HOT: Duy Mạnh giải trình phát ngôn xuyên tạc tại Sở Thông tin - Truyền Thông TP.HCM

2h chiều nay (7/8), ca sĩ Duy Mạnh có mặt tại Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM để làm rõ phát ngôn về chủ quyền biển đảo đang gây bức xúc dư luận.

Trao đổi với truyền thông, ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM cho biết chiều nay (7/8), Sở sẽ mời Duy Mạnh lên để xác minh những phát ngôn được cho là lệch lạc, không đúng thuần phong mỹ tục.

Theo đó, ông Từ Lương cho hay Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM đã nhận được công văn từ Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử về sự việc của ca sĩ Duy Mạnh. Trong trường hợp phát ngôn của nam ca sĩ bị cắt xén, xuyên tạc, Sở sẽ lên tiếng bảo vệ. Còn nếu sai phạm, Duy Mạnh sẽ bị xử phạt đúng như quy định.

Theo Sở Thông tin - Truyền thông TP HCM, trong trường hợp xác định đúng ca sĩ Duy Mạnh là chủ nhân tài khoản Facebook có những phát ngôn sai sự thật sẽ bị xử phạt theo Nghị định 15 có hiệu lực từ tháng 3 năm nay. Theo đó, nam ca sĩ có thể bị phạt hành chính mức tối đa là 20 triệu đồng theo khoản 1, Điều 101 Nghị định 15 và phải gỡ bỏ thông tin sai sự thật.

Chia sẻ nhanh với báo chí, Duy Mạnh xác nhận 14h chiều nay (7/8), anh sẽ có mặt tại Sở Thông tin - Truyền thông để làm rõ sự việc.

HOT: Duy Mạnh giải trình phát ngôn xuyên tạc tại Sở Thông tin - Truyền Thông TP.HCM-1
Ca sĩ Duy Mạnh bị mời làm việc vì có phát ngôn lệch lạc đến chủ quyền biển đảo. 

Những ngày qua, Facebook Nguyen Duy Manh - trang chính chủ của ca sĩ Duy Mạnh (có tick xanh) được cho là có những phát ngôn tục tĩu, lệch lạc về chủ quyền, biển đảo quê hương. Điều này dấy lên làn sóng phản đối mạnh mẽ trong dư luận.

Theo nhiều người, phát ngôn lệch lạc của một người nổi tiếng với lượng follow lớn như Duy Mạnh sẽ gây ảnh hưởng xấu đến giới trẻ, đáng bị phê phán.

Trả lời 2Sao.vn, Duy Mạnh thừa nhận Facebook Nguyen Duy Manh là của mình và sẵn sàng làm việc với cơ quan chức năng nếu được triệu tập. Anh cũng đồng thời cho rằng, phát ngôn của mình bị cắt xén nhằm mục đích lèo lái dư luận.

HOT: Duy Mạnh giải trình phát ngôn xuyên tạc tại Sở Thông tin - Truyền Thông TP.HCM-2

Duy Mạnh sinh năm 1975 tại Hải Phòng, được biết đến với vai trò ca sĩ và nhạc sĩ tại Việt Nam. Những năm đầu của thập niên trước, Duy Mạnh nổi đình nổi đám với những ca khúc tự sáng tác như Tình Em Là Đại Dương, Kiếp Đỏ Đen, Dĩ Vãng Cuộc Tình, Hãy Về Đây Bên Anh... 

Ở hiện tại, sự nghiệp của Duy Mạnh đã giảm sức hút. Anh có nhiều phát ngôn gây sốc trên mạng xã hội.

N.Linh
Theo Vietnamnet


Duy Mạnh

Tin tức mới nhất