Dự báo thời tiết 26/7: Miền Bắc có mưa lớn đến tận đầu tháng 8

Bình luận0

Từ ngày mai, mưa lớn có xu hướng mở rộng ra toàn bộ Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và có khả năng kéo dài đến đầu tháng 8.

Hôm qua, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp trên khu vực biên giới Việt-Trung nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa rào và dông trên diện rộng, một số nơi có mưa to như Bắc Quang (Hà Giang) 74mm, Hà Nam 76mm, Tây Hiếu (Nghệ An) 60mm…

Dự báo, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp, hôm nay ở Bắc Bộ và tỉnh Thanh Hóa sẽ có mưa rào và dông nhiều nơi. Khu vực Tây Bắc (Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình) và Việt Bắc (Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Tuyên Quang) có mưa to đến rất to (50-120mm/24 giờ).


Các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa lớn 

Tại Hà Nội hôm nay có mưa, mưa rào và dông. Từ mai có mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cảnh báo, từ ngày mai, mưa lớn có xu hướng mở rộng ra toàn bộ Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và có khả năng kéo dài đến đầu tháng 8.

Liên quan diễn biến thời tiết tại các tỉnh phía Bắc trong thời gian tới, GĐ Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia Hoàng Đức Cường cho biết thêm, hôm nay và ngày mai, mưa sẽ tập trung ở các tỉnh vùng núi phía Bắc, chủ yếu Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, với lượng mưa cục bộ từ 50-100mm.

Từ ngày 28-31/7, mưa dịch chuyển xuống và tập trung ở khu vực Đông Bắc và đồng bằng Bắc Bộ, nguy cơ cao xảy ra ngập úng ở vùng trũng.

Theo Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, Yên Bái sẽ chịu mưa liên tục nhất, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở hầu khắp các tỉnh miền núi phía Bắc, nhưng đặc biệt là Lai Châu. Các địa phương cần có biện pháp chủ động để ứng phó với diễn biến thời tiết này.

Từ đầu năm đến nay, thiên tai đã làm 110 người chết và mất tích, 82 người bị thương. Tổng thiệt hại về kinh tế gần 3.600 tỷ đồng.

Theo Vietnamnet


Dự Báo Thời Tiết

Tin tức mới nhất