Gia cảnh khó khăn của 3 em học sinh Nghệ An chết đuối thương tâm

Gia cảnh của 3 học sinh tiểu học tại Vĩnh Tiến (xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) bị chết đuối rất nghèo.

Những ngày qua, làng quê nghèo Vĩnh Tiến (xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn) bao trùm trong không khí buồn thương. Khi nơi đây, 3 em học sinh vừa đuối nước thương tâm.

Cụ thể, liên quan tới sự việc 3 em học sinh bị rơi xuống cầu Khe Ngang (huyện Anh Sơn) và tử vong, ông Nguyễn Việt - Xóm trưởng xóm Vĩnh Tiến thông tin, người đầu tiên phát hiện sự việc là bà Bùi Thị Khả khi đi tìm cháu đã thấy xe đạp dưới khe. Người dân trong xóm đổ ra tìm thì đều thấy cả ba đã tử vong ở dưới nước.

Trong 3 cháu gặp nạn, có hai cháu: Đặng Thanh Ng (9 tuổi, học lớp 4B), Đặng Thanh N (6 tuổi, lớp 1B) là chị em ruột và cháu Đinh Diệu L (6 tuổi, học lớp 1A). Tất cả 3 cháu đều học Trường Tiểu học - Cơ sở Vĩnh Sơn (huyện Anh Sơn).

Gia cảnh khó khăn của 3 em học sinh Nghệ An chết đuối thương tâm-1
Xóm Vĩnh Tiến, nơi các học sinh đuối nước.

Gia cảnh của của các cháu rất nghèo. Bố mẹ của hai chị em Thanh N, Thanh Ng thu nhập thấp. Bố của hai cháu bị tai nạn giao thông vỡ hộp sọ, sống sót, mất sức lao động. Mẹ của các cháu là chị Bùi Thị Công - làm công nhân may, lương "3 cọc 3 đồng".

Chị Công hoàn toàn suy sụp khi cùng lúc mất đi 2 người con.

"Giờ tôi còn gì nữa đâu, làm sao mà vợ chồng tôi sống nổi đây. Sao chúng tôi lại khổ thế này hở trời" - chị Công vừa khóc vừa than trong nước mắt.

Nhà cháu Diệu L cũng không khấm khá hơn. Bố, mẹ của Diệu L đã chia tay nhau. L được ông bà ngoại chăm sóc. Ông của L bị tật.

Trước đó, khoảng 17h15 chiều 9/9, trên địa bàn thôn Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Sơn (huyện Anh Sơn), người dân phát hiện 3 học sinh của Trường Tiểu học và THCS Vĩnh Sơn rơi xuống cầu Khe Ngang. Sau khi tổ chức tìm kiếm, cơ quan chức năng cùng người dân đã vớt được thi thể 3 cháu.

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/gia-canh-3-em-hoc-sinh-nghe-an-chet-duoi-rat-ngheo-20200911134630219.htm

chết đuối

Tin tức mới nhất