Em dâu thèm, chị chồng tâm lý xắn tay ngay vào bếp làm ngô chiên ăn giòn tan, đã miệng

Chỉ cần em dâu bầu bí thèm là "bà" chị chồng tâm lý Nguyễn Thị Chang (32 tuổi, Hà Nội) sẽ vào ngay bếp nấu cho em ăn.

Tuy ở một mình nhưng chị Nguyễn Thị Chang (32 tuổi, Hà Nội) vẫn rất chăm chỉ vào bếp nấu ăn. Gần đây, em dâu chị có chồng đi công tác nên sang nhà chị ở. Em dâu đang bầu, hay thèm món nọ món kia nên bà chị chồng được dịp thể hiện, "chiều" em hết lòng


Em dâu đang bầu, hay thèm món nọ món kia nên bà chị chồng được dịp thể hiện, "chiều" em hết lòng

Chị chia sẻ trên mạng xã hội, trước khi em dâu đi làm chị thường hỏi em thích ăn gì để chiều về chị nấu. Rồi buổi chiều em xách về ngô ngọt rồi hài hước nói "cháu bác thèm ngô chiên". Thế là món ngô chiên vàng ươm giòn tan, thơm lừng đã được chị nhanh chóng làm. Sau khi hoàn thành, món ngô chiên được chị chia sẻ lên mạng xã hội, được rất nhiều chị em yêu thích.

Thực tế ngô chiên là món ăn quen thuộc, nhưng lại không phải dễ làm. Nhiều người đã thử nhiều lần nhưng phần bột chiên bên ngoài ngô hay bị bung ra, không bám vào sau khi rán làm ngô không được giòn.

Còn món ngô chiên của chị Chang rất giòn và hấp dẫn. Chị chia sẻ, chị thường lên mạng để tham khảo các công thức nấu ăn. Riêng món ngô chiên chị tham khảo ở mỗi công thức một chút rồi làm thành công thức của mình.

Với món ngô chiên của chị, chị bật mí, dùng sữa đặc sẽ ngon hơn khi dùng lòng trắng trứng.

Dưới đây là công thức món ngô chiên mà chị Chang làm cho em dâu:

Nguyên liệu:

- Ngô ngọt, có thể mua bắp về tách hạt hoặc mua sẵn ngô hạt trong siêu thị 200g

- Sữa đặc ông thọ 1 vỉ nhỏ hoặc có thể thay bằng lòng trắng trứng

- Muối tinh 1 xíu

- 1/3 thìa cfe - bột năng 50g, bột chiên giòn 50g, bột sư tử 50g

Cách làm:

Ngô rửa sạch sau đó đun sôi khoảng 1 lít nước sau đó cho ngô vào luộc khoảng 2 phút, khi luộc cho thêm 1 thìa cà phê nhỏ muối tinh, sau đó vớt ngô ra xả nước lạnh,.

Xóc cho ngô ráo nước, sau đó đổ sữa đặc vào xóc đều hoặc lòng trắng trứng xóc đều. Xóc trên rá để nếu sữa hoặc lòng trắng còn thừa sẽ rơi xuống dưới.

Sau đó trộn hỗn hợp bột năng, bột chiên, bột sư tử cùng nhau và xóc vào bột làm sau để bột bám bao phủ toàn bộ hạt ngô, hạt nào dính thì tách ra. Xóc trên rá thưa, phần bột thừa sẽ rơi xuống.

Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu nóng thả thử 1 ngô, thấy hạt ngô nổi bọt sôi thì trút toàn bộ số ngô vào. Nhớ chiên ngập dầu, khoảng 3 phút thì đảo nhẹ tay, thấy ngô giòn lớp vỏ bên ngoài thì vớt ra để vào giấy thấm dầu.

Theo Khám Phá

 


công thức nấu ăn

Tin tức mới nhất