Độc lạ thú chơi 'ốc mượn hồn' của giới trẻ Hà thành
Những năm trở lại đây, giới trẻ Hà thành đang rộ lên thú chơi kỳ lạ, đó là thú nuôi "ốc mượn hồn" hay còn gọi là cua ẩn sĩ.
Những năm trở lại đây, giới trẻ Hà thành đang rộ lên thú chơi kỳ lạ, đó là thú nuôi "ốc mượn hồn" hay còn gọi là cua ẩn sĩ, cái tên đặc biệt này xuất phát từ việc sống “ở nhờ” của chúng.
Với sự tò mò, yêu thích, chàng trai Nguyễn Huy Hoàng 28 tuổi, sống tại Hà Nội đã nuôi "ốc mượn hồn" hay còn có tên gọi khác là cua ẩn sĩ, tôm ở nhờ, tôm kí ngư suốt hơn 20 năm nay.
Sau khoảng thời gian dài kiên trì theo đuổi đam mê, hiện số lượng ốc mà Hoàng sở hữu đã lên tới gần 2000 con với nhiều chủng loại khác nhau được nhập khẩu từ nhiều nơi trên thế giới như Thái Lan, Trung Quốc, Indonesia...
Cận cảnh con "ốc mượn hồn".
Chia sẻ về tình yêu với loài động vật này, Hoàng cho biết: “Hồi bé mình hay mua ốc ở cổng trường tiểu học. Ngắm nhìn những hình thù độc đáo, nhiều màu sắc, mình rất đam mê vẻ đẹp của chúng và đã quyết định mày mò nghiên cứu, nuôi chúng từ ngày đó đến giờ cũng được hơn 20 năm nay”.
Nuôi “ốc mượn hồn” đã lâu và có độ am hiểu nhất định về loài động vật đặc biệt này, chính vì vậy Hoàng đã quyết định từ đam mê biến chúng trở thành mô hình kinh doanh nhỏ. Trung bình mỗi con ốc được Hoàng bán với giá từ vài chục nghìn cho tới hàng triệu đồng.
“Trong bể nuôi ốc luôn phải có hai bát nước, một bát nước muối và một bát nước ngọt. Để chúng dễ dàng tắm, lột xác và phát triển hơn! Đặc biệt loài động vật này ăn tạp, thường ăn các loại rau củ quả tự nhiên, không có gia vị. Giá của chúng giao động từ 10 nghìn cho đến vài triệu một con, tùy vào chủng loại và kích thước khác nhau”, Hoàng cho hay.
Hoàng cũng cho biết, để có thể nuôi được loại "ốc mượn hồn" này, người chơi phải mất rất nhiều công sức tìm hiểu và chăm sóc. Trong đó, nhiệt độ lý tưởng nuôi ốc thường phải duy trì từ 22-28 độ C, độ ẩm trên 85%. Ngoài ra, phần nền được sử dụng lót chuồng ốc phải là cát hoặc rêu.
Vì nuôi “ốc mượn hồn” còn mới lạ với nhiều người đồng thời chi phí cho thức ăn, làm chuồng, chăm sóc... không mấy tốn kém nên việc nuôi ốc đã thu hút được nhiều bạn trẻ Hà Thành nuôi làm thú cưng.
Các bạn trẻ cho rằng, đây là một trong những thú chơi mới giúp giải tỏa tâm trạng sau những giờ làm việc hay học tập căng thẳng, mệt mỏi.
“Trong một lần đi biển, mình có gặp những con ốc này và cầm lên chơi, mình rất thích thú và ấn tượng với tập tính sống của chúng. Sau một thời gian tìm hiểu và nuôi mình mới biết chúng có tên là 'ốc mượn hồn' được chia ra làm hai loại, một loại trên cạn và một loại dưới biển. Mỗi khi ngắm chúng mọi mệt mỏi, căng thẳng trong học tập và làm việc đều tan biết hết”, bạn Nguyễn Quang Hiệp, đến từ quận Ba Đình, TP. Hà Nội chia sẻ.
