Bất ngờ ngoại hình cao lớn của em bé Mường Lát liệt 2 chân sau 3 năm được nhận nuôi

Ở loạt ảnh mới nhất do mẹ nuôi đăng tải, Pàng xuất hiện với gương mặt rạng rỡ, ngoại hình cao lớn.

Cuối năm 2017, clip ghi lại hình ảnh về em bé vùng cao không áo quần, co ro giữa giá lạnh tại Mường Lát (Thanh Hóa) trở thành tâm điểm của cộng đồng mạng. Người đăng tải cho hay em bé tên Vàng Thị Pàng bị liệt hai chân, không thể đi lại bình thường.

Bất ngờ ngoại hình cao lớn của em bé Mường Lát liệt 2 chân sau 3 năm được nhận nuôi-1

Xót thương trước số phận éo le, em bé sau đó được đôi vợ chồng Nguyễn Thị Ngọc Phương và anh Huỳnh Quốc Tín sinh sống tại TP. HCM nhận nuôi và chữa bệnh.

Khi ấy, bé được 6 tuổi và chỉ nặng 10 kg, cao 80 cm. Em không biết nói tiếng Kinh và có hoàn cảnh đáng thương vì bố mất sớm, mẹ ruột bị tâm thần lúc tỉnh lúc mê, còn ông bà đã lớn tuổi. Bé Pàng có 4 anh em, ai cũng thiếu vắng sự chăm sóc của đấng sinh thành.

Bất ngờ ngoại hình cao lớn của em bé Mường Lát liệt 2 chân sau 3 năm được nhận nuôi-2
Pàng (mặc váy hoa) bên bố mẹ nuôi.

Mang bé đến bệnh viện thăm khám, bác sĩ cho biết em bị trĩ, 2 thận ứ nước, viêm đường tiểu nặng, viêm đường máu nhẹ. Tính mạng của Pàng có thể nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

Bất ngờ ngoại hình cao lớn của em bé Mường Lát liệt 2 chân sau 3 năm được nhận nuôi-3
Bất ngờ ngoại hình cao lớn của em bé Mường Lát liệt 2 chân sau 3 năm được nhận nuôi-4
Pàng đã đón một cái Tết Trung thu ý nghĩa.

Mới đây trên trang cá nhân, mẹ nuôi của Pàng đã chia sẻ hình ảnh mới nhất về con con gái nuôi. Trong ảnh, em vui vẻ nhận chiếc lồng đèn từ tay mẹ.

Cô bé không manh áo che thân, bị liệt 2 chân, chỉ nặng 10kg và cao 80cm nay đã có thân hình cao lớn, nụ cười rạng rỡ. Nhiều người bày tỏ bất ngờ về sự thay đổi này của em.

Bất ngờ ngoại hình cao lớn của em bé Mường Lát liệt 2 chân sau 3 năm được nhận nuôi-5

Trước đó, khi nhận được rất nhiều bình luận động viên, chị Phương - mẹ nuôi của Pàng đã gửi lời tâm sự: "Đừng ai nói tôi vĩ đại. Tôi nghe mà thêm xấu hổ nhiều hơn. Sống đến nay 33 tuổi, tôi thấy mình chưa giúp ích được gì cho gia đình và xã hội cả, thậm chí còn ngu ngốc gây ra một số rắc rối.

Việc giúp Pàng, tôi thấy nó cũng là việc bình thường. Ai đặt vào hoàn cảnh của tôi chắc sẽ hành động vậy thôi. Khi đứng trước một tình thế cấp bách, không thể hành động khác được.

Tôi tin bất cứ người phụ nữ nào khi đối diện với cảnh Pàng năm xưa cũng không thể quay lưng đi được đâu. Mọi người sẽ làm như tôi thôi nên đừng đề cao tôi quá”.

Bảo Anh
Theo Vietnamnet


hiện tượng mạng xã hội câu chuyện cảm động

Tin tức mới nhất