Đối tượng trực tiếp đốt gần 50m pháo trong đám cưới ở Sóc Sơn đã khai gì?

Trần Văn Khang khai đã đặt mua 3 bánh pháo, mỗi bánh dài 15m, với tổng số tiền 4,3 triệu đồng để đốt mừng đám cưới tại xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Liên quan đến vụ đốt pháo mừng đám cưới xảy ra tại xã Phù Lỗ (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) vào ngày 1/3, hiện Công an huyện Sóc Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng liên quan.

Công an huyện Sóc Sơn cũng đã thực hiện quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (SN 1979, trú tại khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn), là người trực tiếp đốt pháo, để điều tra về hành vi "Gây rối trật tự công cộng". 

Theo lời khai ban đầu của Khang, người này đã lên mạng xã hội đặt mua pháo (3 bánh, mỗi bánh dài 15 m, với tổng số tiền 4,3 triệu đồng) của một người lạ mặt, chuyển về nơi tổ chức đám cưới. Sau đó người bán chuyển pháo về xã Phù Lỗ rồi Khang rải ra đường và treo dọc rạp cưới, đốt trước và sau khi đón dâu.

Đối tượng trực tiếp đốt gần 50m pháo trong đám cưới ở Sóc Sơn đã khai gì?-1
Hình ảnh số lượng pháo rất lớn được sử dụng tại đám cưới - Ảnh: Facebook

Theo Công an huyện Sóc Sơn, hiện nay công an huyện Sóc Sơn và các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hà Nội đã làm rõ vai trò của một số đối tượng liên quan đến vụ việc. Ngoài ra, Công an huyện Sóc Sơn đang phối hợp với các đơn vị chức năng của Công an TP Hà Nội khẩn trương triển khai các mũi điều tra, làm rõ và thi hành lệnh bắt giữ các đối tượng liên quan khác trong vụ việc, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trong ngày 4/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản giao Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn chỉ đạo Công an huyện điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật; Giám đốc Công an TP Hà Nội đôn đốc, hướng dẫn Công an huyện Sóc Sơn khẩn trương điều tra, xử lý đúng người, đúng hành vi, không bỏ sót, lọt cá nhân vi phạm; Kết quả thực hiện báo cáo Thành ủy, UBND TP Hà Nội trước ngày 15/3 tới.

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 3/3, trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh, clip một đám cưới ở xã Phù Lỗ rải băng pháo dài hàng chục mét thành nhiều dãy trước cửa nhà, treo pháo dọc 2 bên lối đi vào nhà để đốt mừng đám cưới. Những băng pháo này được đặt ngay sát đường quốc lộ rồi đốt, khói trắng xóa.

Theo Người Lao Động

Xem link gốcẨn link gốc https://nld.com.vn/phap-luat/doi-tuong-truc-tiep-dot-gan-50m-phao-trong-dam-cuoi-o-soc-son-da-khai-gi-20200305122255793.htm

đốt pháo Đám cưới

Tin tức mới nhất