Tại Việt Nam và nhiều nơi khác trên thế giới, nhiều khu vực bờ biển nơi “ốc mượn hồn” sinh sống đang dần bị bê tông hóa để phục vụ du lịch nên số lượng ốc ngoài tự nhiên không còn nhiều. Nếu biết tận dụng, việc nuôi ốc không chỉ đơn giản là thú vui mà còn có thể giúp các bạn trẻ phát triển kinh tế.
Theo Người Đưa Tin
-
2 giờ trướcThức khuya làm việc hay xem điện thoại là thói quen của nhiều người, gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bạn.
-
11 giờ trướcHình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy tuyết rơi phủ kín các con đường, mái nhà và cây cối, tạo nên một khung cảnh mùa đông tuyệt đẹp ở Colorado.
-
13 giờ trướcQuy trình làm sạch thực phẩm của người Nhật Bản thường gồm 4 bước, giúp đảm bảo an toàn vì có thể loại bỏ tối đa lượng chất bẩn, chất độc và vi sinh vật gây hại.
-
15 giờ trướcTrứng gà và trứng cút là hai loại trứng được nhiều người yêu thích, vậy trứng gà hay trứng cút bổ dưỡng hơn?
-
16 giờ trướcXuất hiện sau những cơn mưa rào, ở nơi khe núi còn đọng nước, dún đá được người dân Ninh Bình “săn lùng” về làm nguyên liệu chế biến món ăn.
-
16 giờ trướcMới đây khoa Liên Chuyên khoa của bệnh viện Nhi đồng 2 đã tiếp nhận và lấy dị vật xiên que đâm từ mũi đến hốc mắt của một bé gái.
-
17 giờ trướcSách bò nhìn bẩn nhưng lại là một trong những bộ phận ngon và bổ dưỡng nhất trong các nội tạng con bò.
-
18 giờ trướcVào khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12, tại các cửa hàng trái cây nhập khẩu ở Việt Nam thường bày bán một loại hồng có phần ruột như chocolate với giá lên đến hơn 1 triệu đồng/kg.
-
20 giờ trướcNhững củ khoai tây mọc mầm, có màu xanh, vị đắng dễ dẫn tới nguy cơ ngộ độc, thậm chí tử vong.
-
21 giờ trướcMột nam du khách 61 tuổi bất ngờ bị cá mập cắn đứt chân khi đang lướt sóng ở ngoài khơi công viên bãi biển Waiehu (Maiu, Hawaii).
-
22 giờ trướcMới đây, một quán cà phê ở Quảng Đông gây xôn xao dư luận khi công bố loại cà phê mới được phục vụ kèm thịt gà hấp rau mùi.
-
23 giờ trướcNgười Chăm ở An Giang chỉ sử dụng thịt bò do người Chăm bán. Còn nước dùng cho món phở được ninh từ nhiều loại xương, nêm nếm thêm đường phèn và nhiều loại gia vị, thảo mộc.
-
1 ngày trướcChủ nhà bức xúc vì người thuê lén chuyển đi trong đêm sau khi nhận "tối hậu thư" về khoản nợ tiền thuê nhà 6.800 SGD (gần 130 triệu đồng).
-
1 ngày trướcNgày Lập đông đánh dấu sự chuyển dịch của thiên nhiên từ mùa thu sang mùa đông; vậy Lập đông năm 2024 rơi vàongày nào, thứ mấy?
-
1 ngày trướcDù là quốc gia không giáp biển nhưng xứ triệu voi luôn thu hút du khách bởi những thác nước tuyệt đẹp, trong đó không thể không nhắc tới Tad Fane.
-
1 ngày trướcNhiều người đồn thổi uống nước mía vắt chanh chữa ung thư, vậy thực hư thế nào?
-
1 ngày trướcNho “trái tim mùa thu” là dòng nho nổi tiếng của Nhật Bản và khá đắt đỏ. Nhưng nay loại nho “quý tộc” này từ Trung Quốc tràn sang chợ Việt với giá rẻ bất ngờ.
-
1 ngày trướcMột nghiên cứu với hơn 21.000 người trên 40 tuổi phát hiện ra mối liên hệ giữa cà phê và mỡ máu. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng còn phụ thuộc vào giới tính.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước
-