Đổi bữa với cánh gà hầm khoai tây lạ miệng ngon cơm
Món cánh gà hầm khoai tây không những có hình thức bắt mắt mà hương vị còn rất thơm ngon nữa.
Nguyên liệu
200g cánh gà
3 củ khoai tây
Gừng
Tỏi
Dầu ăn
Muối
Sốt ướp cánh gà:
3 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh rượu gạo
1 muỗng cà phê dầu mè
½ muỗng cà phê muối
½ muỗng cà phê đường
Hạt tiêu
Cách làm
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Cánh gà rửa sạch, ướp cánh gà với 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu
gạo, 1 muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, hạt tiêu
trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau 1 giờ đồng hồ, đổ chút dầu ăn vào chảo, phi thơm gừng
và tỏi rồi cho cánh gà vào rán.
Rán cánh gà cho đến khi cánh gà có màu vàng nâu bắt mắt là được
Đổ khoai tây đã cắt miếng vào nồi cùng một chút muối rồi luộc sơ qua. Sau đó, đổ
khoai tây ra rổ cho ráo nước và tiến hành chiên khoai.
Cho khoai tây đã chiên vàng và cánh gà vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt rồi đun sôi.
Bạn có thể nêm nếm thêm cho vừa khẩu vị của gia đình.
Khi nồi cánh gà hầm khoai tây sôi, bạn vặn nhỏ lửa và đun tiếp trong khoảng 30 phút.
Mở vung nồi, đun ở lửa to để nước trong nồi cạn là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.
Cánh gà hầm khoai tây mềm thơm, đậm vị ăn kèm với cơm trắng là hợp nhất! Món ăn có nguyên liệu và cách chế biến không quá cầu kỳ sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm tối sum vầy của cả gia đình bạn.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng!
200g cánh gà
3 củ khoai tây
Gừng
Tỏi
Dầu ăn
Muối
Sốt ướp cánh gà:
3 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh rượu gạo
1 muỗng cà phê dầu mè
½ muỗng cà phê muối
½ muỗng cà phê đường
Hạt tiêu
Cách làm
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Cánh gà rửa sạch, ướp cánh gà với 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu
gạo, 1 muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, hạt tiêu
trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau 1 giờ đồng hồ, đổ chút dầu ăn vào chảo, phi thơm gừng
và tỏi rồi cho cánh gà vào rán.
Rán cánh gà cho đến khi cánh gà có màu vàng nâu bắt mắt là được
Đổ khoai tây đã cắt miếng vào nồi cùng một chút muối rồi luộc sơ qua. Sau đó, đổ
khoai tây ra rổ cho ráo nước và tiến hành chiên khoai.
Cho khoai tây đã chiên vàng và cánh gà vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt rồi đun sôi.
Bạn có thể nêm nếm thêm cho vừa khẩu vị của gia đình.
Khi nồi cánh gà hầm khoai tây sôi, bạn vặn nhỏ lửa và đun tiếp trong khoảng 30 phút.
Mở vung nồi, đun ở lửa to để nước trong nồi cạn là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.
Cánh gà hầm khoai tây mềm thơm, đậm vị ăn kèm với cơm trắng là hợp nhất! Món ăn có nguyên liệu và cách chế biến không quá cầu kỳ sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm tối sum vầy của cả gia đình bạn.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng!
Theo Trí Thức Trẻ
-
48 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
1 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
46 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước