Dù thích bánh mì thế nào thì những người này cũng nên hạn chế ăn
Có những người không nên ăn bánh mì thường xuyên và trong một thời gian dài vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Bánh mì là món ăn quen thuộc hàng ngày được nhiều người sử dụng. Bánh mì không chỉ ngon khi kết hợp cùng các loại thịt, đặc biệt hơn bánh mì còn rất tiện lợi để ăn vào bữa sáng cực kì hấp dẫn.
Tuy nhiên có một số người không nên ăn bánh mì thường xuyên do món ăn này không đảm bảo chất dinh dưỡng. Nếu muốn ăn thì tốt hơn hết là lựa chọn những loại bánh mì từ ngũ cốc để đảm bảo sức khỏe.
Người bị béo phì
Đối với người béo phì, bánh mì gần như không có chất dinh dưỡng nhưng lại tiềm ẩn khả năng tăng cân cao, bởi bánh mì làm từ tinh bột nên rất giàu năng lượng. Vì vậy, nhóm người này nên loại bánh mì ra khỏi thực đơn của mình.
Người bệnh tim
Người bị bệnh về tim và cao huyết áp cũng không nên ăn bánh mì do bánh mì có chứa một loại cholesterol xấu và hàm lượng tinh bột cao khiến cơ thể dễ tích tụ nhiều mỡ thừa không cần thiết làm ảnh hưởng đến tim mạch, tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp.
Người tiểu đường
Những ai bị tiểu đường loại 2 thì tuyệt đối không nên ăn bánh mì do hàm lượng tinh bột sẽ khiến lượng đường trong cơ thể tăng cao. Thêm vào đó, trong bánh mì có lượng muối nhiều, chất dinh dưỡng ít làm cho bệnh tiểu đường sẽ nặng hơn.
Người bị táo bón
Người bị bệnh táo bón cũng không ăn bánh mì vì loại bánh này không giàu chất xơ. Trong bánh mì chứa một lượng lớn bột vốn là loại chất kết dính. Loại chất này sẽ gây ra hiện tượng táo bón, gây hại cho hệ tiêu hóa của bạn.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
7 phút trướcTrong nước dùng xương lợn có nhiều collagen, axit amin tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, loại thực phẩm này vẫn tiềm ẩn một số mối nguy.
-
58 phút trướcChris Humphrey, cây viết tự do của báo New York Times vừa đăng tải bài viết gợi ý các điểm đến thú vị của Hà Nội.
-
2 giờ trướcTạp chí World Expeditions vừa công bố danh sách 5 điểm đến đón Giáng sinh đáng nhớ nhất châu Á, trong đó Việt Nam được xếp ở vị trí thứ 2.
-
23 giờ trướcLần đầu thử món phở kiểu Bắc ở Hà Nội, hai vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon với phần nước dùng trong và thanh, dậy mùi đặc trưng từ thịt bò.
-
1 ngày trướcDu khách đến Ninn Cổ Tháp tháng 12 tới sẽ được trải nghiệm tour du lịch lưu đày, nhập vai các phạm nhân đeo gông cùm, xiềng xích, bị hành hạ và biến thành nô lệ.
-
1 ngày trướcMưa lớn kéo dài, ngập lụt nhiều nơi khiến hàng chục chuyến bay bị hủy bỏ, các điểm đến nổi tiếng đóng cửa, du khách bị mắc kẹt.
-
1 ngày trướcNhiều người trước khi đi ngủ không có biểu hiện bất thường nhưng qua một đêm đã hôn mê hoặc tử vong có thể do đột quỵ gây ra.
-
1 ngày trướcTrứng vịt lộn là món ăn giàu dinh dưỡng nhưng không phù hợp với nhiều người vì hàm lượng chất béo, cholesterol cao.
-
2 ngày trướcCăn hộ của người đàn ông chỉ rộng 9m2, có giá thuê hàng tháng lên tới 83.000 Yen (hơn 13,6 triệu đồng). Diện tích nhỏ nhưng đủ tiện nghi, chỉ có điều khi ngủ anh phải nằm chéo.
-
2 ngày trướcTrong phong thủy, ăn uống không chỉ là nhu cầu sinh học mà còn mang ý nghĩa về năng lượng, hài hòa và sức khỏe. Trong tiết Lập Đông, khi ăn uống mọi người nên lưu ý những điều dưới đây để có sức khỏe tốt, vượng khí.
-
2 ngày trướcĐặc sản này có năng suất cao, giá thành rẻ nên được trồng rộng rãi ở nhiều quốc gia.
-
2 ngày trướcMột cái "vuốt má" ở đây có mức phí gần 80.000đ, nếu muốn chỉ định người “tương tác” thì khách hàng còn phải trả thêm 16.000đ.
-
2 ngày trướcCóc lắc muối ớt là món ăn vặt "quốc dân" được nhiều bạn trẻ yêu thích, cách làm món này hết sức đơn giản với nguyên liệu đặc trưng - muối tôm.
-
2 ngày trướcBộ tộc Bajau ở Indonesia được mệnh danh là "người cá", có đặc điểm di truyền thích nghi với việc lặn sâu dưới nước.
-
2 ngày trướcRất đông du khách đang kéo về một đền thờ nổi tiếng ở thành phố Vrindavan sau khi hay tin "nước thiêng" bất ngờ chảy ra từ bức tượng voi.
-
2 ngày trướcCác loại rau nấu canh quen thuộc như rau muống, ngót, cải cúc… là dược liệu cho nhiều bài thuốc Đông y.
-
3 ngày trướcTừ tháng 11 đến cuối năm là mùa thấp điểm du lịch ở huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Nhằm kích cầu tiêu dùng và thu hút khách, các cơ sở kinh doanh du lịch đã có nhiều ưu đãi
-
3 ngày trướcCủ nưa (khoai nưa) là một loại củ có thể gây ngứa khi chạm vào nhựa của chúng, nhưng đây lại là một loại thực phẩm phổ biến ở Việt Nam và nhiều quốc gia châu Á khác có giá trị.
-
3 ngày trướcSau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn.
Tin tức mới nhất
-
7 phút trước
-
33 phút trước
Hay nhất 2sao
-
14 ngày trước
-