Fandom AOA bất ngờ lên tiếng bảo vệ nhóm sau 1 năm xuất hiện cáo buộc bắt nạt

Đại diện fandom của AOA bất ngờ lên tiếng chỉ ra những điểm bất thường trong lùm xùm bất hòa nội bộ của nhóm.

Đến nay đã tròn 1 năm ngày Kwon Mina đưa ra các cáo buộc, cứ tưởng chừng như sự việc đã dần lắng xuống êm xuôi theo thời gian. Nhưng vừa mới đây, các thành viên của AOA DC Gallery đã quyết định lên tiếng, bày tỏ quan điểm của họ về sự việc.

Fandom AOA bất ngờ lên tiếng bảo vệ nhóm sau 1 năm xuất hiện cáo buộc bắt nạt-1

Mục tiêu của cộng đồng fandom AOA là đính chính những tin đồn thất thiệt, gán cho 5 thành viên là những kẻ bắt nạt và kẻ vô tâm đứng nhìn, chứ không có ý lên án hoặc chỉ trích bất kỳ một cá nhân nào. Những thông tin được đưa ra dựa trên bằng chứng cung cấp từ phòng chat Kakao6alk - nơi Kwon Mina giao lưu với người hâm mộ của mình, các bài đăng và các buổi Live trên Instagram của nữ idol.

Fandom AOA bất ngờ lên tiếng bảo vệ nhóm sau 1 năm xuất hiện cáo buộc bắt nạt-2

Vào tháng 8 năm ngoái, trong thông cáo báo chí, FNC Entertainment cho biết họ cấm các thành viên AOA lên tiếng khi bị Kwon Mina cáo buộc bắt nạt. Kể từ đó, trong 1 năm qua, nhiều tin đồn và suy đoán đã tích lũy, khiến các thành viên AOA phải gánh chịu chỉ trích trên mạng xã hội một cách dữ dội. Tuy nhiên, FNC đã không thực hiện hay đưa ra bất kỳ giải pháp gì để bảo vệ các nghệ sĩ của mình. Vì vậy, đại diện fandom của 5 cô nàng muốn đảm nhận vai trò bảo vệ idol mình thay cho công ty chủ quản và đính chính những tin đồn thất thiệt đang lan truyền trong cộng đồng.

Fandom AOA bất ngờ lên tiếng bảo vệ nhóm sau 1 năm xuất hiện cáo buộc bắt nạt-3

Đầu tiên, Kwon Mina đã nói trên Insta Live vào ngày 07/03/2021 rằng cô ấy đã ở cùng với bố khi ông ấy qua đời. Mặc dù quản lý đã đưa cô ấy đến nơi cư trú của gia đình, cách bệnh viện bố cô ấy đang nằm chỉ 5 phút, nhưng cô ấy đã quyết định không vào gặp ông vì chuyến thăm có thể sẽ ảnh hưởng đến lịch trình của ngày hôm sau. Không ai, kể cả Jimin, tham gia vào quyết định này ngoại trừ Kwon Mina. Ngoài ra, trong thời gian bố cô ấy bị bệnh, FNC và AOA đã cho phép Kwon Mina vắng mặt khỏi 27 sự kiện trong số 33 sự kiện đã lên lịch, quá đủ ưu tiên cho thành viên có người nhà bị ốm.

Fandom AOA bất ngờ lên tiếng bảo vệ nhóm sau 1 năm xuất hiện cáo buộc bắt nạt-4

Tiếp đó, Kwon Mina đã nhiều lần đề cập qua Instagram rằng cô ấy rất thích là thành viên AOA và cô rất thân thiết với các thành viên khác trong nhóm. Vào 6 ngày trước những cáo buộc ban đầu, Kwon Mina đã đi du lịch tại Busan với Hyejeong (thành viên cùng nhóm). 2 tuần trước những cáo buộc ban đầu, Chanmi đã để lại bình luận trên bài đăng của Kwon Mina, an ủi và khuyên cô ấy đừng để tâm đến những bình luận ác ý. Ngay trước khi Kwon Mina rời AOA, cô ấy viết trên lnstagram rằng cô ấy đã đi uống với các thành viên AOA, ngoại trừ Jimin.

Fandom AOA bất ngờ lên tiếng bảo vệ nhóm sau 1 năm xuất hiện cáo buộc bắt nạt-5

Sau bài đăng cáo buộc đầu tiên trên Instagram của Kwon Mina, các thành viên AOA đã đến nhà cô ấy. Khi kết thúc chuyến viếng thăm, Kwon Mina buộc tội các thành viên là kẻ vô tâm đứng nhìn và bày tỏ sự bất bình trước thái độ dửng dưng của các thành viên. Quan trọng nhất, bản thân Kwon Mina chưa bao giờ dùng từ "bắt nạt". Câu chuyện này trở thành một vụ bê bối bắt nạt do các phóng viên viết ra các tiêu đề giật gân và công chúng không biết tất cả sự thật.

Fandom AOA bất ngờ lên tiếng bảo vệ nhóm sau 1 năm xuất hiện cáo buộc bắt nạt-6

Những lý do được Kwon Mina đưa ra khi chỉ trích Seolhyun là vì câu nói Seolhyun không quan tâm cho dù việc này dẫn đến điều gì và cô ấy ghét tình huống hiện tại. Câu nói ấy khiến Mina tổn thương. 18 tháng trước khi những cáo buộc của Kwon Mina xảy ra. Các thành viên đang thảo luận về việc có nên gia hạn hợp đồng hay không và Seolhyun đã đưa ra ý kiến. Nhiều người đã lầm tưởng rằng đây là lời Seolhyun nói sau khi Kwon Mina cố tự tử.

