Đi ăn lẩu tốt nhất đừng gọi 4 món này, đến nhân viên nhà hàng cũng chẳng dám ăn
Dù thích đến mấy bạn cũng không nên dại dột gọi 4 món này khi đi ăn lẩu.
Lẩu luôn được nhiều người ưa thích dù bất kể mùa đông hay mùa hè. Mỗi loại lẩu có hương vị thơm ngon đặc trưng. Ngoài ra, luôn có rất nhiều nguyên liệu đi kèm để nhúng lẩu, từ các loại thịt cá, hải sản, cho đến các loại rau và nguyên liệu khác. Tuy nhiên, dù là ăn lẩu gì thì có 3 thứ tốt nhất bạn không nên gọi, bởi nhìn chúng thì ngon nhưng thực tế chưa chắc đã đảm bảo sức khỏe.
1. Thanh cua
Khi đi ăn sushi, sashimi hay lẩu hải sản chúng ta thường thấy có món thanh cua. Trông thanh cua đẹp mắt, ngon miệng là vậy nhưng tốt nhất bạn không nên gọi chúng. Thanh cua thực tế không hề được làm từ cua. Đây là một trong những phát minh ẩm thực của người Nhật, nó có tên gọi khác là surimi.
Trong tiếng Nhật, surimi có nghĩa đen là “thịt xay”. Để làm món surimi này, người ta xay thịt nạc của thịt cá trắng rồi nghiền thành bột nhão, kết hợp với các phụ gia khác thành thanh cua. Các loại phụ gia có trong thanh cua có thể bao gồm cả các thành phần cá khác nhưng nó thường là lòng trắng trứng, dầu, muối, tinh bột và gia vị...
Hơn nữa, không phải thanh cua nào cũng có chất lượng, có loại còn được làm chủ yếu từ tinh bột cùng phụ gia, ăn vào không tốt cho sức khỏe. Do đó, khi đi ăn lẩu, bạn nên tránh gọi thanh cua nhé.
2. Mực
Nói ra điều này hẳn nhiều người sẽ bất ngờ, đi ăn lẩu hải sản không gợi mực thì gọi món gì? Tuy nhiên, mực ở nhiều quán lẩu không hề tươi ngon, chúng được bảo quản rất lâu. Chỉ cần nhìn màu mực trông không hề tươi mới, mắt mực đục, thịt nhớt, râu và đầu không còn dính chặt vào thân là chứng tỏ nó đã rất ươn rồi. Mực có thể đông lạnh vài tháng, ăn xong mực như vậy dễ gây khó chịu đường tiêu hóa.
Bạn nên gọi mực ở các quán lẩu chuyên về hải sản. Ở đó người ta thường nhập được mực tươi ngon, bảo quản mực cũng đúng cách. Không nên gọi mực ở các quán không chuyên về hải sản, mực không tươi, ăn không tốt cho sức khỏe.
3. Cá viên (tôm viên, bò viên, mực viên...)
Cá viên ăn rất ngọt, ngon, dai, Tuy nhiên, cá viên rất có thể được làm từ những vụn cá thừa, thậm chí là cá không còn tươi ngon, cá chết rồi được cho thêm phụ gia vào để khử mùi cũng như tăng độ hấp dẫn của cá viên.Do không thể xác định được chất lượng của các viên cá viên này, tốt nhất bạn không nên gọi chúng khi ăn lẩu.
Tương tự như vậy, tôm viên, bò viên hay mực viên... bạn cũng không nên gọi khi ăn lẩu.
4. Tiết vịt
Với một số quán lẩu vịt có thêm món tiết vịt cho thêm vào lẩu nhưng hãy thử nghĩ xem, một con vịt làm gì có nhiều tiết như vậy. Còn các quán lẩu này lúc nào cũng có nhiều tiết để bán. Vậy tiết này ở đâu ra? Trên thực tế, hầu hết tiết vịt được bán đều bị pha tạp chất, thậm chí là dùng tiết từ động vật khác để pha thay thế. Vì vậy, khi không chắc chắn về nguồn gốc của nó, bạn đừng nên gọi tiết vịt khi ăn lẩu.
