Du khách tố bị 'chặt chém' 150.000 đồng/trái dừa: Sở Du lịch TPHCM nói gì?

Liên quan đến sự việc nữ du khách người Đài Loan (Trung Quốc) tố người bán dừa "chặt chém" quả dừa giá 150.000 đồng, Sở Du lịch TPHCM đã vào cuộc để kiểm tra.

Đại diện Sở Du lịch TPHCM cho biết, đơn vị đã tiếp nhận thông tin về những phản ánh liên quan đến đoạn clip nữ du khách Đài Loan (Trung Quốc) tố người bán dừa hàng rong chặt chém tại điểm du lịch ở TPHCM.

Theo đó, Sở đã chỉ đạo Phòng Thanh tra phối hợp với Công an thành phố để rà soát, kiểm tra thông tin nói trên; tăng cường hoạt động kiểm tra tại các điểm du lịch, các di tích, bảo tàng của thành phố.

Du khách tố bị chặt chém 150.000 đồng/trái dừa: Sở Du lịch TPHCM nói gì?-1
Người bán dừa hét giá 150.000 đồng/trái khiến nữ du khách sửng sốt (Ảnh cắt từ clip: TikTok niuniuhcm).

Bên cạnh đó, Sở Du lịch cũng tiếp tục đẩy mạnh tiếp nhận thông tin từ các đơn vị du lịch, lữ hành, các kênh báo chí, truyền thông, kênh hotline,… nhằm nhận phản ánh trực tiếp để kịp thời xử lý.

Trước đó, như Dân Trí đã đưa tin, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh nữ du khách người Đài Loan (Trung Quốc) tố chiêu thức "chặt chém" của người bán dừa hàng rong, khiến cư dân mạng phẫn nộ.

Cô gái bắt đầu đi dọc các đoạn đường xung quanh bảo tàng, rồi quay cảnh người bán dừa tiếp cận du khách bằng cách nhắc nhở họ cất điện thoại vào túi hoặc hỏi thăm xem họ đang đi đâu, giả vờ chỉ đường.

Sau một lúc bắt chuyện, người bán lấy trong thùng xốp ra một trái dừa trắng, báo với Niu Niu giá 150.000 đồng. Trong lúc nữ du khách đang bối rối, người bán dừa nhanh chóng hạ giá xuống còn 50.000 đồng.

Thấy vậy, Niu Niu đã bỏ đi. Trên đường tiến vào bảo tàng, nữ du khách này còn bắt gặp cảnh một người đàn ông đánh giày đang kiếm tiền bằng cách cố vệ sinh giày của hai du khách nước ngoài khác.

Bên trong bảo tàng, Niu Niu đã gặp lại hai du khách nói trên. Trong đoạn clip, một trong hai du khách chia sẻ: "Họ đã cởi giày của tôi ra, chúng tôi không có thời gian để phản ứng vì đang loay hoay với người bán dừa. Chúng tôi đã mắng họ và đưa cho cậu bé đó 50.000 đồng. Trong khi ban đầu, họ ra giá 350.000 đồng rồi giảm xuống dần".

Trong khi đó, nữ du khách kể rằng cô cũng bị người bán dừa hàng rong ép mua với giá trên trời: "Người bán dừa ra giá 350.000 nhưng tôi không mua. Họ tiếp tục ra giá 300.000 đồng, rồi 200.000 đồng. Cuối cùng, chúng tôi đã mua 2 trái dừa với giá 150.000 đồng".

"Họ đến nhắc nhở chúng tôi cất điện thoại vào túi, giả vờ thân thiện nên chúng tôi đã mất cảnh giác. Bản thân chúng tôi lúc đó cũng muốn mua dừa nhưng thật sự rất bất ngờ với hành động ấy", đôi vợ chồng lên tiếng.

Hiện đoạn clip đã thu hút hơn 50.000 lượt xem và hàng nghìn lượt bình luận trên nền tảng mạng xã hội TikTok.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/du-lich/du-khach-to-bi-chat-chem-150000-dongtrai-dua-so-du-lich-tphcm-noi-gi-20231005092056111.htm?fbclid=IwAR2xLj-dEDfStEtSK9aKDUv_YOYQop0l_dzjww_9CF6JI9IPDsk5yGuDX6o

khách du lịch

Tin tức mới nhất