Gặp lại bạn cũ bỗng phát hiện toàn bộ sự thật đáng sợ về vợ sắp cưới

"Lúc đó tôi điếng người nhưng vẫn không tin. Tuy nhiên, 'hạt mầm' gieo vào sinh sôi nảy nở khiến tôi không gạt nó đi được, tôi bị suy nghĩ vợ sắp cưới 'cắm sừng' dày vò", người đàn ông kể.

Một khi đàn ông chấp nhận quá khứ của một cô gái có nghĩa họ yêu cô ấy rất nhiều. Tuy nhiên, có một số cô nàng dựa vào sự thoải mái ấy mà làm khổ chính cuộc đời đàn ông. Họ cho rằng anh ta chẳng thể nào bỏ rơi mình được nên thoải mái làm ra điều sai trái.

Một người đàn ông đã chia sẻ câu chuyện về vợ sắp cưới của mình. Chuyện như sau:

"Bây giờ nghĩ lại những chuyện buồn trong tình yêu, tôi lại thấy bức xúc. Là người đàn ông uất ức chỉ vì bị phản bội nói ra nghe rất buồn cười nhưng đúng là tôi chịu không nổi.

Tôi từng có một cô người yêu, yêu nhau hơn 1 năm rồi chuẩn bị kết hôn. Hai bên gia đình đã qua lại, ăn hỏi rồi đấy chứ. Tôi biết quá khứ của cô ấy, từng sống thử, mang thai với người cũ rồi phá thai. Tuy nhiên, tôi không để bụng mà vẫn yêu thương bởi rõ ràng cô ấy cũng khổ sở quá nhiều rồi. Cô chỉ không may gặp phải một gã trai đểu cáng mà thôi.

Một lần đi công tác, tôi gặp lại người bạn học cũ lâu ngày. Lúc đó cả hai hẹn nhau đi ăn rồi uống cà phê. Gặp bạn tôi mừng quá nên cũng nói luôn chuyện mời cưới.

Tôi bảo rằng sắp cưới vợ, anh bạn thu xếp được thì đến chung vui. Dù sao ngày xưa tôi với cậu ấy cũng thân thiết.

Gặp lại bạn cũ bỗng phát hiện toàn bộ sự thật đáng sợ về vợ sắp cưới-1
Ảnh minh họa.

Người bạn này rất vui vẻ, nằng nặc đòi xem mặt mũi cô dâu thế nào mà lấy được tôi. Đơn giản bởi gia cảnh tôi rất tốt, vẻ ngoài cũng điển trai, năm xưa có nhiều em gái theo đuổi mà tôi không thích. Bởi vậy nên mấy người bạn thân mới nói rằng 'chống mắt xem sau này tôi vừa ý với ai'.

Tôi đương nhiên vui mừng, hớn hở đưa cho bạn xem ảnh vợ mình. Tuy vậy, cậu ấy xem xong thì mặt sa sầm xuống, ngại ngùng bảo với tôi: 'Cậu cưới cô này à, ừm, có chuyện này không biết có nên nói không, chỉ sợ cậu giận dỗi'.

Sau đó tôi khăng khăng cam đoan không giận cậu ta mới lên tiếng. Hóa ra, cậu ta là bạn cùng phòng kí túc xá bạn trai của vợ sắp cưới tôi. Cả chuyện cậu bạn đó sau này dọn ra ở chung cùng cô ấy và việc cô phá thai cậu ta cũng biết cả. Cậu ta còn bảo rằng vì đồng hương với gã bạn trai kia nên lâu lâu còn ghé phòng của hai người ăn cơ.

Lúc đó tôi bảo luôn rằng những chuyện này mình đã biết nhưng ai mà chẳng có sai lầm, tôi yêu cô ấy và muốn bù đắp.

Vẻ mặt cậu bạn vẫn vô cùng nhăn nhó, sau đó tiết lộ những câu 'chí mạng':

'Họ chia tay nhau vì tuổi tác không hợp, cậu bạn này nhiều hơn tôi 1 tuổi, gia đình không cho cưới. Tuy chia tay nhưng vẫn liên lạc, thường xuyên gặp mặt. Mỗi lần gặp mặt còn 'qua đêm' với nhau. Mới tuần trước đây thôi tôi còn uống rượu với cậu ta, cậu ta bảo rằng vừa đi gặp bạn gái cũ về. Mà tôi vô cùng hiểu rõ, chuyện 'đi gặp' của họ là sao'.

Lúc đó tôi điếng người nhưng vẫn không tin. Tuy nhiên, 'hạt mầm' gieo vào sinh sôi nảy nở khiến tôi không gạt nó đi được.

Hôm sau tôi đi công tác về nhà, vợ sắp cưới vẫn vui vẻ đón tiếp. Tuy nhiên tôi không thể vui được. Lúc đó, tôi quyết tâm làm rõ vấn đề, hỏi dò cô ấy: 'Em biết Q.H chứ?'.

Nghe thấy câu này, cô ấy giật bắn mình. Cô ấy có vẻ lắp bắp và lúng túng bảo rằng nghe tên quen quen.

Đến bây giờ tôi nói luôn: 'Chuyện của em và anh ta, anh biết cả rồi. Chuyện cách đây 2 tuần anh cũng rõ hết cả'.

Vợ tôi hoảng hốt ngay lập tức xin xỏ và nói rằng cô ấy không có ý lừa dối. Sau khi chia tay cả hai chỉ gặp nhau vài lần, tuyệt đối không làm gì có lỗi hết cả.

Nghe như thế tôi tan nát cõi lòng. Cố giữ bình tĩnh nhất có thể, tôi không muốn nghe, muốn hỏi gì thêm nữa và yêu cầu cô ấy thu dọn đồ đạc, rời khỏi căn nhà của tôi. Chuyện hôn lễ tôi cũng hủy và bảo rằng sẽ tự báo với bố mẹ mình. 

Cô ấy khóc lóc cầu xin thảm thiết nhưng tôi nhất quyết không nghĩ lại. Trước đó tôi thương xót cô ấy sinh ra trong gia đình khó khăn vất vả, mặc dù gia cảnh hai bên quá chênh lệch vẫn cãi lời bố mẹ để đòi cưới. Đến khi mọi chuyện sắp thành lại xảy ra chuyện này. Cái gì tôi cũng bỏ qua được nhưng ngoại tình, phản bội sẽ không bao giờ".

Trong cuộc sống, đôi khi người ta phải đối mặt với hoàn cảnh đáng buồn như vậy, trao đi cả con tim nhưng nhận về sự cay đắng. Tuy nhiên, dù thế nào đi chăng nữa cũng phải giải quyết dứt khoát mọi chuyện. Nhiều người không biết được chữ "chung thủy" viết thế nào, họ thoải mái với niềm vui bên ngoài mà quên đi trách nhiệm, buông thả trái tim.

Cũng may người đàn ông này đã sớm nhận ra mọi chuyện để kết thúc tất cả còn hơn "cưới nhầm vợ" về nhà!

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/gap-lai-ban-cu-bong-phat-hien-toan-bo-su-that-dang-so-ve-vo-sap-cuoi-nguoi-dan-ong-chi-hoi-do-hai-cau-ma-co-ta-da-quy-sup-xuong-xin-tha-223537

người yêu Đám cưới