Theo thoidaiplus
-
16 phút trướcĐược bạn đồng hành liên tục động viên, vị khách Hàn Quốc lấy hết can đảm nếm thử món chả rươi ở Hà Nội và bất ngờ vì hương vị thơm ngon.
-
46 phút trướcCục Hàng không Việt Nam sẽ theo dõi chặt tình hình đặt giữ chỗ, giá vé máy bay trên các đường bay nội địa để kịp thời chỉ đạo bổ sung tải cung ứng trên các đường bay có nhu cầu cao
-
1 giờ trướcKhách du lịch hoảng loạn bỏ chạy khi một con trăn khổng lồ xuất hiện trên một bãi biển ở Thái Lan.
-
2 giờ trướcHai thực khách đang dùng bữa tại một quán ăn gần ga tàu điện ngầm thì phát hiện con gián lớn trong bát cháo.
-
4 giờ trướcCà phê là thức uống yêu thích của nhiều người, nhưng những người này nên ngừng uống cà phê sau 15h.
-
5 giờ trướcMật ong giả không thể có được những đặc tính như mật ong tự nhiên, vậy làm thế nào để phân biệt được mật ong thật - giả?
-
6 giờ trướcVề lý thuyết, điều này vốn không ảnh hưởng gì tới máy bay nhưng cơ trưởng vẫn quyết định cho quay đầu.
-
6 giờ trướcKhông chỉ gây ấn tượng về mặt thị giác, món đặc sản Đồng Tháp nức tiếng này còn hấp dẫn du khách bởi mùi vị thơm ngon, đủ mặn, ngọt, chua, cay.
-
10 giờ trướcThức khuya làm việc hay xem điện thoại là thói quen của nhiều người, gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bạn.
-
19 giờ trướcHình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy tuyết rơi phủ kín các con đường, mái nhà và cây cối, tạo nên một khung cảnh mùa đông tuyệt đẹp ở Colorado.
-
21 giờ trướcQuy trình làm sạch thực phẩm của người Nhật Bản thường gồm 4 bước, giúp đảm bảo an toàn vì có thể loại bỏ tối đa lượng chất bẩn, chất độc và vi sinh vật gây hại.
-
23 giờ trướcTrứng gà và trứng cút là hai loại trứng được nhiều người yêu thích, vậy trứng gà hay trứng cút bổ dưỡng hơn?
-
1 ngày trướcMới đây khoa Liên Chuyên khoa của bệnh viện Nhi đồng 2 đã tiếp nhận và lấy dị vật xiên que đâm từ mũi đến hốc mắt của một bé gái.
-
1 ngày trướcXuất hiện sau những cơn mưa rào, ở nơi khe núi còn đọng nước, dún đá được người dân Ninh Bình “săn lùng” về làm nguyên liệu chế biến món ăn.
-
1 ngày trướcSách bò nhìn bẩn nhưng lại là một trong những bộ phận ngon và bổ dưỡng nhất trong các nội tạng con bò.
-
1 ngày trướcVào khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12, tại các cửa hàng trái cây nhập khẩu ở Việt Nam thường bày bán một loại hồng có phần ruột như chocolate với giá lên đến hơn 1 triệu đồng/kg.
-
1 ngày trướcNhững củ khoai tây mọc mầm, có màu xanh, vị đắng dễ dẫn tới nguy cơ ngộ độc, thậm chí tử vong.
-
1 ngày trướcMột nam du khách 61 tuổi bất ngờ bị cá mập cắn đứt chân khi đang lướt sóng ở ngoài khơi công viên bãi biển Waiehu (Maiu, Hawaii).
-
1 ngày trướcMới đây, một quán cà phê ở Quảng Đông gây xôn xao dư luận khi công bố loại cà phê mới được phục vụ kèm thịt gà hấp rau mùi.
-
1 ngày trướcNgười Chăm ở An Giang chỉ sử dụng thịt bò do người Chăm bán. Còn nước dùng cho món phở được ninh từ nhiều loại xương, nêm nếm thêm đường phèn và nhiều loại gia vị, thảo mộc.
Tin tức mới nhất
-
16 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước
-