Fandom AOA bất ngờ lên tiếng bảo vệ nhóm sau 1 năm xuất hiện cáo buộc bắt nạt-7

“Kim Seolhyun, Shin Jimin và Han Seong Ho (Chủ tịch FNC) đã đẩy một người đến bờ vực cái chết”, “Không từ ngữ nào có thể diễn tả được sự đáng ghét của họ, như rác rưởi vậy.” Đây là lời của Kwon Mina trong bài đăng dưới dạng một bức thư tuyệt mệnh. Khi cư dân mạng Hàn Quốc cho rằng câu nói này quá khó hiểu, Kwon Mina đã giải thích thêm trên Insta Live rằng cô ấy xứng đáng nhận được lời xin lỗi từ Seolhyun. Lý do mà cô ấy muốn Seolhyun phải xin lỗi là do Seolhyun đã nuôi một chú chó con trong ký túc xá của họ và chú chó không được huấn luyện ngồi bô, điều này đã gây khó khăn cho cô ấy. 

Fandom AOA bất ngờ lên tiếng bảo vệ nhóm sau 1 năm xuất hiện cáo buộc bắt nạt-8

Seolhyun cũng từng nói với Kwon Mina rằng: “Hãy tránh xa XXX (một nam thần tượng), đừng hẹn hò với anh ta”. Đây khó có thể được coi là bắt nạt mà chỉ là một lời khuyên của hội chị em phụ nữ dành cho nhau trong chuyện tình cảm. Sau đó, thư tuyệt mệnh của Kwon Mina xuất hiện trên mặt báo và Seolhyun trở thành nạn nhân của những bình luận ác ý bừa bãi.

Fandom AOA bất ngờ lên tiếng bảo vệ nhóm sau 1 năm xuất hiện cáo buộc bắt nạt-9

Jimin cho tới hiện tại chưa bao giờ thừa nhận rằng cô ấy đã bắt nạt Kwon Mina. Tuyên bố cuối cùng của cô ấy trước khi giải nghệ chỉ bao gồm một lời xin lỗi vì đã không là một trưởng nhóm thấu hiểu, chu đáo mà Mina cần. Ngoài ra, thông cáo báo chí của FNC nói rằng sự an toàn của Kwon Mina là ưu tiên hàng đầu của họ. Do đó, các thành viên AOA bị cấm phát ngôn bất cứ điều gì liên quan đến vấn đề này.

Fandom AOA bất ngờ lên tiếng bảo vệ nhóm sau 1 năm xuất hiện cáo buộc bắt nạt-10

Vụ bắt nạt của Kwon Mina đã được công chúng báo cáo cho Sở cảnh sát Gangnam và cảnh sát đã liên hệ với cô, nhưng nữ idol từ chối làm chứng tại đồn cảnh sát. Trong một bình luận trên Instagram của mình, Mina giải thích rằng việc trải qua một cuộc điều tra rất tốn kém và cô ấy không tin tưởng vào hệ thống tư pháp Hàn Quốc. Tuy nhiên, Kwon Mina đã có hành động bất nhất khi đe dọa khởi kiện những bình luận ác ý liên quan đến lùm xùm về bạn trai hiện tại.

Fandom AOA bất ngờ lên tiếng bảo vệ nhóm sau 1 năm xuất hiện cáo buộc bắt nạt-11

Các fan yêu cầu nếu cô thực sự cảm thấy mình là nạn nhân của AOA, hãy đưa vụ việc này đến cảnh sát và cho họ số bằng chứng mà cô ấy có, từng được đề cập trong các bài đăng và các buổi phát sóng trực tiếp trên Instagram của cô ấy.

Fandom AOA bất ngờ lên tiếng bảo vệ nhóm sau 1 năm xuất hiện cáo buộc bắt nạt-12

Ngoài ra, các fan còn nhấn mạnh yêu cầu FNC Entertainment thực sự đề cao nghĩa vụ bảo vệ các nghệ sĩ của mình. Công ty đang bỏ bê nghĩa vụ và trách nhiệm bảo vệ các nghệ sĩ mà lại đùn đẩy nó cho fan. Đây là hành vi vô cùng thiếu tôn trọng đến các thành viên của AOA và fandom. Biện pháp nhanh nhất để dẹp mớ lùm xùm hỗn loạn này là ra một thông cáo báo chí đề cập đến những tin đồn và làm rõ sự thật cũng như thông báo về các kế hoạch tương lai của các thành viên AOA.

Fandom AOA bất ngờ lên tiếng bảo vệ nhóm sau 1 năm xuất hiện cáo buộc bắt nạt-13

Trong suốt 1 năm vừa qua, ELVIS (tên fandom của AOA) đã đứng về phía các cô nàng trong khi cả thế giới lên án họ. Đây quả là fandom lí trí và có tinh thần thép bậc nhất Kpop.

Theo Saostar

Xem link gốc Ẩn link gốc https://saostar.vn/am-nhac/fandom-aoa-bat-ngo-len-tieng-bao-ve-nhom-sau-1-nam-xuat-hien-cao-buoc-202107052203335743.html

AOA

Tin tức mới nhất