng, quán ăn, mà chỉ nhắc nhở các thực khách nên kiểm tra trước khi sử dụng. Thói quen này có thể góp phần hạn chế tình trạng bị ngộ độc thực phẩm, đảm bảo sức khỏe tốt hơn.
Nhiều người dùng mạng đã phản hồi lại bài đăng của chuyên gia dinh dưỡng, khi trên thực tế, họ cũng đã nhận thấy điều bất thường ở các lọ tương khi đi ăn hàng: “Tôi từng gặp chai nước tương có những chấm trắng trên nắp”; “Chúng ta cần có thói quen kiểm tra mọi thứ trước khi sử dụng”; “Trên thực tế, ở nhà riêng của chúng ta, các lọ nước sốt nếu không bảo quản tốt cũng có thể bị mốc”...
Ngoài ra, một số cư dân mạng đặt ra câu hỏi với chuyên gia họ Lâm nếu họ dùng giấy hoặc khăn để lau sạch chỗ nấm mốc thì có thể tiếp tục sử dụng hay không? Chuyên gia này trả lời “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, nếu thấy có dấu hiệu bất thường thì không nên sử dụng.
Theo VietNamnet
-
11 giờ trướcChân giò nấu giả cầy là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Hôm nay, VietNamNet giới thiệu cách làm chân giò nấu giả cầy chuẩn vị miền Bắc.
-
22 giờ trướcTiến sĩ Nick Norwitz quyết định ăn tổng cộng 720 quả trứng trong một tháng để chứng minh loại thực phẩm này không làm tăng cholesterol xấu.
-
1 ngày trướcThành viên BlackPink khiến người hâm mộ Việt thích thú khi chia sẻ hình ảnh ăn phở tại Pháp trong vlog “48 giờ ở Paris”.
-
1 ngày trướcMẹo đơn giản này sẽ giúp bạn xử lý hoàn toàn vết cháy ở đáy nồi, giúp nồi trông sạch sẽ như mới, không còn mùi cháy khét.
-
1 ngày trướcKhu nghỉ dưỡng Soneva Fushi nằm trên đảo Kunfunadhoo cho biết đã áp dụng các biện pháp đặc biệt thân thiện với môi trường, để chống muỗi và một số loại côn trùng trên đảo.
-
1 ngày trướcThịt vịt là món ăn bổ dưỡng tốt cho sức khoẻ, dưới đây là các món ăn, bài thuốc từ thịt vịt tốt cho sức khoẻ bạn có thể tham khảo.
-
1 ngày trướcTừ món ăn dân dã, muồm muỗm dần trở thành đặc sản hút khách tìm mua. Lúc cao điểm, loại côn trùng này có giá lên tới gần 1 triệu đồng mỗi cân.
-
1 ngày trướcHai năm liên tiếp quán phở Hòa Pasteur (Quận 3, TP.HCM) được Michelin vinh danh ở hạng mục Bib Gourmand - nhà hàng, quán ăn có chất lượng đồ ăn ngon, giá phải chăng.
-
1 ngày trước"Cầu nghìn mắt" bắc qua hồ Bà Dương, hồ nước ngọt lớn nhất Trung Quốc, chỉ lộ diện khi thời tiết khô nóng, mực nước xuống thấp kỉ lục.
-
1 ngày trướcMột số nước trên thế giới coi loại rau này là “thần dược”, nhưng ở nước ta chúng lại mọc dại nhiều. Rau còn có tác dụng cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết
-
1 ngày trướcPhụ nữ uống 7 ly rượu mỗi tuần, nam giới uống 14 ly sẽ đối mặt với nguy cơ mắc một số loại ung thư.
-
1 ngày trướcChanh dây pha với mật ong được xem là cách uống phổ biến hiện nay, vị ngọt ngọt chua chua hòa quyện với mật ong tạo nên ly nước hấp dẫn, thơm ngon.
-
1 ngày trướcTừ hàng ngàn năm trước, cây ô rô (đại kế) đã được sử dụng phổ biến trong đời sống của con người. Chúng xuất hiện ở Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản. Riêng ở nước ta, chúng thuộc loại cây thuốc quý hiếm, rất ít gặp trong tự nhiên.
-
2 ngày trướcUống nước rất tốt cho sức khoẻ, nhưng uống nước ngay sau khi ăn xong lại là thói quen không tốt cho sức khoẻ.
-
2 ngày trướcTrên chuyến bay VZ961 ngày 26/9 của Vietjet Thái Lan từ Đà Nẵng đến Bangkok (Thái Lan), một hành khách đã tung tin có bom trên tàu bay.
-
2 ngày trướcMột người dùng mạng xã hội đăng tải video ghi lại cảnh phát hiện có thạch sùng trong bát súp được cho là mua ở một cửa hàng tại Cao Hùng. Chủ cửa hàng nghi ngờ người này tự đặt con vật vào trong chiếc hộp khác để thu hút sự chú ý.
-
2 ngày trướcMột nhà sáng tạo nội dung trên mạng xã hội gây chú ý nhờ những video ăn kem, bơi trong hồ băng giữa thời tiết lạnh giá.
-
2 ngày trướcMột bà cụ chết do bị xô ngã trong lúc chen nhau vì 10 quả trứng miễn phí, siêu thị tổ chức khuyến mãi bị kiện ra tòa, phải bồi thường cho gia đình nạn nhân.
-
2 ngày trướcTheo các chuyên gia, trong lê có chứa nguồn chất xơ và lượng nước dồi dào. Việc bổ sung lê thường xuyên không chỉ giúp nhuận tràng mà còn duy trì nhu động ruột khỏe mạnh.
-
2 ngày trướcHơn 150 du khách nước ngoài đã bị trục xuất khỏi "đảo thiên đường" Bali trong 8 tháng đầu năm 2024, cho thấy động thái quyết liệt của chính quyền địa phương với những đối tượng gây rối trên đảo.
Tin tức mới nhất
-
21 phút trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
4 ngày trước
-
4 ngày trước
-
4 ngày trước
-
4 ngày trước
-