Đủ thứ chè ngon khi lang thang ở thành phố không ngủ - Sài Gòn
"Chè bê đê" càng khuya càng đông khách, chè Bé có thâm niên 50 năm bên hông chợ Bến Thành, hay chè Cô Huôi có nguồn gốc xuất xứ từ Campuchia... là những quán chè bạn nên thử khi lang thang Sài Gòn.
Tiệm chè 50 năm ở chợ Bến Thành
Bắt đầu bán từ năm 1968, Bé Chè nằm cuối khu ẩm thực trong chợ Bến Thành luôn đông khách nhờ những món chè Nam Bộ mát lạnh, đa dạng. Đi ngang qua, thực khách không khỏi bị thu hút bởi tủ chè nhiều màu sắc trông hấp dẫn, người bán hàng múc chè thoăn thoắt phục vụ khách hàng.
Hết lượt khách này đến lượt khách khác ghé ăn, chỗ ngồi không rộng nhưng khách ở đây thường ăn nhanh, không ngồi lâu. Từ phục vụ cho đến người múc chè, người tính tiền đều làm việc nhanh nhẹn. Mỗi ngày, tiệm bán hơn nghìn ly cho du khách lẫn người địa phương.
Bạn sẽ tha hồ lựa chọn với đủ các loại chè hấp dẫn, bắt mắt. Ảnh: Ngoisao
Món chè thập cẩm được lòng hầu hết những ai từng ghé quán. Đậu xanh đánh mềm mịn, thơm béo đựng trong tô thủy tinh sạch sẽ. Hạt lựu nhiều màu làm từ bột lọc, bọc nhân dừa ở giữa nhai giòn giòn vui miệng. Sợi bánh lọc mềm, ăn ngon. Nước đường thanh, không ngọt ngây nên khi chan vào ly chè vẫn vừa ăn, thêm đá nữa là đủ để trung hòa hương vị.
Một set "chè đủ thứ" gồm ly chè đá cốt dừa béo thơm và ly trà đá nhỏ, đúng chuẩn chè Sài Gòn bao lâu nay. Giá một ly chè thập cẩm là 27.000 đồng.
Chè 'bê đê' càng khuya càng đông khách
Nằm trên đường Bùi Hữu Nghĩa, quận 5, quán chè có tên Thanh Tâm còn được người địa phương gọi là chè "bê đê" do đây là điểm hẹn quen thuộc của nhiều người thuộc giới tính thứ 3 đất Sài thành. Chè do người Hoa sống lâu năm tại khu phố Tàu nấu nên có những món khá lạ miệng với người Việt.
Có rất nhiều loại chè để thực khách lựa chọn. Ảnh: Ngoisao
Menu đồ ăn phong phú với hàng chục loại chè Tàu dễ khiến người ăn hoa mắt nếu mới đến lần đầu, trong đó, món hột gà trà được người Hoa ưa chuộng vì có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Món ăn đúng như cái tên, chỉ có trứng gà luộc trong nước trà nhài và thảo mộc, nấu đến khi lòng trắng chuyển sang màu nâu hoặc đen, khá tốn thời gian. Khi ăn có vị nhạt, lòng đỏ trứng gà bùi bùi, húp thêm nước trà đá mát lạnh còn có tác dụng bổ gan. Món này ăn hơi ngấy, chỉ một chén là đủ khiến bạn đầy bụng.
Quán có không gian rộng và thoáng dù không có máy lạnh vẫn tạo cảm giác thoải mái. Càng về khuya lại càng đông khách đi chơi đêm ghé quán. Giá cả dao động từ 18.000 đến 44.000 đồng tùy món.
Chè người Hoa ở Sài Gòn
Là một quán chè của người Hoa, nằm ở 83 An Điềm, quận 5. Điểm khác biệt dễ nhận thấy ở các món chè của quán so với chè kiểu Nam Bộ là sự thiếu vắng nước cốt dừa beo béo, sền sệt. Quán Tường Phong có tiếng với các món thanh mát, ngọt dịu, không quá gắt.
Quán không những có hẳn một thực đơn dài với nhiều món chè ngon, mà từng món còn có hình ảnh minh họa cụ thể, dễ dàng cho bạn chọn lựa mà không quá ngại ngần trước những tên chè lạ. Mức giá trung bình: 20.000 đồng.
Chè Campuchia
Nếu muốn đổi vị với các món chè lạ miệng, có ngay quán chè Cô Huôi ở chợ Lê Hồng Phong (quận 10). Đây là quán chè có nguồn gốc từ Campuchia, nơi có các món chè lạ như chè bí đỏ, hột me, chè bí chưng, chè trứng Thái... Nhiều người đến đây thường gọi chè thập cẩm hoặc chuối nướng cốt dừa. Điểm chung là nguyên liệu được nhập hàng tuần từ Campuchia, nấu bằng đường thốt nốt và đều được ăn cùng sầu riêng, nước cốt dừa, sữa đặc, đá bào...
Chè bí chưng là món ăn ngon được nhiều thực khách ưa thích khi thử các món chè xuất xứ từ đất nước chùa tháp. Ảnh: Zing
Trong các món chè, lạ nhất là chè bí chưng (tiếng Campuchia gọi là num-à-pơi). Trái bí đỏ được khoét ruột, thêm hỗn hợp gồm sữa bột, sữa đặc, nước cốt dừa, lòng đỏ trứng đã đánh đều, hấp cách thủy.
Theo chủ quán, quan trọng nhất là khâu chọn bí dẻo thơm và lúc hấp. Phải canh thời gian, lửa, sao cho hấp xong trái bí vẫn còn nguyên hình dáng, mềm mà không nhão. Người ăn thường xoắn cả bí và nhân để hai thành phần này hòa quyện vào nhau, rất hấp dẫn.
Theo Dân Việt
-
5 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
5 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
5 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
7 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
11 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
12 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
13 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
15 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
16 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
16 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
16 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
16 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
20 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước