Đời thực của Gia Cát Lượng 'màn ảnh'

Trịnh Thiếu Thu, Đường Quốc Cường, Lục Nghị, Lâm Phong- 4 gương mặt ngôi sao khiến khán giả mê mệt khi hóa thân thành Gia Cát Lượng, được đánh giá xuất sắc nhất màn ảnh.

Đời thực của Gia Cát Lượng màn ảnh-1

Mới đây, trang Sohu thống kê những diễn viên vào vai Gia Cát Lượng xuất sắc nhất trên màn ảnh. Trong đó, 4 gương mặt được đánh giá cao khi trở thành Gia Cát Lượng gồm Trịnh Thiếu Thu, Lục Nghị, Đường Quốc Cường và Lâm Phong.

Theo đó, Trịnh Thiếu Thu vào vai Gia Cát Lượng (ra mắt 1985) chinh phục người xem bởi khả năng diễn xuất đầy cảm xúc. Đánh giá từ HK01, Trịnh Thiếu Thu là "người tình trong mơ" của nhiều khán giả, thậm chí ông thường xuyên được gọi là đại hiệp khi đóng phim cổ trang.

Đời thực của Gia Cát Lượng màn ảnh-2
Trịnh Thiếu Thu là người tình màn ảnh của nhiều người

Trịnh Thiếu Thu trở thành ngôi sao từ khi mới gia nhập làng giải trí Hồng Kông từ những năm 1960-1970 khi đảm nhiệm vai chính trong các phim Thư Kiếm Ân Cừu Lục, Hý Thuyết Càn Long, Ỷ Thiên Đồ Long Ký...

Theo Mirrormedia, những năm gần đây, Trịnh Thiếu Thu nhiều lần thành chủ đề thu hút bình luận trên mạng xã hội nhờ ngoại hình trẻ so với tuổi, phong cách thời trang lịch lãm. Vợ hiện tại của Trịnh Thiếu Thu là Quan Tinh Hoa, hai người có hai con gái. Trước đó, ông trải qua cuộc hôn nhân với minh tinh Thẩm Điện Hà (1945-2008).

Đời thực của Gia Cát Lượng màn ảnh-3
Đường Quốc Cường vai Gia Cát Lượng

Diễn viên Đường Quốc Cường đóng Gia Cát Lượng bản Tam Quốc Diễn Nghĩa năm 1994, được xếp hàng vào dòng kinh điển. Ngoài Tam Quốc Diễn Nghĩa, ông còn là diễn viên của: Vương Triều Ung Chính, Tân Tây Du Ký, Kiến Quốc Đại Nghiệp, Khang Hy Truyền Kỳ…

Vì vậy, ông được gọi là "Đế vương của màn ảnh Việt". Năm 2003, ông được chọn là một trong những nhà thư pháp đương đại nổi bật nhất Trung Quốc. Nhiều triển lãm thư pháp của Đường Quốc Cường được mở trong và ngoài nước. Thù lao viết thư pháp của Đường Quốc Cường (bản thư pháp dài 1m) là 1 triệu nhân dân tệ (khoảng 147.000 USD).

Đời thực của Gia Cát Lượng màn ảnh-4
Đường Quốc Cường còn là nhà viết thư pháp

Trong một lần khác, dù chỉ viết 8 chữ nhưng Đường Quốc Cường nhận được về 620.000 nhân dân tệ (91.000 USD). Ông cũng là gương mặt "hút" quảng cáo. Hiện tại, ông vẫn tham gia các hoạt động nghệ thuật, làm đạo diễn, giám khảo các chương trình văn hóa.

Theo Sohu, sau hơn 50 năm hoạt động nghệ thuật, Đường Quốc Cường có sự nghiệp thành công. Cuộc sống của vợ chồng ông rất sung túc. Nam diễn viên từng chia sẻ bàn ăn xa xỉ với vi cá mập, hải sâm, rượu quý.

Đời thực của Gia Cát Lượng màn ảnh-5
Lục Nghị

Lục Nghị đóng Gia Cát Lượng trong Tân Tam Quốc có kinh phí sản xuất "khổng lồ" của điện ảnh Hoa ngữ. Lục Nghị quen thuộc với khán giả Việt qua các bộ phim truyền hình như: Thời Niên Thiếu Của Bao Thanh Thiên, Tam Quốc, Mãi Không Nhắm Mắt,... .

Năm 2006 anh kết hôn với Bào Lôi, có hai con gái. Cuộc hôn nhân hơn 20 năm của họ luôn được ca ngợi trong showbiz Trung Quốc.

Đời thực của Gia Cát Lượng màn ảnh-6
Lục Nghị là đại gia của showbiz Hoa ngữ

Theo Sohu, cặp sao là những nghệ sĩ giàu ngầm với thú chơi siêu xe và đầu tư bất động sản. Hiện tại, Lục Nghị vẫn đều đặn đóng phim, chủ yếu nhận vai phụ. Anh và vợ là khách mời quen mặt trong các chương trình có chủ đề hôn nhân, gia đình.

Đời thực của Gia Cát Lượng màn ảnh-7
Lâm Phong vai Gia Cát Lượng

Năm 2012, TVB ra mắt phim về thời Tam Quốc, Lâm Phong vào vai Gia Cát Lượng. Theo QQ, Lâm Phong hiện nắm giữ khối tài sản cá nhân hơn 100 triệu nhân dân tệ (14,3 triệu USD). Ngoài thu nhập từ ngành giải trí, nam nghệ sĩ còn thu lợi nhuận từ việc kinh doanh nhà hàng, quán bar cùng em trai Lâm Dật Minh.

Đời thực của Gia Cát Lượng màn ảnh-8
Lâm Phong vốn là thiếu gia gia đình giàu có

Lâm Phong và em trai Lâm Dật Minh là người thừa kế khối tài sản hơn 2 tỉ nhân dân tệ (286 triệu USD) của cha Lâm Hoa Quốc. Gia đình anh hiện sống trong biệt thự hạng sang ở Hồng Kông, có giá hơn 60 triệu HKD (7,7 triệu USD). Lâm Phong đang hạnh phúc bên người mẫu Trương Hinh Nguyệt và con gái đầu lòng.

Theo Người Lao Động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/giai-tri/doi-thuc-cua-gia-cat-luong-man-anh-20230303101638031.htm

Gia Cát Lượng Lâm Phong Lục Nghị

Tin tức mới nhất