Khám phá Thái Lan 'thời Covid-19'

Hiện tại, du khách đến Thái Lan vẫn phải cách ly kiểm dịch trong 14 ngày. Người mang hộ chiếu Thái Lan có thể nộp đơn xin cách ly ở các cơ sở kiểm dịch của nhà nước.

Khám phá Thái Lan thời Covid-19-1
Các khóa thiền rất phù hợp cho du lịch trong điều kiện bị cách ly tại khách sạn.

Thông tin kiểm dịch

Hiện tại, du khách đến Thái Lan vẫn phải cách ly kiểm dịch trong 14 ngày. Người mang hộ chiếu Thái Lan có thể nộp đơn xin cách ly ở các cơ sở kiểm dịch của nhà nước. Những người nước ngoài có nghĩa vụ sử dụng các cơ sở kiểm dịch được chỉ định (tự chi trả).

Đây là những khách sạn đáp ứng được các tiêu chí khắt khe của Bộ Y tế Công cộng Thái Lan (còn được gọi là ASQ - Kiểm dịch tiểu bang thay thế). Các gói lưu trú ở ASQ bao gồm chỗ ở trong 15 đêm, 3 bữa ăn mỗi ngày, 2 lần kiểm tra Covid-19, đưa đón sân bay...

Bảo hiểm sức khỏe Covid-19 là bắt buộc với mọi du khách. Chi phí có thể thay đổi tùy theo khách sạn với mức giá từ 28.000 bạt đến 220.000 bạt cho 14 ngày kiểm dịch (một bạt bằng khoảng 756 đồng tiền Việt Nam).

Thời tiết

Do nằm ở vị trí cận xích đạo nên khí hậu ở Thái Lan khá nóng và không có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông như các nước ôn đới.

Mùa khô ở Thái Lan bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5, nhiệt độ cao và nóng, rất thích hợp để du lịch biển. Mùa mưa kéo dài nhất trong năm, từ tháng 6 tới tháng 10. Mùa mát kéo dài từ khoảng tháng 11 đến tháng 2, lúc này thời tiết dễ chịu, ít mưa nên rất lý tưởng cho các hoạt động du lịch.

Khám phá Thái Lan thời Covid-19-2
Phuket được chọn thí điểm cách thức du lịch “cách ly villa”.

Trải nghiệm những gì?

Nổi tiếng là đất nước có nhiều sản phẩm du lịch độc đáo, Thái Lan đủ sức chiều lòng du khách với cả những kỳ nghỉ kéo dài. Riêng tại Phuket, nơi thử nghiệm hoạt động du lịch “cách ly villa”, du khách đã có vô số lựa chọn trải nghiệm.

Tuy những hoạt động đông người bị hạn chế song du khách có thể đắm chìm trong cảnh sắc biển đảo xanh trong, tận hưởng bầu không khí mát mẻ và trong lành. Không chỉ vậy, Phuket còn cuốn hút du khách bởi hàng trăm đảo lớn nhỏ, vách núi, hang động...

Những vành đai san hô bảy màu lấp lánh trên cát trắng và nước trong cùng các hoạt động như lướt ván, chèo kayak, câu cá, lặn biển khám phá đại dương... thực sự mang đến cho du khách một kỳ nghỉ tuyệt vời, sảng khoái thoát khỏi nỗi lo dịch bệnh.

Bên cạnh đó, các khóa thiền, yoga và hoạt động khám phá bản thân, chăm sóc sức khỏe cũng rất thích hợp với du khách trong điều kiện phải cách ly tại những resort hạng sang.

Theo Hà Nội Mới

Xem link gốc Ẩn link gốc http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/du-lich/993219/kham-pha-thai-lan-thoi-covid-19

COVID-19 du khách Du lịch

Tin tức mới nhất