'Đường Lên Đỉnh Olympia' lại sai kiến thức, 2 tuần đăng 3 bài xin lỗi

Chuyện gì đang xảy ra với "Đường Lên Đỉnh Olympia" vậy?

Là sân chơi trí tuệ uy tín nhất cả nước dành cho học sinh cấp 3 nhưng thời gian gần đây, Đường Lên Đỉnh Olympia liên tục phải xin lỗi vì sai kiến thức. Chỉ trong 2 tuần, Ban tổ chức chương trình đã phải đăng tới 3 bài xin lỗi.

Theo đó vào khoảng 16h ngày 5/9, fanpage chính thức của Đường Lên Đỉnh Olympia đã chia sẻ bài viết như sau:

"Tỉnh lỵ của của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là thành phố nào?

Theo cổng thông tin điện tử của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tỉnh lỵ của tỉnh (từ khi thành lập tính đến ngày 1/5/2012) là thành phố du lịch Vũng Tàu. Từ ngày 2 tháng 5 năm 2012, tỉnh lỵ chuyển đến thành phố Bà Rịa.

Như vậy, thời điểm hiện tại, tỉnh lỵ của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là thành phố Bà Rịa.

Đường Lên Đỉnh Olympia lại sai kiến thức, 2 tuần đăng 3 bài xin lỗi-1
Bài đăng của Đường lên đỉnh Olympia.

Đây là câu hỏi đã xuất hiện trong phần thi khởi động của thí sinh Nguyễn Minh Triết - Nhà vô địch của cuộc thi tuần 3, tháng 3, quý 4 hôm nay. Câu trả lời 'Bà Rịa' mà Minh Triết đưa ra là đúng. Đáp án 'Vũng Tàu' của chương trình là không chính xác ở thời điểm hiện tại.

Điều này không ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng chung cuộc của 4 thí sinh trong cuộc thi hôm nay. Chúng tôi xin đính chính với quý vị khán giả".

Ngay lập tức, rất nhiều khán giả lâu năm của chương trình đã để lại bình luận, thể hiện sự thất vọng khi BTC liên tục để xảy ra những lỗi sai kiến thức. Đặc biệt, anh Dương Anh Vũ - kỷ lục gia trí nhớ, Trưởng ban Cố vấn Khoa học của chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam cũng phải để bình luận. 

Đường Lên Đỉnh Olympia lại sai kiến thức, 2 tuần đăng 3 bài xin lỗi-2

'"Điều này không ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng chung cuộc của 4 thí sinh…", nhưng nó ảnh hưởng đến uy tín và chất lượng của chương trình"', vị giám khảo này bày tỏ ý kiến.

Có lẽ sau sự việc lần này BTC chương trình cẩn phải kiểm duyệt kỹ hơn nội dung lên sóng.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/duong-len-dinh-olympia-lai-sai-kien-thuc-2-tuan-dang-lien-3-bai-xin-loi-khien-nguoi-nay-cung-phai-len-tieng-162210509195540347.htm

Đường lên đỉnh Olympia

Tin tức mới nhất